KNOWLEDGE

ฝรั่งเศสในมุมใหม่ มีอะไรมากกว่าปารีส

ดินแดนน้ำหอมอย่างฝรั่งเศส ประเทศในฝันของใครหลายคน คนทั่วไปคงนึกถึงแต่ปารีส แต่วันนี้ขอพาทุกคนไปเปิดมุมมองใหม่ ให้รู้กันไปเลยว่าฝรั่งเศส ไม่ได้มีดีแค่ปารีส

Vannes

ชุมชนในเขตจังหวัด Morbihan  ห่างจากเมืองใหญ่อย่าง Nantes ไปทางทิศตะวันออกเฉียงประมาณ 100 กิโลเมตร ชุมชนนี้มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 2,000 ปี ตั้งอยู่ริมชายฝั่งแอตแลนติก บริเวณอ่าว Morbihon มีแม่น้ำด้วยกัน 2 สาย ได้แก่ Marle  และ Vincin ทำให้เมืองนี้เป็นเมืองท่าค้าขายสำคัญริมชายฝั่งตะวันตกของประเทศ

Saint-Émilion

ชุมชนนี้ตั้งอยู่ในจังหวัด Gironde ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศ อยู่ห่างจากเมืองใหญ่ Bordeaux ไปทางตะวันออกเฉียงเหนือประมาณ 35 กิโลเมตร ชุมชนได้ตั้งชื่อนี้เพื่อเป็นเกียรติแก่นักบวช Émilion ผู้เดินทางมาแสวงบุญและอาศัยอยู่ในถ้ำภายในเขตเมือง  ที่นี่ยังมีชื่อเสียงอย่างไร่องุ่นที่นิยมปลูกกันเพื่อมาทำไวน์ สืบทอดกันมายาวนานตั้งแต่ยุคโรมัน

Auxerre

เมืองหลวงของจังหวัด Yonne  ห่างจากกรุงปารีสไปทางตะวันออกเฉียงใต้ประมาณ 170 กิโลเมตร จุดไฮไลท์ของเมืองนี้อยู่หอนาฬิกาที่สร้างขึ้นตั้งแต่ศตวรรษที่ 15 ทำหน้าที่เป็นแนวกำแพงเมืองและจุดบอกเวลามาเป็นเวลานาน โดยยังเป็นเหมือนสัญลักษณ์ที่สื่อถึงอิสระเสรีภาพของชาวเมืองอีกด้วย

Villefranche-sur-Mer

ชุมชนริมชายฝั่งเฟรนช์ริเวียร่า ทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศ ชุมชนเป็นส่วนหนึ่งของเมือง Nice อยู่ห่างจากประเทศ Monaco ประมาณ 10 กิโลเมตร  ชุมชมแห่งนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวตากอากาศสำคัญอีกแห่งหนึ่งเต็มไปด้วยรีสอร์ทที่หรูหราและท่าเรือน้ำลึกสำหรับจอดเรือยอร์ช นับเป็นท่าเรือตามธรรมชาติที่มีน้ำลึกที่สุดในแถบเมดิเตอร์เรเนียน

Rouen

เมืองหลวงของแคว้น Haute-Normandie เมืองแห่งนี้มีประวัติศาสตร์และความสำคัญมายาวนาน เคยเป็นเมืองหลวงของราชวงศ์ Anglo-Norman ทำให้เมืองเก่าแห่งนี้ รายล้อมไปด้วยบ้านโบราณศิลปะแบบ half-timbered ซึ่งส่วนใหญ่อยู่ในสภาพสมบูรณ์ สวยคลาสสิคขนาดนี้ ต้องพาแฟนมาสวีทสักครั้ง

 

Travel Guard เที่ยวสนุกตลอดทั้งทริป คุ้มครองตลอด 24 ชั่วโมง เดินทางไกลแค่ไหนก็อุ่นใจ

ซื้อประกันภัยการเดินทาง Travel Guard ออนไลน์ https://bit.ly/2zw1M4x

#เที่ยวสนุกไม่สะดุดวางใจTravelGuard

ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม : www.aig.co.th/travelguard

ติดตามข่าวสารโปรโมชั่นพิเศษ Line: @AIGTHAILAND  (มี @ ข้างหน้าด้วยนะครับ)

หรือโทร : 02-649-1999 (จันทร์ - ศุกร์ 8.30 – 17.00 น.)