KNOWLEDGE

ข้อห้ามสุดแปลก ที่นักท่องเที่ยวต้องรู้

หากคุณมีแพลนที่จะไปเที่ยวหรือเดินทางไปต่างประเทศ ก่อนออกไปเที่ยวที่ไหนสักแห่งสิ่งที่คุณต้องเรียนรู้วัฒนธรรมไม่ใช่แค่แหล่งท่องเที่ยวเพียงเท่านั้น การศึกษาถึงข้อห้ามของแต่ประเทศก็เป็นสิ่งสำคัญที่นักท่องเที่ยวต้องเรียนรู้ มิเช่นนั้นคุณอาจจะโดนค่าปรับและทำให้คุณหมดสนุกแน่

ห้ามเคี้ยวหมากฝรั่ง / สิงคโปร์

การเคี้ยวหมากฝรั่งเป็นข้อห้ามในประเทศสิงคโปร์ หากคุณกำลังมีแพลนที่จะไปเที่ยวต้องจำกฎข้อนี้ไว้ให้ขึ้นใจเลย หากพบเห็นใครคายทิ้งอยู่บนท้องถนนหรือที่สาธารณะจะต้องถูกปรับ **ยกเว้นผู้ที่ต้องเคี้ยวหมากฝรั่งเพื่อรักษาโรค**

ห้ามทำหน้ามุ่ย / อิตาลี

เป็นสิ่งต้องห้ามในเมืองมิลาน ประเทศอิตาลี บอกเลยว่าต้องระวังให้ดีสำหรับใครที่ชอบทำหน้านิ่ง คิ้วขมวด ไม่ยิ้มแย้ม คุณอาจจะต้องโดนค่าปรับก็เป็นได้ เมื่อคุณเดินทางไปมิลาน ก็ควรที่จะแฮปปี้ ยิ้มแย้มตลอดเวลา ยกเว้นในงานศพและโรงพยาบาล

ห้ามแซงคิว / ญี่ปุ่น

การแซงคิว ถือว่ามีความผิด มีโทษเท่ากับการถ่มน้ำลายในสวนสาธารณะคือ จำคุกสูงสุด 30 วัน หรือปรับตั้งแต่ 1,000 – 10,000 เยน  และอาจโดนบันทึกไว้ในประวัติอาชญากรรมข้อหาแซงคิว

ห้ามซุบซิบนินทากัน / โคลอมเบีย

ในบ้านเราการซุบซิบนินทากันถือว่าเป็นเรื่องปกติ แต่เป็นเรื่องต้องห้ามอย่างเคร่งครัด ในประเทศโคลอมเบีย ซึ่งสามารถนำคุณไปยังเรือนจำได้เลย

ห้ามทำมือโอเค / บราซิล

แม้ว่าการทำสัญลักษณ์โอเค ในหลายๆ ประเทศจะแปลว่าตกลง ถ้าคุณทำมือโอเคในบราซิล จากมิตรจะกลายเป็นศัตรูทันที  การทำมือโอเคหรือตกลงนั้นไม่ควรทำอย่างยิ่ง เพราะในบราซิลเปรียบเสมือนเป็นการให้นิ้วกลางพวกเขาเลยทีเดียว 

ห้ามให้ดอกไม้เลขคู่ / รัสเซีย

สิ่งที่คนสากลเข้าใจคือการมอบดอกไม้เป็นการให้แทนความรู้สึก แต่ที่ชาวรัสเซียเข้าใจคือ ความตาย ดอกไม้จำนวนเลขคู่ใช้ในงานศพเท่านั้น และถ้าเราเผลอเอาดอกไม้จำนวนคู่เป็นของขวัญให้คนรัสเซียละก็ ถือเป็นการแช่งให้เขาตายเร็ว ลองนับให้ดีก่อนว่าคี่หรือคู่

 

ซื้อประกันภัยการเดินทาง Travel Guard ออนไลน์>>> https://bit.ly/2zw1M4x

 

#เที่ยวสนุกไม่สะดุดวางใจTravelGuard

ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม : www.aig.co.th/travelguard

ติดตามข่าวสารโปรโมชั่นพิเศษ Line: @AIGTHAILAND  (มี @ ข้างหน้าด้วยนะครับ)

หรือโทร : 02-649-1999 (จันทร์ - ศุกร์ 8.30 – 17.00 น.)