KNOWLEDGE

พฤศจิกายน บินเที่ยวเทศกาลสุดว้าว

เผลอแปปเดียว  ก็ใกล้ถึงช่วงปลายปีแล้ว แต่ก็ใช่ว่าเดือนนี้จะเงียบเหงา เพราะมีเทศกาลท่องเที่ยวมากมายไม่แพ้เดือนอื่นๆ เที่ยวสนุกได้แบบไม่จำเจ เห็นทีว่าต้องเตรียมตัวจัดกระเป๋า จัดตารางกันให้ดีแล้วสะกิดคนข้างๆ บินไปพร้อมกันได้เลย

 

เทศกาลแห่งความตาย Days of the Dead (2 November 2019) ประเทศ Mexico

เทศกาลนี้จัดขึ้นเพื่อรำลึกและเฉลิมฉลองให้กับคนตาย ผู้คนจะมารวมตัวกันที่ถนนและจัตุรัสสาธารณะตั้งแต่เช้าจรดค่ำ พร้อมกับแต่งตัวแฟนซีเป็นร่างโครงกระดูกหลากหลายสไตล์ บางคนก็ลงทุนเพ้นท์ใบหน้าตัวเองเป็นหัวกระโหลก มีแตรไว้คอยเป่าส่งเสียงระทึกกึกก้องเพิ่มบรรยากาศให้สนุกสนาน มันอาจดูน่ากลัว ที่ผู้คนมาแต่งตัวเป็นผี ทาหน้าทาตาหรือใส่หน้ากากเป็นหัวกระโหลก แต่ก็เป็นสีสันทั่วทั้งเมือง ทุกคนในครอบครัวเดินออกจากบ้านมาร่วมเดินขบวนกับเหล่าบรรดาผีจากที่อื่น ๆ ทำให้เทศกาลนี้โด่งดั่งไปทั่วโลก

เทศกาลดอกไม้ไฟที่ปูซาน Busan International Fireworks Festival (2 November 2019) เมือง Busan ประเทศ South Korea  

เป็นเทศกาลดอกไม้ไฟที่ใหญ่ที่สุดในประเทศเกาหลี ซึ่งในแต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยวมาชมความสวยงามของดอกไม้ไฟกันนับล้านคน ซึ่งนอกจากจะมีการแสดงดอกไม้ไฟแล้วนั้น ตลอดทั้งวันยังคงมีกิจกรรมทางวัฒนธรรมต่างๆ ให้ได้ชมและสนุกกันด้วย อาทิ Street Performance, Waterboard Show

เทศกาล London Mayor’s Show 2019 (9 November 2019) เมือง London ประเทศ England

เป็นงานเทศกาลขบวนแห่ คล้ายๆ งาน Carnival ระยะทางยาวกว่า 3 ไมล์ จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีในลอนดอน นับเป็นงานประจำทุกปีที่เก่าแก่ที่สุดงานหนึ่งของชาวอังกฤษ ซึ่งจัดขึ้นมามากกว่า 800 ปีแล้ว หนึ่งในนั้นจะมีรถม้าของท่านนายกเทศมนตรีร่วมมาด้วย ตระการตาไปกับพาเหรดระยะทางยาวๆ ดูกันจุใจ งานนี้จัดขึ้นทุกวันเสาร์ที่สองของเดือนพฤศจิกายนของทุกปี

เทศกาลแข่งขันซูโม่ Sumo Kyushu Basho 2019 (10 - 24 November 2019) เมือง Fukuoka ประเทศ Japan

การแข่งขันซูโม่แบบมืออาชีพ จัดขึ้นในฟุกุโอกะ ที่จะมีระยะเวลาการแข่งขันยาวนานถึง 15 วันเต็ม นับเป็นการแข่งขันซูโม่ที่ยิ่งใหญ่มากที่สุดแห่งปี มีการรวบรวมนักซูโม่ฝีมือเก่งกาจมาแข่งกันให้เห็นกันแบบระยะประชิด ซึ่งผู้ชมจะได้เห็นการประลองฝีมือกันแบบไม่มียั้ง นับเป็นการได้เห็นการต่อสู้ประจำชาติของญี่ปุ่นที่ถือว่าเป็นประเพณีทางกีฬาที่ทั้งทรงพลังและยังลุ้นกันไปทั้งเกมส์ เป็นการแข่งขันที่ได้รับความนิยมมากเป็นการแข่งขันที่ได้รับความนิยมมาก

 

ซื้อประกันภัยการเดินทาง Travel Guard ออนไลน์>>> https://bit.ly/2zw1M4x 

#เที่ยวสนุกไม่สะดุดวางใจTravelGuard

ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม : www.aig.co.th/travelguard

ติดตามข่าวสารโปรโมชั่นพิเศษ Line: @AIGTHAILAND  (มี @ ข้างหน้าด้วยนะครับ)

หรือโทร : 02-649-1999 (จันทร์ - ศุกร์ 8.30 – 17.00 น.)