อีเมล: info@dreamdestination.in.th

KNOWLEDGE

ทายนิสัยการเที่ยว จากกรุ๊ปเลือด

ไม่เชื่อ… อย่าลบหลู่ ใครๆ ก็รู้ว่ากรุ๊ปเลือดของเราสามารถบอกนิสัยได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน สุขภาพหรือแม้กระทั่งวิธีการออกกำลังกาย แล้วสไตล์การเที่ยวหล่ะ… วันนี้ Travel Guard เลยขอสวมวิญญาณแม่หมอขอทำนายสไตล์การท่องเที่ยวจากกรุ๊ปเลือดให้ทุกคนได้ลองไปใช้ดู เพิ่มสีสันให้กับการเดินทางไปอีกแบบ เพราะการไปเที่ยวกับเพื่อนหลายๆ คน ถ้าเรารู้ว่าแต่ละคนมีนิสัยส่วนตัวประมาณไหน จะได้วางแผนการเดินทางให้ทุกคนถูกใจแบบแฮปปี้เอนดิ้ง

 

กรุ๊ป A สายฮามาแล้ว

กรุ๊ปa

พกความมั่นใจมาเต็มกระเป๋ามาก เป็นคนที่ละเอียดรอบคอบ ช่างเจราจา พูดเก่ง คุยเก่ง เป็นคนที่ชอบพูดมากกว่าชอบฟัง ดังนั้นหน้าที่เปิดประเด็น ชงมุข ต้องยกให้คนกรุ๊ปนี้ และด้วยนิสัยส่วนตัวที่ชอบมีแผน 2 ของทุกสเต็ปในชีวิต… ดังนั้นเมื่อไปเที่ยวกับคนกรุ๊ปนี้ หากมีปัญหาระหว่างการเดินทาง บอกได้เลยว่าคุณควรปล่อยให้กรุ๊ป A จัดการ เพราะทุกอย่างจะดูง่ายเมื่อกรุ๊ป A ลงมือ

 

กรุ๊ป B สายติสท์ที่ไม่ชอบการโดนบังคับ

กรุ๊ปb

เสน่ห์ของชาวกรุ๊ป B คือ ร่าเริงระดับสุด หัวเราะเสียงดังแบบไม่เกรงใจใคร รักอิสระและชีวิตไม่จำเป็นต้องมีแบบแผน ดังนั้นถ้าต้องไปเที่ยวกับคนกรุ๊ปนี้ บอกเลยว่า “Unplanned trip is a plan” คือการไม่มีแผนการท่องเที่ยวในชีวิตเลยนั่นแหละคือการวางแผนท่องเที่ยวของคนกรุ๊ป B คนกรุ๊ปนี้จะเรื่อยๆ ชิวๆ แบบแวะทุกจุด ดูทุกสิ่ง ถามทุกอย่าง เพราะคนกรุ๊ป B เชื่อว่าการได้ไปท่องเที่ยวไม่จำเป็นต้องรีบ เพราะสุดท้ายก็ไปถึงที่หมายเหมือนกัน

 

กรุ๊ป AB สายอ่อนไหว ที่ซ่อนความแข็งแกร่ง

กรุ๊ปab

บทกรุ๊ปนี้จะร้องไห้ก็ร้องออกมาแบบโฮหนักมาก แต่บทจะลุย… ก็ลุกขึ้นมาลุยแบบไม่สนฟ้าไม่สนลม เพราะพื้นฐานของคนกรุ๊ป AB มักเป็นคนอ่อนไหว คิดมาก คิดจาก 10 ไป 100 ได้ในเวลา 2 วินาที แต่เมื่อถึงจังหวะหน้าสิ่วหน้าขวาน คนกรุ๊ปนี้จะสลัดคราบความอ่อนไหวแล้วออกไปลุยแบบที่เราต้องอ้าปากค้าง ดังนั้นจึงไม่แปลกที่จะเห็นคนกรุ๊ปนี้จู่ๆ ก็เก็บกระเป๋าแบกเป้ไปเที่ยวแบบไม่มีเกริ่นนำ แถมสถานที่ที่เลือกไปเที่ยวจะเรียกว่า Hidden gems ก็ได้ คือชอบไปในที่ที่ไม่โหล ไม่เคยมีใครไปเที่ยวมาก่อน

 

กรุ๊ป O ระเบียบไม่มี เต็มที่เรื่องกิน

กรุ๊ปo

เป็นกรุ๊ปที่สร้างความสนุกสนานและมีมนุษย์สัมพันธ์ดีเลิศ และด้วยความมีมนุษยสัมพันธ์ที่ดีระดับสูงจึงปฏิเสธใครไม่ค่อยเป็น หลายครั้งที่เราจะเห็นคนกรุ๊ปนี้มีชื่อไปเที่ยวกับทุกคนในเวลาเดียวกัน นัดซ้อนจนเป็นเรื่องปกติ แต่ที่ต้องยกนิ้วให้คนกรุ๊ปนี้คือรสนิยมด้านอาหาร อะไรที่คนกรุ๊ปนี้บอกว่าต้องลอง ต้องชิม ต้องกิน… ขอร้องนะ อย่าไปปฏิเสธ เพราะคุณจะพลาดของอร่อยแบบไม่น่าให้อภัย สิ่งหนึ่งที่ฝากชีวิตได้กับคนกรุ๊ปนี้ คือ จะไปเที่ยวที่ไหน… คุณจะไม่มีวันอดตาย เพราะเรื่องกินเรื่องใหญ่สำหรับมนุษย์กรุ๊ป O

[และเพื่อให้การท่องเที่ยวเป็นไปอย่างราบรื่น อย่าลืมทำประกันภัยการเดินทาง Travel Guard นะคะ เพราะเรื่องไม่คาดฝันเกิดขึ้นได้เสมอค่ะ]

ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม :  www.aig.co.th/travelguard