KNOWLEDGE

บุกสถานที่ลึกลับ ที่มนุษย์ต่างดาวเคยมาเยือน

เคยสงสัยกันไหม โบราณสถานเก่าแก่บางแห่งบนโลกนั้น ทำไมมีโครงสร้างซับซ้อนจนไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นฝีมือของคนในยุคโบราณ หากไม่ใช่ฝีมือมนุษย์ ก็อาจเป็นฝีมือของสิ่งมีชีวิตที่มาจากดาวดวงอื่น ที่เราเรียกว่ามนุษย์ต่างดาว โดยเราจะพาทุกคนขึ้นยานไปชมสถานที่รอบโลก ที่มีความเชื่อ และหลักฐานว่ามนุษย์ต่างดาวอาจเคยมาเยือนบนโลกของเราจริงๆ ถ้าพร้อมแล้ว ขึ้นยานแม่มาเลย!

 

Easter Island, Chile

เกาะปริศนาโดดเดี่ยวกลางมหาสมุทร แต่กลับมีรูปสลักหินลึกลับขนาดมหึมากว่า 800 รูป เรียงรายอยู่เต็มเกาะที่ไม่มีคนอยู่อาศัย ด้วยวิวัฒนาการในอดีตนั้นแทบเป็นไปไม่ได้ที่จะลากหินหนัก 75 ตัน ขี้นมาบนชายฝั่งได้ และสิ่งที่น่าสังเกตคือมันถูกสร้างมาเพื่ออะไร หรืออาจเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ที่มนุษย์ต่างดาวสร้างหรือเปล่า

Stonehenge, England

บริเวณ Salisbury Plain ตอนใต้ของประเทศอังกฤษมีหินทั้งหมด 112 ก้อน ตั้งเรียงในลักษณะต่างๆ เรื่องน่าสนใจคือ หินแต่ละก้อนแต่ละชั้นนั้นมีอายุไม่เท่ากัน และถูกนำมาจากต่างสถานที่ ต่างยุคกัน บริเวณที่ราบดังกล่าวไม่มีก้อนหินขนาดมหึมานี้อยู่เลย ว่ากันว่าเป็นฝีมือของมนุษย์ต่างดาวที่มาเยือนโลก โดยใช้เทคโนโลยีล้ำสมัยในการสร้าง

Nazca Lines, Peru

ลายเส้นลึกลับกลางทะเลทรายนาซคา ประเทศเปรู ลักษณะมีการขีดเน้นอย่างจงใจและประณีต มีตั้งแต่ภาพวาดง่ายๆ ไปจนถึงภาพสัตว์ประเภทต่างๆ แม้จะเป็นลายเส้นง่ายๆ แต่ต้องใช้เวลา และการวางแผนอย่างมาก เพราะจะต้องมองให้เห็นชัดเจนจากท้องฟ้า บางเส้นลากยาวไปไกลพาดข้ามภูเขา ปัจจุบันยังคงเป็นปริศนาว่า เหตุใดชาวนาซคาจึงต้องทุ่มเทวาดภาพสิ่งเหล่านี้ขึ้นมาทั้งๆ ที่ตัวเองไม่อาจมองเห็นได้ หรือสร้างขึ้นเพื่อให้ใครมองเห็นลงมาจากฟ้า

Pyramids of Giza, Egypt

พีระมิดแห่งเมืองกิซ่า สร้างมาประมาณ 4,500 ปีมาแล้ว สร้างด้วยหินทรายตัดเป็นแท่ง หนักประมาณก้อนละ 2 ตัน มากกว่า 2 ล้านก้อน บางก้อนหนักถึง 16 ตัน ซ้อนกันไปเรื่อยๆ แต่ความลับมากมายก็ยังไม่ถูกไขกระจ่าง ทั้งเรื่องวิธีการสร้างที่ดูแล้วล้ำหน้ากว่าผู้คนในสมัยนั้นมาก และทิศทางที่กลุ่มพีระมิดหันหน้าไปทางกลุ่มดาว Orion คล้ายกับว่าจะบอกถึงทิศทางของดวงดาวนอกโลก

 

Teotihuacan, Mexico

เป็นเมืองโบราณยุคเมโส-อเมริกัน ที่เป็นไฮไลท์ที่สุดของเมืองนี้ก็คือ พีระมิดแห่งดวงอาทิตย์ Pyramid of the Sun ขนาดใหญ่โตมโหฬารมาก ที่สำคัญถูกสร้างโดยวาง layout เดียวกันกับพีระมิดที่อียิปต์ด้วย คือเป็นแนวเรียงกันตามกลุ่มดาว Orion นั่นเอง จะบังเอิญเกินไปรึเปล่า?

 

เอเลี่ยนมาเยือน ก็ไม่สะเทือน ให้ Travel Guard คอยคุ้มครองคุณ

 

ซื้อประกันภัยการเดินทาง Travel Guard ออนไลน์>>> https://bit.ly/2zw1M4x

#เที่ยวสนุกไม่สะดุดวางใจTravelGuard

ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม : www.aig.co.th/travelguard

ติดตามข่าวสารโปรโมชั่นพิเศษ Line: @AIGTHAILAND  (มี @ ข้างหน้าด้วยนะครับ)

หรือโทร : 02-649-1999 (จันทร์ - ศุกร์ 8.30 – 17.00 น.