KNOWLEDGE

ตะลุยเที่ยว ตามรอย Game of Thrones

ฮั่นแน่! ติดซีรีส์อยู่ไหมช่วงนี้  วันนี้เราจึงมาเอาใจคอซีรีส์ Game of Throne ซีรีส์ยอดนิยมที่ได้เดินทางมาถึงซีซั่นสุดท้ายแล้ว เชื่อว่าใครหลายคนกำลังติดซีรีส์นี่กันอย่างงอมแงม ต่างเฝ้ารอเกาะติดหน้าจอกันทุกตอนอย่างใจจดใจจ่อ และเราจะพาคุณหลุดทะลุจอตะลุยเที่ยวไปในฉากของซีรีส์ Game of Thrones ให้คุณรู้สึกเหมือนวาปไปอยู่ในชีรีส์จริงๆ ว่าแต่จะมีที่ไหนกันบ้าง เข้าวาปตามมาเลย

1. ปราสาทวอร์ด เมืองดาวน์แพทริค ประเทศไอร์แลนด์เหนือ (Castle Ward, Downpatrick, Northern Ireland)

***ใช้ถ่ายทำในฉาก : เมือง Winterfell ที่อยู่ของตระกูล Stark ผู้ครองนครทางเหนือ

สถานที่ถ่ายทำปราสาทแห่งอาณาจักร Winterfell อาคารเก่าแก่สไตล์ Gothic ที่ได้ขึ้นทะเบียนเป็นสมบัติแห่งชาติ มีจุดชมวิวสวยงามที่สามารถมองเห็นทะเลสาบ Strangford และยังล้อมรอบไปด้วยสวนสวยกว่า 332 เฮคเตอร์ และป้อมหอคอยเก่า ปราสาทแห่งนี้เปิดให้เข้าชมได้ ภายในมีส่วนของห้องฉายภาพยนตร์ ร้านค้า และร้านอาหารไว้คอยให้บริการผู้มาเยือน

2. เดอะดาร์คเฮดจ์ เมืองบัลลี่มันนี่ ประเทศไอร์แลนด์เหนือ (The Dark Hedges, Ballymoney, Northern Ireland)

***ใช้ถ่ายทำในฉาก : the King’s Road เส้นทางที่ Arya Stark เดินทางไปกับคาราวานเพื่อหนีออกจากเมืองหลวง

ถนนสายต้นบีช (Beech Tree) อันสวยงาม ที่เป็นฉากถ่ายทำถนนของกษัตริย์ ต้นบีชเหล่านี้ได้รับการปลูกและจัดแต่งให้เป็นซุ้มโค้งสองข้างถนน ไม่น่าแปลกใจเลยว่าซุ้มกิ่งต้นบีชที่โค้งสวยงามอายุหลายร้อยปีจะสร้างความประทับใจให้ผู้พบเห็นจนได้มาเป็นฉากในละครดัง ที่สำคัญทริปขับรถชมวิวลอดซุ้มกิ่งบีชที่ถนนเส้นนี้ก็นับว่าฮอตฮิตเป็นอย่างมาก

3. บัลลินทอย ประเทศไอร์แลนด์เหนือ (Ballintoy, Northern Ireland)

***ใช้ถ่ายทำในฉาก : Isle of Pyke ที่อยู่ของชาวเกาะเหล็ก Ironborn เป็นที่ตั้งของตระกูล Greyjoy

หมู่บ้านชาวประมงและเมืองชายฝั่งอีกเมืองที่เป็นโลเคชั่นของเมือง Lordsport  ซึ่ง Ballintoy มีเขตเวิ้งอ่าวที่มีความสวยงาม เป็นจุดถ่ายรูปแบบพาโนรามายอดนิยม หากยังนึกไม่ออกว่าเป็นฉากไหนหนอ ขอเฉลยว่าเป็นที่ธีออนเดินทางกลับสู่เกาะเหล็ก และไม่ต้องห่วงด้วยว่าคุณจะหลงทาง เพราะเมื่อเข้าเขตหมู่บ้านแห่งนี้แล้ว คุณจะเห็นป้ายจุดท่องเที่ยวที่มีตัวละครเรื่องนี้ตั้งอยู่อย่างเด่นชัด ไม่หลงชัวร์!

4. สวนป่าทอลลี่มอร์ เมืองไบรอันสฟอร์ด ประเทศไอร์แลนด์เหนือ (Tollymore Forest Park, Bryansford, Northern Ireland)

***ใช้ถ่ายทำในฉาก : ป่า Wolfswood ที่ Ned Stark กับลูกๆ มาพบซากหมาป่า Dire Wolf และเก็บลูกหมาป่าที่รอดชีวิตไปเลี้ยง

สถานที่ถ่ายทำป่าหลอกวิญญาณหลอน (The Haunted Forest) ผืนป่าธรรมชาติที่ใหญ่กว่า 600 เฮคเตอร์ในเขตภูเขามอร์น ( Mourne Mountain) มีธรรมชาติสวยงามและเส้นทางเดินชมธรรมชาติหลายเส้นที่ไม่ได้น่ากลัวเหมือนชื่อในละคร เส้นทางเดินยอดนิยม คือ ทางลัดเลาะริมแม่น้ำชิมนา(Shimna River)  ทางเดินผ่านซุ้มประตู กำแพง และถ้ำที่ได้รับการออกแบบให้เหมือนเดินผ่านเข้าสู่โลกยุคอัศวิน ไม่น่าแปลกใจเลยว่าสวนแห่งนี้จะถูกลิสต์เป็นฉากสำคัญฉากหนึ่ง

5. เมืองไอท์ เบนฮาดดู ประเทศโมร็อกโก (Aït Benhaddou, Morocco)

***ใช้ถ่ายทำในฉาก : เมือง Yunkai และเมือง Pentos ที่ Daenerys Targaryen มาปลดปล่อยเหล่าทาสให้เป็นอิสระ

Aït Benhaddou เป็นเมืองป้อมปราการ ซึ่งเป็นกลุ่มอาคารที่สร้างด้วยโคลนดินแห้งสีแดง มีกำแพงล้อมรอบ เป็นป้อมที่สร้างต่อเรียงรายกัน ถูกสร้างให้เป็นเมืองป้อมปราการ โดยชนเผ่านักรบที่ควบคุมเทือกเขา Atlas เป็นเมืองมรดกโลกที่สร้างด้วยอิฐสีโคลน ถูกใช้เป็นที่ถ่ายทำในฉากที่ Daenerys Targaryen มาปลดปล่อยเหล่าทาสให้เป็นอิสระ

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: mthai.com, Trueid.net

>>> ซื้อประกันภัยการเดินทางออนไลน์  https://bit.ly/2zw1M4x

#เที่ยวสนุกไม่สะดุดวางใจTravelGuard

ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม : www.aig.co.th/travelguard

สอบถามเพิ่มเติม Line: @AIGTHAILAND  (มี @ ข้างหน้าด้วยนะครับ)

หรือโทร : 02-649-1999 (จันทร์ - ศุกร์ 8.30 – 17.00 น.)