อีเมล: info@dreamdestination.in.th

KNOWLEDGE

ประเภทระยะเวลาของประกันภัยการเดินทาง

สำหรับมือใหม่ผู้ที่กำลังศึกษาข้อมูลเพื่อทำประกันภัยการเดินทาง 
บางคนอาจสงสัยว่า ประกันภัยการเดินทาง มีความคุ้มครองแตกต่างกันอย่างไร เดินทางระยะสั้น เดินทางระยะยาว เดินทางไปเที่ยวในเอเชียหรือยุโรป แตกต่างกันอย่างไร วันนี้ Travel Guard มีแผนประกันภัยการเดินทางทั้ง 2 แบบมานำเสนอค่ะ

1. แผนรายเที่ยว  เหมาะสำหรับผู้ที่จะเรียกว่าเดินทางไม่บ่อย ปีละ 2-3 ครั้ง ครั้งละไม่เกิน 10 วัน ซื้อตามจำนวนวันที่เดินทางครอบคลุมตามจำนวนวันที่เราต้องการ
 
2. แผนรายปี (เดินทางได้ไม่จำกัดจำนวนครั้งต่อปี)   แผนรายปีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่เดินทางเป็นประจำในแต่ละปีค่ะ ไม่ว่าจะไปท่องเที่ยว เยี่ยมญาติ หรือไปทำงาน ถ้าหากเดินทาง 3-4 ครั้งต่อปี คุณเข้าเกณฑ์นี้เลยล่ะค่ะ ! เดินทางต่อครั้งได้สูงสุด 120 วันต่อการเดินทาง
 
แต่ไม่ว่าการเดินทางไปต่างประเทศของคุณจะมีจุดประสงค์อะไร ก็แนะนำว่าต้องมีประกันภัยการเดินทางก่อนออกเดินทางทุกครั้งนะคะ โดยเฉพาะการขอเช็งเกนวีซ่าเพื่อเดินทางไปท่องเที่ยวประเทศในแถบยุโรป จำเป็นต้องซื้อประกันภัยการเดินทางเพื่อยื่นเอกสารขอวีซ่าด้วยนะคะ หรือหากเดินทางไปในประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่า ก็ขอแนะนำให้ทำประกันภัยการเดินทางทุกครั้งนะคะ เพราะราคาของประกันภัยการเดินทางเมื่อเทียบกับความคุ้มครองแล้ว ถือว่าคุ้มมากๆ จ่ายเบี้ยประกันภัยต่อทริปเริ่มต้นเพียงหลักร้อยคุ้มครองถึงหลักล้าน ป้องกันไว้ก่อนปลอดภัยไว้ก่อนดีกว่าค่ะ

#เที่ยวสนุกไม่สะดุดวางใจTravelGuard
ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม : www.aig.co.th/travelguard
หรือโทร : 02-649-1999  (จันทร์ - ศุกร์ 8.30 – 17.00 น.)

** ความคุ้มครองและผลประโยชน์ที่บุคคลผู้เอาประกันภัยจะได้รับขึ้นอยู่กับคำจำกัดความ เงื่อนไข และข้อยกเว้นที่ระบุไว้ภายใต้กรมธรรม์ประกันภัยและแผนความคุ้มครองที่ได้เลือกซื้อไว้
คำแนะนำ : ผู้ซื้อควรศึกษาและทำความเข้าใจในรายละเอียดความคุ้มครองและเงื่อนไข ก่อนการตัดสินใจซื้อประกันภัยทุกครั้ง