KNOWLEDGE

ทริปไหว้พระเสริมดวงให้ปัง ครึ่งปีหลังไม่พังแน่นอน

ดวงไม่ดี ชาตินี้ยังไม่เคยมีโชคกับเขาสักที ครึ่งปีผ่านไป ใครที่ยังรู้สึกไม่ค่อยแฮปปี้ ดวงยังไม่ปังเท่าไหร่ ทำอะไรก็ยังติดๆ ขัดๆ เจออุปสรรคมากมาย แต่ไม่ต้องกังวลไป เหลือเวลาอีกหลายเดือนเลย ยังพอแก้ทันอยู่นะ ไหนเราลองมาเช็กดวงกันหน่อยสิว่า ดวงของคุณในครึ่งปีหลังจะเป็นอย่างไรบ้าง

ใครรู้ตัวแล้วว่าดวงไม่ดีสักเท่าไหร่ อย่าเพิ่งท้อใจไป วันนี้เราคัดมาให้เน้นๆ วัดดังในต่างแดน ที่คนนิยมไปกราบไหว้สักการะบูชา เพื่อเป็นสิริมงคล ใครไปก็มีแต่ปังทั้งนั้น อย่ารอช้ารีบตามมาเลย

วัดแชกงหมิว / ฮ่องกง

วัดแรกที่ฮ่องกง เป็นวัดที่มีชื่อเสียงมากๆ ที่คนไทยไปขอพรกันเยอะ ภายในอาคารหลักของวัดที่ประดิษฐานเทพเจ้าแชกง องค์สูงใหญ่สีทอง ข้างๆจะมีกังหัน 4 ใบพัด ซึ่งเป็นจุดที่ให้นักท่องเที่ยวได้ไปหมุนขอพร เปลี่ยนเรื่องร้ายเป็นเรื่องดี โดยวิธีหมุนก็คือ ถ้าในปีที่ผ่านมามีเรื่องไม่ดีในชีวิต ให้ใช้มือซ้าย หมุนจากด้านซ้ายไปขวา แต่ถ้าชีวิตดีอยู่แล้ว ให้หมุนกังหันกลับจากขวาไปซ้าย แล้วจากนั้นก็ไปตีกลองอีก 3 ครั้ง ดังๆ เพื่อให้เป็นที่รับรู้ทั่วกัน และให้พรนั้นสมหวัง ใครอยากซื้อเครื่องรางเป็นกังหันอันเล็กๆ กลับมาบูชาต่อก็สามารถหาซื้อกันได้ที่หน้าวัดเลย มีทั้งแบบอันเล็กๆ ไว้ตั้งโต๊ะ หรือเครื่องประดับอย่างแหวน สร้อยคอก็มีนะ

วัดอาม่า / มาเก๊า

ใครไปมาเก๊า จะไม่พูดถึงวัดอาม่าคงไม่ได้ เพราะเป็นวัดที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานพอๆ กับเกาะมาเก๊า โดยเชื่อว่า อาม่า คือเทพธิดาแห่งท้องทะเล ชาวประมงจึงสร้างวัดนี้ขึ้นมาบูชา ภายในมีจุดให้ไหว้บูชาและขอพรมากมาย ไม่ว่าจะเป็นศาลเจ้าแม่ทับทิม ศาลเจ้าแม่กวนอิม โดยส่วนใหญ่ผู้ที่ทำธุรกิจการค้าด้านการขนส่ง มักมาสักการะที่วัดอาม่าแห่งนี้เพื่อขอให้การเดินทางราบรื่น ปลอดภัย ไม่มีอุปสรรคใดๆ ขวางกั้น

วัดเหวินอู่ / ไต้หวัน

อีกหนึ่งวัดที่คนไทยนิยมไป วัดนี้ขึ้นชื่อในเรื่องขอพรให้อายุยืนยาว โดยผู้ที่ขอพรต้องนำกระดิ่งประจำปีนักษัตรของตน ซึ่งสามารถหาซื้อได้ที่วัด และนำไปให้เจ้าหน้าที่นำไปเวียนรอบกระถางธูป 3 รอบ เจ้าของกระดิ่งต้องเขียนชื่อและคำขอพรลงไปในกระดิ่ง จากนั้นนำไปแขวนที่ขั้นบันไดสวรรค์ ที่มีทั้งหมด 366 ขั้น โดยเริ่มเดินจากริมตลิ่งจนขึ้นไปบนวัดแต่ละขั้นจะแทนวันในหนึ่งปี เจ้าของกระดิ่งต้องนำกระดิ่งขึ้นไปบนยอดสูงสุดของบันไดวัดเพื่อสั่นกระดิ่งก่อนนำมาแขวนไว้ที่ขั้นบันไดที่ตรงกับวันเกิดของตนเอง

วัดเยี่ยไห่ชิง / สิงคโปร์

วัดลัทธิเต๋าที่เก่าแก่ที่สุดในสิงคโปร์ ใครที่อยากสมหวังเรื่องความรักก็ขอเชิญชวนให้ไปไหว้เทพเจ้า Elder of Moon โดยให้นำด้ายสีแดงไปคล้องไว้ที่องค์เทพเจ้าและขอพรเรื่องความรัก ซึ่งผู้ที่มากราบไหว้ต่างสมหวังกันมากมายจนวัดได้รับการขนานนามว่าเป็น The Love Temple นอกจากนี้ภายในวัดยังมีเทพเจ้าอื่น ๆ ให้ได้ทำการอธิษฐานขอพรอีก เช่น เทพเกี่ยวกับการขอบุตร และเทพเกี่ยวกับการขอเรื่องความสำเร็จในด้านการศึกษา

***เสริมดวงให้กับปังแล้ว อย่าลืมเรื่องความปลอดภัยในเดินทาง เลือก Travel Guard มีไว้อุ่นใจกว่าเยอะ

 

ซื้อประกันภัยการเดินทาง Travel Guard ออนไลน์>>> https://bit.ly/2zw1M4x

 

#เที่ยวสนุกไม่สะดุดวางใจTravelGuard

ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม : www.aig.co.th/travelguard

ติดตามข่าวสารโปรโมชั่นพิเศษ Line: @AIGTHAILAND  (มี @ ข้างหน้าด้วยนะครับ)

หรือโทร : 02-649-1999 (จันทร์ - ศุกร์ 8.30 – 17.00 น.)

 

***โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านทั้งนี้เป็นความเชื่อส่วนบุคคลเท่านั้น***

ที่มา : thebangkokinsight.com