KNOWLEDGE

พาทัวร์สถานที่สยอง สำหรับคนชอบลองของ

เชื่อว่าหลายคนต้องมีคำถามคาใจตั้งแต่เกิดมาจนถึงทุกวันนี้ว่า “วิญญาณหรือสิ่งที่เรามองไม่เห็นมีจริงหรือไม่?” บางคนก็บอกว่าเคยเจอ บางคนพยายามยังไงก็ไม่เจอ สถานที่ต่างๆ ที่ร่ำลือกันว่าวิญญาณเฮี้ยนนั้น แต่ละที่มีความเป็นมาที่น่าขนหัวลุกขนาดไหน ตามมาพิสูจน์สถานที่สุดสยองที่ขึ้นชื่อไปทั่วโลกกันเถอะ

เมืองร้างจากโศกนาฎกรรมเชอร์โนบิล ประเทศยูเครน (Pripyat , Ukraine)

ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองผี เนื่องจากถูกทิ้งร้างไว้เกือบ 3 ทศวรรษ นับตั้งแต่เหตุการณ์แกนปฏิกรณ์นิวเคลียร์ของโรงไฟฟ้าเชอร์โนบิลเกิดการระเบิด ทำให้เกิดเถ้าถ่านและฝุ่นละอองของกัมมันตภาพรังสีปลิวฟุ้งกระจายไปทั่ว ทำให้มีผู้ได้รับผลกระทบจนเสียชีวิตเป็นจำนวนมาก เมื่อเวลาผ่านไป การท่องเที่ยวยูเครนก็ได้ออกประกาศให้เป็นที่ท่องเที่ยวสำหรับผู้ที่ชอบเรื่องตื่นเต้นระทึกใจ สามารถเข้าเยี่ยมชมบรรยากาศภายในเขตพื้นที่เชอร์โนบิลได้ แต่ต้องทำตามกฎอย่างเคร่งครัด หากใครอยากรู้สึกเหมือนถูกจ้องมองอยู่ตลอดเวลา ต้องลอง!

เกาะตุ๊กตาผี ประเทศเม็กซิโก (La Isla de la Muñecas , Mexico)

เชื่อกันว่าแรงบันดาลใจในการสร้างเกาะตุ๊กตาผีของ Don Julian Santana ผู้สันโดษและแยกตัวออกจากโลกภายนอกเป็นเวลา 55 ปี เพื่อทุ่มเทแรงกายในการสร้างดินแดนชวนจิตตกแห่งนี้ เพื่อบูชาวิญญาณเด็กหญิงซึ่งจมน้ำตายในคลอง แต่เหตุผลมาจากอะไรคงไม่สำคัญเท่า เขาได้เปลี่ยนเกาะธรรมดาๆ ให้กลายเป็นเกาะเขย่าขวัญ ซึ่งผู้ที่ได้มาเยือนเหมือนจะถูกจับจ้องจากทุกสายตาของบรรดาตุ๊กตาผีที่สิงอยู่บนเกาะ ชวนขนลุก!

เกาะร้างฮาชิมะ ประเทศญี่ปุ่น (Hashima Island , Japan)

ในอดีตเคยรุ่งเรืองมาก่อน ได้รับชื่อว่า Battleship Island หรือ เกาะเรือรบ มีความโดดเด่นเรื่องทรัพยากรถ่านหิน แต่เมื่อถึงเวลาถ่านหินหมดความนิยมไป ก็ต้องเลิกกิจการ ทำให้ประชาชนต่างเริ่มทยอยออกไปทีละกลุ่มจนหมดเกาะ ทิ้งไว้เพียงอาคาร รกร้าง ว่างเปล่า นานวันผ่านไปต้นไม้ ต้นหญ้าก็รก สิ่งที่ทำให้เกาะนี้ไม่เงียบจนเกินไปก็มีเพียงเสียงคลื่นซัดฝั่ง เสียงลมหวีดหวิว เสียงนกกา ความเงียบวังเวงเปลี่ยนชื่อเกาะนี้ให้กลายเป็น “เกาะร้าง” ซึ่งลือกันว่ามีสิ่งลี้ลับสุดเฮี้ยนซ่อนอยู่บนเกาะแห่งนี้ 

วิหารกระดูก ประเทศโปรตุเกส (Capela dos Ossos , Portugal)

ตำนานเล่าว่า มีสตรีนางหนึ่งถูกสามีและลูกชายโบยตีจนตาย ก่อนสิ้นชีวิตเธอสาปแช่งให้วิญญาณทั้ง 2 ลงนรก แม้แต่พื้นพสุธาก็ไม่ยินดีรับร่างไว้ เมื่อสามีและลูกชายเสียชีวิตก็ไม่สามารถฝังศพได้ ชาวบ้านจึงช่วยกันนําศพทั้งสองขึ้นไปห้อยแขวนไว้กับผนังวิหารแทน จัดเป็นหนึ่งในสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่หลอนที่สุดแห่งหนึ่งในโปรตุเกส และอาจเป็นไปได้ว่าดวงวิญญาณหลายพันคนอาจกำลังจ้องดูคนที่แวะเวียนมายังที่แห่งนี้ ปัจจุบันวิหารกระดูกเปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมได้

โบสถ์ผี สาธารณรัฐเช็ก (St. George’s Church , Czech Republic)

โบสถ์เซนต์จอร์จนี้ตั้งอยู่ในหมู่บ้านเล็กๆ แห่งหนึ่งชื่อ Lukova ซึ่งโบสถ์แห่งนี้ได้ถูกทิ้งร้างไปตั้งแต่คริสตจักรในยุคกลาง ค.ศ. 1968 เหตุเพราะส่วนหนึ่งของหลังคาทรุดตัวลงในระหว่างพิธีศพ และนับตั้งแต่นั้นมาก็ถูกทิ้งให้เสื่อมมานานกว่า 30 ปี จนต่อมาศิลปินท้องถิ่นเกิดไอเดียจำลองร่างคนขึ้นมาคล้ายกับนั่งอยู่ในโบสถ์ ซึ่งทำเอาหลายคนหลอนและสะพรึงอยู่ไม่น้อย แต่หลังจากนั้นที่นี่ก็ได้กลายเป็นที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่ได้รับความสนใจจากทั่วโลก

 

ซื้อประกันภัยการเดินทาง Travel Guard ออนไลน์>>> https://bit.ly/2zw1M4x

 

#เที่ยวสนุกไม่สะดุดวางใจTravelGuard

ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม : www.aig.co.th/travelguard

ติดตามข่าวสารโปรโมชั่นพิเศษ Line: @AIGTHAILAND  (มี @ ข้างหน้าด้วยนะครับ)

หรือโทร : 02-649-1999 (จันทร์ - ศุกร์ 8.30 – 17.00 น.)