KNOWLEDGE

ทริปไต้หวัน สไตล์แบ็คแพ็คสายผจญภัย

ต้หวันใครว่ามีดีแค่เรื่องกิน ใครเบื่อการเดินเล่นอยู่แต่ในเมืองแบบเดิมๆ ออกไปแบ็คแพ็คผจญภัยกันดีกว่า ด้วยภูมิประเทศที่มีความหลากหลาย มีอะไรมากมายสุดเซอร์ไพรส์รอให้คุณไปค้นหา จะเป็นแบ็คแพ็คมือใหม่หรือมือโปรขอแค่ใจพร้อม ไปทั้งทีต้องไปให้สุด ที่ไหนน่าลุยบ้างเรารวมไว้ให้แล้ว!

ลองดอง (Longdong)

สถานที่ท่องเที่ยวในกรุงไทเป มีชื่อเสียงไปทั่วโลกในเรื่องความสวยงามของชั้นหินอันแปลกตา จากการถูกกัดเซาะโดยลมและคลื่นน้ำ อีกจุดที่น่าสนใจคือ Dragon Caves ที่ตั้งอยู่บนชายฝั่งตะวันออกของไต้หวัน ผาลองดอง เป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับการปีนหน้าผาเพราะมีเส้นทางให้ปีนมากกว่า 500 จุด แถมยังสามารถดำน้ำได้อีกด้วย สายลุยชอบกิจกรรมไม่มีที่ไหนในไทเปจะเร้าใจเท่าที่นี่แล้ว

หมู่เกาะเผิงหู (Penghu Islands)

หมู่เกาะทางตะวันตกของไต้หวัน ใกล้ๆกับเมืองเจียอี้ ประกอบไปด้วยเกาะเล็กๆกว่า 19 เกาะ ธรรมชาติมีความอุดมสมบูรณ์ ทั้งปะการัง ปลาและนกหลากหลายสายพันธุ์ กิจกรรมที่ได้รับความนิยมของที่นี่คือการดำน้ำดูปะการัง และเล่นวินด์เซิร์ฟ

เมืองเขิ่นติง (Kenting)

สถานที่ที่เต็มไปด้วยเรื่องราวสุดเซอร์ไพรส์ แถบตะวันตกของเมืองเขิ่นติงมีทะเลทราย Jiupeng มีพื้นที่กว้างขวางสำหรับกิจกรรมท้าทาย เช่น ขับรถ ATV Jeep หรือ off-road ด้วยลักษณะพื้นทรายที่เป็นคลื่น และความลื่นยิ่งท้าทายนักขับให้ไปลอง

อุทยานแห่งชาติยวี่ซัน (Yushan National Park)

หรืออีกชื่อคือภูเขาหยก เป็นอุทยานแห่งชาติที่ใหญ่ที่สุดในไต้หวัน และสูงที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เป็นอุทยานที่มีความอุดมสมบูรณ์ทางทรัพยากรธรรมชาติและป่าไม้ บนยอดภูเขาสามารถมองเห็นวิวได้โดยรอบ หากนักท่องเที่ยวมาเยือนในช่วงเดือนมิถุนายน-สิงหาคม จะได้พบกับความงดงามของดอกหรีดภูเขาหยกและดอกเอเดลไวส์ที่บานสะพรั่งทั่วทั้งเขา และหากมาในช่วงฤดูหนาวทั่วทั้งภูเขาจะถูกปกคลุมไปด้วยทะเลหมอก เหมือนว่าเรากำลังอยู่ในสวรรค์จริงๆ

 

>>> ซื้อประกันภัยการเดินทางออนไลน์  https://bit.ly/2zw1M4x

 

#เที่ยวสนุกไม่สะดุดวางใจTravelGuard
 

ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม : www.aig.co.th/travelguard

ติดตามข่าวสารและโปรโมชั่นเพิ่มเติม Line: @AIGTHAILAND  (มี @ ข้างหน้าด้วยนะครับ)

หรือโทร : 02-649-1999 (จันทร์ - ศุกร์ 8.30 – 17.00 น.)