KNOWLEDGE

กรกฎาคม ปักหมุดวันหยุดยาว ไปเที่ยวที่ไหนดี

มาวางแพลนเที่ยวกันแบบรัวๆ บอกเลยว่าในเดือนนี้มีวันหยุดหลายช่วงมาก น่าเก็บกระเป๋าออกไปเที่ยว ชวนชาวแก๊งค์ พาแฟนหรือครอบครัวไปเที่ยวด้วยกันก็ยังได้ กางปฏิทินแล้วเตรียมปักหมุดวันหยุดยาวกันได้เลย

 

ฮ่องกง (ช่วงวันที่ 13-17 ได้เที่ยว 5 วัน)

ขาช้อปไม่ควรพลาด กับเทศกาลฮ่องกง ลดทั้งเกาะ หรือ Hong Kong Summer Sale ที่ทุกคนรอคอย ลดราคาแทบทุกร้าน ทุกย่านช้อปปิ้ง ไม่ว่าจะเป็น ถนนนาธาน ย่านจิมซาจุ่ย เลดี้มาร์เก็ต เป็นต้น โดยในปีนี้จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค.- 31 ส.ค. 62 ในช่วงต้นเทศกาลจะลดราคาอยู่ที่ประมาณ 35-45% ในช่วงท้ายจะลดไปถึง 75-80% เพื่อโละล้างสต๊อกสินค้าที่เหลือ ส่วนของแบรนด์เนมไม่ได้ลดราคานะ อย่ารอช้ารีบไปเลย

รัสเซีย (ช่วงวันที่ 13-21 ได้เที่ยว 9 วัน)  

ใครที่ชอบนอนดึก กลางค่ำกลางคืนไม่ยอมนอน ถ้าคิดไม่ออกว่าจะไปที่ไหนเราจะพาไปชมปรากฏการณ์พระอาทิตย์เที่ยงคืน ในเทศกาล White Night ที่เมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก เที่ยวกันทั้งวันทั้งคืนยังได้เลย เพราะบางคืนกว่าแสงจะหมดก็ปาเข้าไปเกือบตี1หรือตี2 แล้ว ทำให้เรามีเวลาเที่ยวเกือบ 20 ชั่วโมงเลย

สิงค์โปร์  (ช่วงวันที่ 16-21 ได้เที่ยว 6 วัน) 

ใครที่เป็นขาช้อป แต่ไม่อยากเดินทางไกลๆ แนะนำที่นี่เลยกับเทศกาลสิงคโปร์ ลดทั้งเกาะ มหกรรมช้อปปิ้งครั้งยิ่งใหญ่แห่งปี พบกับแบรนด์เนมดังลดสูงสุด 70 % นับว่าเป็นงานใหญ่สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบสินค้าราคาถูก ทั้งเสื้อผ้า เครื่องประดับ รวมถึงบริการต่างๆ อย่างโรงแรม ร้านอาหาร สปา ต่างพากันพร้อมใจลดราคาเพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยว โดยจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 21 มิถุนายน – 28 กรกฎาคม เตรียมตัวและเงินในกระเป๋าให้พร้อมแล้วไปช้อปกัน

บานาฮิลล์  (ช่วงวันที่ 27-31 ได้เที่ยว 5 วัน)

สายฮิปสเตอร์ ชอบการถ่ายรูปฮิปๆ ชิคๆ ต้องไปเช็คอินที่เวียดนามกลางอย่างบานาฮิลล์ ที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็น “ดินแดนยุโรปแห่งเอเชีย” อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี ไฮไลท์อยู่ที่สะพานอุ้งมือยักษ์ (Golden Bridge) ไม่ได้มาถ่ายรูปหรือเช็คอินที่นี่ถือว่ามาไม่ถึง นักท่องเที่ยวที่จะมาที่นี่ต้องนั่งกระเช้าลอยฟ้าระยะทางกว่า 5,000 เมตร ใครมีเวลาว่างแนะนำให้นอนค้างที่นี่สักคืน

 

ซื้อประกันภัยการเดินทาง Travel Guard ออนไลน์>>> https://bit.ly/2zw1M4x

#เที่ยวสนุกไม่สะดุดวางใจTravelGuard

ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม : www.aig.co.th/travelguard

ติดตามข่าวสารโปรโมชั่นพิเศษ Line: @AIGTHAILAND  (มี @ ข้างหน้าด้วยนะครับ)

หรือโทร : 02-649-1999 (จันทร์ - ศุกร์ 8.30 – 17.00 น.