อีเมล: info@dreamdestination.in.th

KNOWLEDGE

ช้อปปิ้งสุดฟินกับ 6 ย่านดังในเกาหลี

ไปเที่ยวทั้งทีก็ต้องมีของฝากเล็กๆน้อยๆกันบ้างอ่ะเน้อะ ทั้งฝากเพื่อนสนิท เพื่อนร่วมงาน พ่อแม่ ญาติพี่น้อง 
แต่ดูท่าแล้ว น่าจะซื้อของฝากตัวเองซะมากหน่อย โดยเฉพาะกับคุณสาวๆทั้งหลาย ที่ได้ลองย่างกลายเข้าไปที่ถนนสายช้อปปิ้งเมื่อไร 
ขากลับเป็นต้องเพิ่มน้ำหนักโหลดกระเป๋ากันทุกที แต่เราก็ยังคงจะช้อปกันต่อไป นี่แหละสายช้อปที่แท้จริง

ดังนั้นวันนี้เราจึงขอแนะนำถนนสายช้อปปิ้งในเกาหลีที่ฮิตและฮอตจนสายช้อปทั้งหลายพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเข้าไปทีไร ได้ของออกมาเต็มมือทุกที


เมียงดง/มยองดง (Myeong-dong )แหล่งช้อปปิ้งอันดับต้นๆของเกาหลี ที่สายช้อปรู้จักกันเป็นอย่างดี เป็นแหล่งที่รวบรวมทั้งของแบรนด์เนม เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า เครื่องประดับ ร้านอาหาร Street food Food truck ต่างๆมากมาย ที่นี่มีครบหมด แต่ที่เด็ดสุดและคุณสาวๆอย่างเราๆเสียเงินช้อปไปมากสุด ก็คือ เครื่องสำอาง เพราะที่เมียงดง ขึ้นชื่อมากว่าเป็นตลาดเครื่องสำอางของเกาหลี มีทุกแบรนด์ที่มีอยู่ในเกาหลี ราคาก็เทียบเท่ากันทุกอย่าง ของแถม tester ของบาง
แบรนด์แจกให้เพียบ ใช้กันแทบไม่หมด แถมพนักงานบางร้านก็ยังพูดภาษาไทยได้ด้วย ซื้อง่ายขายคล่องกันไปอีก  ตลาดเมียงดงตั้งอยู่ใจกลางเมืองโซล เดินทางสะดวก เอื้อต่อการละลายทรัพย์ไปอีก  นอกจากที่นี่จะมีของให้เราเลือกช้อปปิ้งแล้ว ยังเป็นแหล่งรวมหนุ่มสาวอปป้าออนนี่วัยใสไว้เพียบ สำหรับใครที่ไม่ชอบช้อปปิ้งสักเท่าไร เราแนะนำให้แวะมาเดินดูสไตล์การแต่งตัวของหนุ่มสาวสายเกา อัพเดตเทรนการแต่งตัวจากผู้คนในถนนสายนี้ แค่นี้ก็ถือว่าคุ้มแล้ว 


อิแทวอน (Itaewon-dong)แหล่งช้อปปิ้งที่เปิดให้บริการแบบ All Day All Night สวรรค์ที่แท้จริงของสายช้อป เดินช้อปกันให้เมื่อยไปข้างหนึ่งเลย เพราะที่นี่มีร้านค้าให้เลือกช้อปมากกว่า 2,000 ร้าน ทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า เสื้อหนาวเครื่องประดับ รวมไปถึงงานศิลปะและของที่ระลึก แถมพ่อค้าแม่ค้าที่นี่ก็ใจดี สายช้อปที่ชอบต่อราคา มาที่นี่ รับรองว่าคุ้ม เดินช้อปมากันจนเหนื่อย ก็มีร้านอาหารจ่อคิวให้เลือกเป็น list ทั้งคลับและบาร์หรือจะเป็นอาหารเกาหลีแผงลอย อาหารนานาชาติก็มี เลือกกินให้จุใจไปเลย  นอกจากนั้นใครที่เป็นสายปาร์ตี้หรือสายกลางคืน บอกเลยว่าห้ามพลาด เพราะที่นี่จะคึกคักไปด้วยผู้คน แสง สี เสียงตลอดทั้งคืน มีคลับ บาร์ให้เราเลือก Hang out กันแบบสุดไปเลย ไม่เช้าเราไม่กลับแน่นอน


ทงแดมุน (Dongdaemun Market)แหล่งช้อปปิ้งที่เป็นตลาดค้าปลีกและค้าส่งเสื้อผ้าแฟชั่นที่ใหญ่ในเกาหลี เปิดให้บริการถึงตี 5 แต่ก็มีบางร้านที่เปิดตลอด 24 ชม. มีหลากหลายโซนให้เลือกเดิน สะดวกสบายในการเดินหาของช้อปแบบง่ายๆแถมยังเป็นระเบียนเรียบร้อยอีกด้วย ช้อปกันไปยาวๆ ละลายทรัพย์กันไปรัวๆ เพราะที่นี่มีของให้เลือกช้อปในราคาไม่แพง (มีทั้งราคาขายปลีกและราคาขายส่ง) ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าผู้หญิง-ผู้ชาย เครื่องใช้ต่างๆ รองเท้า แค่มุ่งหน้าแล้วมา
ช้อปที่ถนนสายนี้คุณก็สามารถเป็นแฟชั่นนิสต้าในสไตล์สายเกาได้แล้ว แนะนำเลยว่าใครชอบช้อปก็ควรไปแบบหมู่คณะ เพราะจะได้ของในราคาที่ถูกลงมากกก  และนอกจากจะได้ของติดไม้ติดมือกลับบ้านกันแล้ว ยังได้สัมผัสกับวัฒนธรรมเล็กๆน้อยๆของเกาหลีด้วย เพราะตลาดตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของประตูเมืองเก่าแก่ของเกาหลี 


อีฮวา (Ewha Shopping Street)แหล่งช้อปที่ตั้งอยู่หน้าม. สตรีอีฮวา (Ewha Womens University) ที่นี่จะเต็มไปด้วยสินค้าสำหรับคุณสาวๆ แฟชั่นที่นี่อินเทรนด์กว่าแหล่งช้อปที่อื่นๆ แถมยังมีความหลากหลาย ทั้งร้านเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า เครื่องประดับ แต่รับรองเลยว่าอินเทรนตามแบบฉบับสาวเกาหลีสุดๆ ราคาก็น่ารักๆ เหมาะแก่การควักกระเป๋าจ่าย เดินช้อปแล้วรู้สึกหิว ที่นี่ก็มีอาหารอร่อยๆหลากหลายไว้ให้เลือก ทั้งอาหาร Fast food หรืออาหารเกาหลีแบบร้านหรูหราหรือร้านข้างทาง Street food มีให้เลือกชิมลิ้มลองความอร่อยกันจนลืมอ้วนแน่ๆ


อัพกูจอง (Apgujeong Street)อีกหนึ่งถนนแฟชั่นแบรนด์เนมชื่อดัง  ที่ได้รับฉายาว่า “Beverly Hill Of Korea”  แหล่งรวมห้างร้านหรูหรา มีสินค้าแบรนด์เนมให้เลือกช้อปมากมาย ละลานตา บรรดาแม่ๆสายช้อป ช้อปกันเพลิน จุดที่เหล่าสาวกแฟชั่นนิสต้าห้ามพลาดเลยก็คือ ถนนเส้น Rodeo street และห้าง Calleria Department Store ห้างดังในย่านนี้ ส่วนอีกฝั่งจะเป็นแหล่งช้อปสินค้าแนววัยรุ่นและสินค้าคุณภาพดีจากดีไซเนอร์ชื่อดัง ที่รับรองเลยว่าแค่เห็นดีไซน์ที่เก๋ๆก็พร้อมที่จะจ่ายเงินได้อย่างง่ายดาย นอกจากนั้นที่นี่ยังขึ้นชื่อในเรื่องศัลยกรรม ความสวยความงาม เพราะมีสถานเสริมความงามศัลยกรรมชื่อดังและสปา ตั้งอยู่ที่นี่จำนวนมาก รวมทั้งยังอยู่ใกล้กับค่ายเพลงระดับท็อปของวงการเพลงเกาหลี อย่าง SM Entertainment ไม่แน่ว่าเดินช้อปอยู่ดีๆ ก็อาจจะได้เจอเหล่าเซเลป คนดังหรือศิลปินนักร้องไอดอลมาเดินใกล้ชิดกระทบไหล่กันก็เป็นได้ 


ไม่ว่าจะเดินทางไปต่อเครื่องหรือ Landing ที่ไหนก็สบายใจ ไรกังวล เพราะเรามีผู้ช่วยในการเดินทาง อย่าง

“ประกันการเดินทาง Travel guard” ที่ช่วยดูแลคุณตลอดทั้งทริป ไม่ว่าจะเป็นความคุ้มครองความล่าช้าในการเดินทาง, 
ความคุ้มครองการพลาดการต่อเที่ยวบิน,
ความคุ้มครองการล่าช้าของกระเป๋าเดินทาง เท่านี้ก็หายห่วงตลอดทั้งทริป สนุกตลอดการท่องเที่ยว

#เที่ยวสนุกไม่สะดุดวางใจTravelGuard
ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม : www.aig.co.th/travelguard
หรือโทร : 02-649-1999 (จันทร์ - ศุกร์ 8.30 – 17.00 น.)

*หมายเหตุ ความคุ้มครองและผลประโยชน์ที่บุคคลผู้เอาประกันภัยจะได้รับขึ้นอยู่กับคำจำกัดความ เงื่อนไข และข้อยกเว้นที่ระบุไว้ภายใต้กรมธรรม์ประกันภัยและแผนความคุ้มครองที่ได้เลือกซื้อไว้
คำแนะนำ : ผู้ซื้อควรศึกษาและทำความเข้าใจในรายละเอียดความคุ้มครองและเงื่อนไข ก่อนการตัดสินใจซื้อประกันภัยทุกครั้ง