KNOWLEDGE

ที่เที่ยวสุดตะลึงจนต้องอึ้ง เหมือนหลุดมาจากต่างดาว #ขอความปลอดภัยจงสถิตอยู่กับท่าน

โลก ถือเป็นดาวเคราะห์ดวงหนึ่ง ที่อยู่ในระบบสุริยะจักรวาล ลักษณะของเปลือกโลกก็จะมีรูปแบบต่างๆกันไป ทั้งราบสูงบ้าง ราบลุ่มบ้าง ภูเขาบ้าง สลับกันไป แน่นอนว่าบนโลกใบนี้ต้องมีสถานที่แปลกตา และมหัศจรรย์ ที่ทำให้ต้องตะลึงอยู่เสมอ วันนี้เราจะพาไปเที่ยวสถานที่แปลกประหลาดเหมือนอยู่นอกโลก ถ้าพร้อมแล้ว เตรียมขึ้นยาน Millennium Falcon แล้วบินไปพร้อมกันเลย

The Great Blue Hole, Belize

หลุมยักษ์ประหลาดสีน้ำเงินครามเรียกกันว่า หลุมน้ำเงิน (Great Blue Hole) เกิดจากการเปลี่ยนแปลงทางธรรมชาติ หรือเกิดจากสาเหตุใดยังไม่เป็นที่แน่ชัด อยู่ที่ประเทศเบลีซ ฝั่งตะวันออกของอเมริกากลาง ริมทะเลแคริบเบียน ถึงจะแปลกและน่ากลัว แต่รู้ไหมว่าเป็นหลุมที่นักดำน้ำได้ขนานนามไว้ว่าน่าดำน้ำที่สุดในโลกเชียวนะ ใครที่ชอบดำน้ำต้องมาลองเห็นด้วยตาสักครั้งแล้วหละ

Salar de Uyuni, Bolivia

ทะเลเกลือแห่งนี้ ตั้งอยู่ในภาคตะวันตกเฉียงใต้ของโบลิเวีย เป็นสถานที่มหัศจรรย์ ไม่น่าเชื่อว่ามีอยู่บนโลกนี้จริงๆ สามารถมองเห็นผืนฟ้ามาจรดกับผืนโลกได้ คล้ายกับกระจกบานใหญ่ยักษ์ ทุกมุมของทะเลเกลือแห่งนี้ เหมาะกับการยืนเขย่งเท้า ทำตัวลอยๆ สะบัดกระโปรงพริ้ว ถือเป็นสถานที่สุดแปลกที่สวยจนต้องร้องขอชีวิต

The Wave, USA

เกิดจากการพังทลายของชั้นหินและถูกกัดเซาะอย่างฉับพลันจากกระแสน้ำที่ซัดผ่าน ประกอบกับความแรงจากกระแสลม พายุฝน จนทำให้กลายเป็นภูเขาหินทรายคดเคี้ยวเหมือนเกลียวคลื่นดูแปลกตา เหมือนเป็นดินแดนมหัศจรรย์ที่น่าค้นหา ที่ควรไปสัมผัสสักให้ได้สักในชีวิต

Socotra Island, Yemen

เป็นหนึ่งเกาะที่แปลกประหลาดที่สุดในโลก ตั้งอยู่ในทะเลอาหรับ ประเทศเยเมน เหมือนเป็นดินแดนมหัศจรรย์ มีพืชพรรณดูแปลกประหลาดหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นกุหลาบแห่งทะเลทราย (Desert Rose) และต้นเลือดมังกร (Dragon’s Blood Tree) ซึ่งมีอายุกว่า 20 ล้านปี ที่ยังมีชีวิตรอด ถ้าคุณได้มาเยื่อนเกาะแห่งนี้จะคล้ายกับว่ากำลังเดินอยู่บนดาวดวงอื่น

Lake Baikal, Russia

ขึ้นชื่อว่าเป็นทะเลสาบที่เก่าแก่และลึกที่สุดในโลก อยู่ที่ประเทศรัสเซีย ในช่วงฤดูหนาว พื้นน้ำทะเลสาบทั้งหมดจะกลายเป็นน้ำแข็ง กว้างไกลสุดลูกหูลูกตา แถมยังใสแจ๋ว มองเห็นฟองอากาศที่กลายเป็นน้ำแข็ง นอกจากนี้จะได้เห็นปรากฏการณ์น้ำแข็งงอก น้ำแข็งย้อย ประติมากรรมทางธรรมชาติที่เกิดขึ้นในบริเวณถ้ำน้ำแข็งต่าง ๆ ให้ความรู้สึกว่าเหมือนอยู่โลกเวทมนตร์ที่เต็มไปด้วยน้ำแข็ง

 

***ขอความปลอดภัยจงสถิตอยู่กับท่าน แค่มี TravelGuard

ซื้อประกันภัยการเดินทาง Travel Guard ออนไลน์>>> https://bit.ly/2zw1M4x

#เที่ยวสนุกไม่สะดุดวางใจTravelGuard

ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม : www.aig.co.th/travelguard

ติดตามข่าวสารโปรโมชั่นพิเศษ Line: @AIGTHAILAND  (มี @ ข้างหน้าด้วยนะครับ)

หรือโทร : 02-649-1999 (จันทร์ - ศุกร์ 8.30 – 17.00 น.)