KNOWLEDGE

ชวนแฟนไปฟิน กับสถานที่สุดโรแมนติกในยุโรป

เมื่อพูดถึงยุโรปแล้ว สิ่งแรกที่นึกถึงก็คือดินแดนแห่งความโรแมนติก แต่จะบอกเลยว่าไม่ใช่ทุกที่ที่จะโรแมนติก วันนี้เราคัดมาให้เน้นๆ จะได้วางแผนเที่ยวให้ถูกจุด เตรียมตัวกันให้พร้อมชวนแฟนไปฟินกันเลย 

รู้หรือไม่วันที่ 6 ก.ค.เป็นวันจูบสากล ถือว่าเป็นวันโรแมนติกอีกหนึ่งวัน ที่สื่อความหมายมากกว่าคำว่ารัก เพราะการจูบเป็นสัญลักษณ์แห่งความใกล้ชิด วัฒนธรรมในการแสดงมิตรภาพ โดยไม่จำเป็นแค่คู่รัก แต่การจูบยังแสดงได้กับครอบครัว เพื่อน เช่น การจุ๊บแก้มเบาๆ เพื่อแทนคำอวยพรหรือการทักทาย 

หอไอเฟล 

ถ้าพูดถึงความโรแมนติกแล้ว ไม่มีชื่อของหอไอเฟลคงไม่ได้ สัญลักษณ์ที่โดดเด่นสูงตระหง่านคู่นครปารีส สถานที่ที่คู่รักจากทั่วทุกมุมโลกใช้ขอแต่งงาน ถ่ายภาพพรีเวดดิ้งหรือทริปฮันนีมูน จึงได้ชื่อว่าเป็นสถานที่มีมนต์ขลังในการบอกรักที่ต้องไปเยือน

เวนิส

รักใครให้พาไปเวนิส ที่นี่ความโรแมนติกที่แทรกตัวอยู่ตามสถานที่ต่างๆ ด้วยสถาปัตยกรรมที่ออกแบบมาอย่างสร้างสรรค์ มองมุมไหนก็สวย สัมผัสบรรยากาศสุดแสนโรแมนติกเหนือคำบรรยาย ถ้าคู่รักไปนังจูบกันบนเรือกอนโดลา และพลอดรักตอนระฆังปาไนล์ดังยามเย็น ขณะลอดใต้สะพานถอนหายใจ จะส่งผลให้รักยืนนาน

หมู่บ้านฮัลชตัท

เมืองเล็กๆ ในประเทศออสเตรีย ที่ตั้งอยู่ริมทะเลสาบ Hallstatt See ที่ทุกคนต่างตกหลุมรักในความเงียบสงบ อากาศอันแสนบริสุทธิ์ ตัวเมืองที่น่ารัก โอบล้อมไปด้วยภูเขาสูงชัน ทะเลสาบสีฟ้า สัมผัสกับความโรแมนติกแบบเต็มๆ ถ้ามาในฤดูร้อนก็จะได้เห็นถึงความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ หรือจะมาในฤดูหนาวก็ยิ่งฟิน เพราะจะมีหิมะตกโปรยปราย เดินจับมือกับคนรักได้อย่างฟินๆ กันไปเลย

ซํนโดรีนี

เมืองอันโด่งดังในประเทศกรีซ ที่เหมาะอย่างยิ่งในการพักผ่อนกับรู้ใจ จุดหมายปลายทางของคู่รักหลายคู่ ต่างดั้นด้นมาถึงที่นี่เพื่อสัมผัสกับบรรยากาศที่สุดแสนโรแมนติก ด้วยความสวยของทะเล ท้องฟ้าสดใส บวกกับความสวยงามของบ้านเรือน ที่นี่ยังเป็นการเติมเต็มช่วงเวลาได้ดีสุดๆ จูงมือคนที่คุณรักแล้วรอดูพระอาทิตย์ตกดินด้วยกัน รับรองหวานฉ่ำอย่างแน่นอน

ปราสาทน็อยชวานชไตน์

ปราสาทแห่งเทพนิยาย ในประเทศเยอรมนี ตั้งอยู่ในเทือกเขาแอลป์ ต้นแบบของปราสาทในเทพนิยาย จัดว่าเป็นอีกหนึ่งโลเคชั่นที่เหมาะแก่การพาคู่รัก มาสัมผัสกับความโรแมนติก ณ ที่แห่งนี้ ประหนึ่งว่าตนเองเป็นเจ้าชายและเจ้าหญิงเลยก็ว่าได้ 

 

***ชวนแฟนไปฟินทั้งที อย่าลืมเรื่องความปลอดภัยในการเดินทาง เที่ยวสนุกอย่างหมดห่วงให้ Travel Guard ดูแลคุณ 

ซื้อประกันภัยการเดินทาง Travel Guard ออนไลน์>>> https://bit.ly/2zw1M4x

 

#เที่ยวสนุกไม่สะดุดวางใจTravelGuard

ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม : www.aig.co.th/travelguard

ติดตามข่าวสารโปรโมชั่นพิเศษ Line: @AIGTHAILAND  (มี @ ข้างหน้าด้วยนะครับ)

หรือโทร : 02-649-1999 (จันทร์ - ศุกร์ 8.30 – 17.00 น.