KNOWLEDGE

พลาดไม่ได้! กับ 5 ที่แนะนำสำหรับทริปโตเกียวครั้งแรก

 

 

               ญี่ปุ่นเป็นอีกหนึ่งประเทศที่คนไทยเลือกไปเป็นอันดับต้นๆ เนื่องจากเดินทางไม่ยาก ค่าตั๋วเครื่องบินไม่แพงเกินไป และที่สำคัญคือสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ในญี่ปุ่นน่าสนใจและชวนไปสัมผัสจริงๆ โตเกียวก็ถือเป็นหนึ่งเมืองที่คนไปเที่ยวกันมากที่สุดในญี่ปุ่น เนื่องจากเป็นทั้งเมืองหลวงและเมืองที่รวมวัฒนธรรมความหลากหลายไว้รวมกัน

แต่ถึงจะเป็นประเทศที่คนไทยนิยมไปมากแค่ไหน สำหรับใครที่ยังไม่เคยไป และกำลังจะเดินทางไปยังญี่ปุ่น โดยเฉพาะโตเกียว เราขอแนะนำสถานที่เด็ดๆ ให้ดังนี้

 

1. ชอปปิ้งที่ย่านกินซ่า

               ในโตเกียวมีแหล่งชอปปิ้งให้เลือกมากมาย แต่ย่านกินซ่าเป็นย่านที่คึกคักมากที่สุด และเป็นเอกลักษณ์อย่างหนึ่งของโตเกียวด้วย นอกจากจะมีถนนสายโบราณต่างๆ ที่เชื่อมต่อกับเมืองสำคัญในญี่ปุ่นมาบรรจบที่ย่านนี้แล้ว ที่นี่ยังเป็นแหล่งร้านค้าเด็ดๆ มากมาย รวมไปถึงแหล่งกินดื่มอีกด้วย

ไม่ว่าจะเป็นสาวผู้หลงใหลเครื่องสำอางหรือหนุ่มแฟชั่นก็สามารถหาซื้อแบรนด์เด็ดๆ ต่างๆ ได้ที่ย่านกินซ่าโดยไม่มีผิดหวังแน่นอน ทั้งเสื้อผ้า รองเท้า หรือใครที่ช้อปฯ จนเหนื่อยแล้วก็สามารถนั่งพักได้ตามคาเฟ่ต่างๆ จะจิบกาแฟหรือดื่มชาก็เพลินๆ ก็ได้ ส่วนตอนกลางคืนย่านกินซ่าจะถูกแต้มไปด้วยสีสันของไฟจากป้ายโฆษณาต่างๆ ตามตึก พร้อมวิวคนเดินพลุกพล่านคึกคักที่ไปครั้งเดียวก็คงไม่พอ

 

2. สวนอุเอโนะ

 

               สำหรับคนที่ชอบธรรมชาติและสัตว์ไม่ควรพลาดที่นี่ เพราะสวนอุเอโนะถือเป็นสวนที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่นที่มีหลายๆ สิ่งให้ชื่นชม ทั้งเดินทางมาสะดวกเพราะอยู่ในใจกลางเมืองและยังเปรียบเหมือนโอเอซิสในเมืองหลวงอีกด้วย สวนอุเอโนะทั้งร่มรื่น มีต้นไม้เยอะ และสดชื่น สบายตา ใครที่มาเที่ยวโตเกียวกับเด็กๆ หรือครอบครัวก็สามารถมาพักผ่อนหย่อนใจกับสัตว์นานาชนิดในสวนสัตว์อุเอโนะ  อควาเรียม วัดและพิพิธภัณฑ์ต่างๆ ที่มีให้ศึกษาเรียนรู้มากมาย รวมไปถึงพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติโตเกียว (Tokyo National Museum) ก็เป็นหนึ่งในนั้นด้วย นอกจากนั้นสวนอุเอโนะยังมีชื่อเสียงอย่างมากเพราะเป็นจุดชมดอกซากุระที่สวยที่สุดและคึกคักที่สุดในญี่ปุ่นในช่วงเทศกาลดอกซากุระ (ประมาณปลายเดือนมีนาคม - ต้นเมษายน) ดังนั้นใครที่อยากเห็นดอกซากุระเยอะๆ สวยๆ ด้วยตาตัวเองก็แนะนำให้มาที่นี่เลย

 

3. พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติและวิทยาศาสตร์แห่งชาติ

 

               National Museum of Nature and Science หรือ พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติและวิทยาศาสตร์แห่งชาตินี้เป็นหนึ่งในพิพิธภัณธ์เด็ดๆ ที่ตั้งอยู่ในสวนอุเอโนะ โดยที่นี่เป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์ที่เก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่น (เปิดบริการในปี 1871) ปัจจุบันได้รับการปรับปรุงและทำให้ทันสมัยขึ้น จุดเด่นของที่นี่คือเป็นแหล่งรวมคอลเลคชั่นที่สำคัญต่างๆ ทางประวัติศาสตร์ญี่ปุ่น วิทยาศาสตร์ อวกาศ และเทคโนโลยีที่หลากหลาย มีลูกเล่นมากมาย ดังนั้นรับรองว่าไม่ว่าคุณจะอยู่วัยไหน จะเด็กหรือผู้ใหญ่ก็ต้องติดใจพิพิธภัณฑ์นี้กันถ้วนหน้า

 

4. ศาลเจ้าเมจิ

 

               เป็นหนึ่งในศาลที่มีชื่อเสียงมากในโตเกียว สร้างขึ้นเพื่ออุทิศแก่จักรพรรดิเมจิและพระมเหสี ล้อมรอบด้วยต้นไม้มากมายจึงทำให้บรรยากาศรอบๆ ร่มรื่นและสวยงาม การเดินทางไปไม่ยากเพราะอยู่ติดกับสถานีฮาราจูกุ นอกจากนั้นที่ศาลเจ้าเมจินี้ยังเป็นที่นิยมสำหรับคนญี่ปุ่นอย่างมากในวันขึ้นปีใหม่ เนื่องจากทุกคนจะมาขอพรสิ่งดีๆ ให้ปีนั้นๆ มีความสุขและความสมหวัง หากใครเป็นสายบุญ อยากหาที่สงบๆ หรือมีอะไรอยู่ในใจก็สามารถมาขอพรได้ที่นี่ หรือจะไปซื้อเครื่องรางของขลังกลับมาฝากคนที่เรารักที่บ้านก็ยังได้ และที่สำคัญคือที่นี่ไม่เก็บค่าเข้าชมด้วย

 

5. โตเกียวสกายทรี

 

               เป็นหอโทรทัศน์ที่มีความสูงที่สุดในประเทศญี่ปุ่น โดยสูงถึง 634 เมตร และมีเอกลักษณ์เพราะสามารถมองเห็นได้จากหลายๆ แห่งในโตเกียว นอกจากนั้นที่โตเกียวสกายทรียังเปิดให้นักท่องเที่ยวขึ้นไปชมวิวเมืองโตเกียวได้แบบฟินๆ ทั้งแบบดูวิวเฉยๆ และแบบที่รับประทานอาหารไปชมวิวเมืองไปด้วยก็ได้กับร้านอาหารสุดหรู Sky Restaurant 634 ส่วนใครที่ชอบความตื่นเต้นท้าทาย ที่ชั้น 350 ของโตเกียวสกายทรีมีลูกเล่นเก๋ๆ คือพื้นแก้วที่สามารถเดินได้อย่างปลอดภัยและใสสะอาด เห็นไปถึงพื้นด้านล่างได้เลย หรือจะเป็นทางเดินกระจกติดแก้วจากชั้น 455 ที่สามารถเดินไปถึงชั้น 450 ได้ด้วยตัวเอง

 

Travel Guard ประกันภัยการเดินทาง ที่พร้อมดูแลคุณ

ซื้อประกันภัยการเดินทาง Travel Guard ออนไลน์

http://bit.ly/2urqwZR

 

#เที่ยวสนุกไม่สะดุดวางใจTravelGuard

ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม : www.aig.co.th/travelguard

หรือโทร : 02-649-1999  (จันทร์ - ศุกร์ 8.30 – 17.00 .)

 

หมายเหตุ : ความคุ้มครองและผลประโยชน์ที่บุคคลผู้เอาประกันภัยจะได้รับขึ้นอยู่กับคำจำกัดความ เงื่อนไข

และข้อยกเว้นที่ระบุไว้ภายใต้กรมธรรม์ประกันภัยและแผนความคุ้มครองที่ได้เลือกทำไว้

คำแนะนำ : ผู้ซื้อควรศึกษาและทำความเข้าใจในรายละเอียดความคุ้มครองและเงื่อนไข ก่อนการตัดสินใจทำ

ประกันภัยทุกครั้ง

 

อ่านเรื่องราวที่น่าสนใจของประกันภัยการเดินทาง Travel Guard เพิ่มเติมได้ที่

www.dreamdestination.in.th