KNOWLEDGE

ตามรอยเศรษฐี ใช้ชีวิตแบบไฮโซ แต่งตัวโก้ๆไปเที่ยวดูไบ

หากนึกถึงสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ หลายคนคงรู้จักการดีในนามของสายการบิน แต่หากพูดถึงดูไบ หลายคนคงนึกถึงเมืองที่มั่งคั่งด้วยน้ำมัน แต่หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่า เมืองแห่งนี้เต็มไปด้วยความหรูหรา ความล้ำสมัย ยิ่งใหญ่ตระการตา วันนี้เราจะพาทุกคนบินลัดฟ้าไปใช้ชีวิตแบบไฮโซเก๋ๆ แต่งตัวโก้ๆ เดินเล่นที่ดูไบกันครับ

ชมความอลังการของตึกที่สูงที่สุดในโลก Burj Khalifa

ตึก Burj Khalifa ตั้งสูงเฉียดฟ้าอยู่กลางเมืองดูไบ มีทั้งหมด 163 ชั้น ความสูง 828 เมตร สูงกว่าหอไอเฟลกว่า 3 เท่า ภายในตึกมีทั้ง สำนักงาน, ภัตตาคาร, คอนโด, สระว่ายน้ำแบบเอาท์ดอร์, สุเหร่า, หอดูดาวกลางแจ้ง นอกจากนั้นบริเวณด้านหน้าของตึก ยังมีน้ำพุที่ใหญ่ที่สุดในโลก จะมีโชว์น้ำพุเรียกได้ว่าอลังการงานสร้างสุดๆ จึงไม่แปลกที่ทำให้ตึก Burj Khalifa ครองตำแหน่งตึกที่สูงที่สุดในโลก ตึกที่มีจำนวนชั้นมากที่สุดในโลก และตึกที่มีปล่องลิฟต์ยาวที่สุดในโลกไปโดยปริยาย

ขี่อูฐเท่ๆหรือนั่งรถวิบากลุยทะเลทรายสุดยิ่งใหญ่ที่ Dune Safari

ใครที่ชอบความตื่นเต้นท้าทาย ต้องห้ามพลาด มาลุยทะเลทรายกันที่ Dune Safari ซึ่งกิจกรรมยอดฮิตก็คือนั่งรถวิบากลุยบนเนินทรายที่ทั้งสูงและต่ำสลับกัน ทั้งลื่น ทั้งชัน สุดหวาดเสียว หรือใครที่ชอบชิคๆ ก็มีอูฐให้ขี่ ถ่ายรูปสวยๆ ชมพระอาทิตย์ตกดินตัดกับเนินทรายที่สวยงามได้อารมณ์ไปอีกแบบ หากใครยังไม่กลับ ก็สามารถพักผ่อนในแค้มป์กระโจมแบบอาหรับได้ ซึ่งได้ประสบการณ์ไปอีกแบบ

พักโรงแรมสุดหรู 7 ดาว ที่ Burj Al Arab Jumeirah

โรงแรมระดับ 5 ดาวคงจะน้อยไป เพราะโรงแรมแห่งนี้มีระดับถึง 7 ดาว ถูกออกแบบตัวอาคารให้มีลักษณะเหมือนใบของเรือใบ ทำให้เวลาดูไกลๆ จะเห็นโรงแรมแห่งนี้เป็นเรือใบขนาดใหญ่ที่แล่นอยู่กลางทะเล ภายในนั้นประกอบไปด้วยห้องพักกว่า 200 ห้อง ห้องที่เล็กที่สุดในโรงแรมยังมีขนาดกว้างถึง 169 ตารางเมตร ทีนี่ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในโรงแรมที่หรูหราและแพงที่สุดในโลกอีกด้วย 

เดินช้อปเพลินๆ แวะทานอาหารอร่อยๆ ที่ Souk Madinat Jumeirah

เป็นตลาดพื้นเมืองโบราณแต่แฝงไปด้วยความโรแมนติก ตกแต่งสไตล์อาหรับผสมผสานกับวัฒนธรรมของตะวันออกกลางแบบดั้งเดิม เป็นแหล่งช้อปปิ้งที่ผู้คนนิยมมากเพราะบรรยากาศดี มีร้านค้ามากมายทั้งแบบแผงลอย และร้านค้าใหญ่ๆ ให้คุณได้เดินช้อปปิ้งแบบจุใจ หากเดินช้อปจนหิวแล้ว ก็มีร้านอาหารสุดหรูให้เลือกหลากหลายที่ขึ้นชื่อจากทั่วโลก นั่งทานท่ามกลางบรรยากาศสวยๆ ชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามโดยรอบ ช่างดีต่อใจเหลือเกิน

เที่ยวสิ่งมหัศจรรย์ของโลก หมู่เกาะต้นปาล์ม Palm Islands 

เป็นเกาะเทียมรูปต้นปาล์ม ขนาดพื้นที่ราว 25 ตารางกิโลเมตร เมื่อมองจากมุมสูงจะเห็นเป็นรูปต้นปาล์ม ขึ้นชื่อว่าเป็นสิ่งมหัศจรรย์อันดับที่ 8 ของโลก Palm Islands ประกอบด้วยเกาะ 3 เกาะ เกาะแรกคือศูนย์กลาง เป็นส่วนโค้งรอบปาล์มความยาว 2 กิโลเมตร ส่วนถัดมาคือส่วนที่เป็นหมู่บ้านที่พักอาศัยของชาวดูไบ มีลักษณะเกาะเป็นก้านใบของต้นปาล์ม มีทั้งหมด 17 ก้าน ส่วนสุดท้ายเป็นส่วนที่ตั้งของโรงแรม 5 ดาวและส่วนท่องเที่ยวต่างๆ ใครมาดูไบไม่ควรพลาด

 

ซื้อประกันภัยการเดินทาง Travel Guard ออนไลน์>>> https://bit.ly/2zw1M4x

 

#เที่ยวสนุกไม่สะดุดวางใจTravelGuard

ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม : www.aig.co.th/travelguard

ติดตามข่าวสารโปรโมชั่นพิเศษ Line: @AIGTHAILAND  (มี @ ข้างหน้าด้วยนะครับ)

หรือโทร : 02-649-1999 (จันทร์ - ศุกร์ 8.30 – 17.00 น.)