อีเมล: info@dreamdestination.in.th

KNOWLEDGE

ปฏิทินวันหยุดยาวปี 2017 เพื่อวางแพลนเที่ยว

กางปฏิทินปีนี้… ต้องร้องว้าวแรงมาก เพราะว่ามีวันหยุดเพียบ…!!

แต่จะมั่นใจได้อย่างไรว่าในแต่ละเดือนที่เราจะไปเที่ยวมีอะไรน่าสนใจบ้าง วันนี้ Travel Guard ขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยว Highlight ที่ควรไปเที่ยวในแต่ละเดือนมาให้คุณได้วางแผนกัน ถ้าพร้อมแล้วก็เตรียมแพ็คกระเป๋าแล้วออกเที่ยวได้เลย

 

 

กุมภาพันธ์ เป็นเดือนแห่งมหกรรมเอลซ่าสีขาว หรือ หิมะเต็มเมือง ณ ประเทศเกาหลีใต้ จริงๆ แล้ว แนะนำว่าเดือนนี้ทั้งเดือนไม่ต้องทำอะไรนอกจากไปเที่ยวสกีรีสอร์ทที่คังวอน (Gangwon) เพราะเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการเล่นสนุกกับหิมะ ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศที่หนาวแบบติดลบ

 

มีนาคม เปลี่ยนบรรยากาศจากหนาวติดลบ… มาเดินชมดอกไม้ชิวๆ กลางสวน เพราะเดือนนี้เป็นช่วงที่ดีที่สุดของการชมดอกซากุระ ณ ประเทศญี่ปุ่น แต่ก่อนการเดินทางคุณต้องเช็คข่าวพยากรณ์การบานของดอกซากุระให้ดี เพราะดอกซากุระจะบานไม่ตรงกันในแต่ละเมือง

 

 

เมษายน ได้เวลาหนีร้อนจากเมืองไทยแล้วบินไปชมทุ่งทิวลิปคูเคนฮอฟ (Keukenhof) ประเทศเนเธอร์แลนด์ (Netherland) ที่สวนคูเคนฮอฟนี้ยังมีพันธุ์ไม้อื่นๆ จัดแสดงอีกหลายชนิด เดินทางก็แสนสะดวก เพราะอยู่ไม่ไกลจากกรุงอัมเตอร์ดัม ใช้เวลานั่งรถบัสไม่ถึงชั่วโมงก็ถึงแล้ว อีกทั้งบริเวณหน้าสวนคูเคนคอฟยังมีจักรยานให้เช่า สำหรับผู้ที่ไม่ชอบความวุ่นวาย สามารถปั่นไปชมทุ่งดอกไม้นานาชนิดที่แสนสวยงาม สวยสงบ ไร้ผู้คน ในบริเวณใกล้ๆได้อีกด้วย

 

พฤษภาคม วกกลับมาที่ประเทศญี่ปุ่นอีกครั้ง เพื่อชมกำแพงหิมะทาเตยามะ (Tateyama) คุณจะเห็นถนนที่สูงด้วยหิมะแบบท่วมหัว มองไปทางไหนก็จะเห็นแต่กำแพงหิมะสีขาว สองฟากฝั่งของถนนจะกลายเป็นกำแพงหิมะหนาสูงนับสิบเมตร

 

มิถุนายน ไปเดินชมเมืองเก่าแบบชิลๆ ที่โรม (Rome) ประเทศอิตาลี (Italy) เพราะเดือนนี้เป็นฤดูกาลท่องเที่ยวของอิตาลีที่เพิ่งจะเริ่มต้น อากาศอบอุ่นกำลังดี เหมาะกับการเดินเที่ยวชิลๆ ไปตามโบราณสถานเก่าแก่ทั่วทั้งกรุงโรมเป็นอย่างมาก

 

กรกฎาคม “ทุ่งหญ้าสะวันนา” ที่ใครๆ พูดถึง… เป็นช่วงที่เหมาะสมที่สุดที่จะได้ไปเยือนกันในเดือนนี้เพราะ เป็นเดือนที่ฝูงสัตว์ป่าแห่งแอฟริกาจะอพยพครั้งใหญ่ เราจะได้เห็นการอพยพในระดับที่ตื่นตาเป็นพิเศษ

 

สิงหาคม ประเทศเมืองพี่เมืองน้องอย่างประเทศลาว (Laos) ก็มีที่เที่ยวน่าสนใจไม่น้อย เราขอแนะนำการเที่ยวชมธรรมชาติที่วังเวียง (Wangwien) ที่เที่ยวน้องใหม่ของลาวที่เที่ยวได้ตลอดปี ไปพายเรือในแก่งน้ำหรือนอนชมธรรมชาตกับทุ่งหญ้าสีเขียวก็ได้บรรยากาศ slow life ไปอีกแบบ

 

กันยายน ขาดื่ม ขาดริงค์เตรียมเฮ… เพราะเดือนนี้เหมาะที่สุดกับการไปเที่ยวชมไร่องุ่นและเทศกาลไวน์ที่ทัสกานี (Tuscany) ประเทศอิตาลี (Italy) คุณจะได้พบกับเทศกาลเกี่ยวกับองุ่นและไวน์ที่น่าลิ้มลอง ในบรรยากาศการเริ่มต้นของฤดูใบไม้ร่วงที่แสนเย็นสบาย

 

ตุลาคม ใครๆ ก็ชวนไปดูใบไม้เปลี่ยนสีที่เกาหลี… แต่ครั้งนี้เราจะชวนคุณไปที่ควิเบก (Quebec) ประเทศแคนาดา (Canada) เพราะที่นั่นก็มีใบไม้เปลี่ยนสีสวยๆ ไม่แพ้ที่เกาหลีเช่นกัน ซึ่งช่วงนี้ต้นไม้แทบทุกต้นกำลังเปลี่ยนสีสันอย่างงดงาม

 

พฤศจิกายน ใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่นคงไม่พ้นเมืองเกียวโต คุณจะได้สัมผัสบรรยากาศใบไม้เปลี่ยนสีผ่านการเดินเล่นในในวัดวาอาราม สวนตกแต่ง และสวนหินนิกายเซ็น

 

ธันวาคม ไฮไลท์เด็ดประจำเดือนนี้คือ เทศกาลคริสต์มาส เราขอแนะนำให้คุณไปลองเที่ยวเทศกาลคริสต์มาสที่นิวยอร์ก (New York) ประเทศสหรัฐอเมริกา (USA) จะมีอะไรดีไปกว่าการยืนอยู่กลางจัตุรัสไทมส์สแควร์ แล้วกู่ร้องนับถอยหลังสู่ปี2018 ร่วมกับผู้คนมากมายจนนาฬิกาบอกเวลา 00.00 น. ของวันใหม่

*ก่อนออกเดินทางทุกครั้งอย่าลืมทำประกันภัยการเดินทาง Travel Guard นะคะ เพราะเรื่องไม่คาดฝันเกิดขึ้นได้เสมอ

ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม :  www.aig.co.th/travelguard