KNOWLEDGE

พาผู้สูงอายุเที่ยวอย่างไร ให้ห่างไกลเสียงไซเรน

การไปเที่ยวกับครอบครัวเป็นกิจกรรมที่สนุกที่ไม่ต่างกับการไปเที่ยวกับเพื่อนหรือคนรู้ใจเลย ได้ไปเที่ยวกันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา มีเวลาพักผ่อนร่วมกัน เป็นการสานสัมพันธ์ที่ดีเยี่ยมให้กับครอบครัว หากลูกๆ หลานๆ  ที่กำลังวางแพลนจะไปเที่ยวกับครอบครัว แต่ในบางครอบครัวก็มีผู้สูงอายุร่วมทริปไปด้วย อาจกังวลใจเกี่ยวกับวิธีการดูแลผู้สูงอายุขณะไปเที่ยว แต่จะมีวิธีเตรียมตัวอย่างไรบ้าง จะได้เที่ยวได้อย่างแฮปปี้และสบายใจห่างไกลเสียงไซเรน

วางแผนการเดินทาง

การวางแผนท่องเที่ยวถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับผู้สูงอายุ ทั้งเรื่องที่พัก สถานที่ท่องเที่ยว สภาพอากาศ กิจกรรมที่ทำ สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ อาหารการกิน ควรวางแผนให้ดี ชี้แจงรายละเอียดให้ครบถ้วน แพลนการเดินทาง ที่จะทำให้ท่านประทับใจและสะดวกสบายมากที่สุด และที่สำคัญต้องถามความสมัครใจของท่านว่ายินดีที่ร่วมทริปครั้งนี้หรือไม่

จองที่พัก ตั๋วเครื่องบินล่วงหน้า

แน่นอนว่าหากเดินทางไปเที่ยวที่ต่างประเทศแล้ว ต้องจองตั๋วเครื่องบินและที่พักล่วงหน้าให้เรียบร้อยก่อนออกเดินทาง รวมถึงเอกสารต่างๆ ที่ใช้ในการเดินทางให้พร้อม  การเลือกที่พักนั้นควรเช็คให้ดีว่าที่นั่นสะดวกสบายต่อผู้สูงอายุหรือไม่ ความสะอาด เดินได้สะดวก และที่พักไม่ควรอยู่ไกลจากแหล่งท่องเที่ยว จะได้ไม่ต้องเดินไกลมาก

ยาประจำตัวของผู้สูงอายุ

การเตรียมยาสำหรับการเดินทางเป็นสิ่งที่จำเป็นและควรจัดเตรียมไป ถึงแม้ว่าตัวเราจะแข็งแรงแค่ไหน ก็ควรเตรียมเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นยาแก้ไข้ แก้ปวด ยาแก้ปวดท้อง ยาดม ฯลฯ แต่การมีผู้สูงอายุไปร่วมทริปด้วยต้องยิ่งใส่ใจเป็นพิเศษ หากท่านมีโรคประจำตัว ต้องเตรียมยาไปให้พร้อม ตรวจดูให้ดีก่อนออกเดินทาง เตรียมใบรับรองแพทย์ที่บ่งบอกถึงโรค หากอาการกำเริบหรือเกิดเหตุฉุกเฉินขึ้นขณะเดินทางจะได้แจ้งแพทย์ได้อย่างถูกต้อง

พกโทรศัพท์มือถือติดตัว

หากผู้สูงอายุให้โทรศัพท์มือถือได้ก็จะยิ่งดี ให้ท่านพกติดตัวไว้ บันทึกเบอร์คนในครอบครัว รวมถึงเบอร์ฉุกเฉินต่างๆ เช่น เบอร์โรงแรม ที่พัก สถานทูต ตำรวจ หากเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินหรือพลัดหลงจะได้โทรตามกันถูก

ต้องเข้าใจผู้สูงอายุ

เมื่อพาผู้สูงอายุไปเที่ยวต่างประเทศ ต้องเข้าใจก่อนว่าท่านอาจจะเดินไม่ค่อยสะดวก เดินได้ไม่เร็วเท่ากับพวกเรา หรือไม่ได้ตื่นเต้นกับสถานที่ต่างๆ  ที่ไม่เคยไปเที่ยว อยากให้ใจเย็นๆ และเข้าใจท่าน อย่าได้หงุดหงิดหากท่านทำอะไรได้ช้า ไหนๆพามาเที่ยวทั้งที ก็ต้องเข้าใจความต่างของช่วงวัยด้วย จะได้แฮปปี้กันทุกคน

ทำประกันภัยการเดินทาง

การเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ การทำประกันภัยการเดินทาง เพราะไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง เพื่อปกป้องชีวิตและทรัพย์สินของคุณและคนที่คุณรัก  เลือกความคุ้มครองที่ครอบคลุมผู้สูงอายุด้วยก็จะดีกว่า

ซื้อประกันภัยการเดินทาง Travel Guard ออนไลน์>>> https://bit.ly/2zw1M4x

 

#เที่ยวสนุกไม่สะดุดวางใจTravelGuard

ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม : www.aig.co.th/travelguard

ติดตามข่าวสารโปรโมชั่นพิเศษ Line: @AIGTHAILAND  (มี @ ข้างหน้าด้วยนะครับ)

หรือโทร : 02-649-1999 (จันทร์ - ศุกร์ 8.30 – 17.00 น.)