KNOWLEDGE

พิพิธภัณฑ์การ์ตูนญี่ปุ่น อาณาจักรของคนรักการ์ตูน

ในตอนเด็กๆ ทุกคนต้องเคยดูการ์ตูน และจะมีการ์ตูนในดวงใจที่ชื่นชอบเป็นพิเศษ พอโตขึ้นการ์ตูนก็ยังอยู่ในใจของใครหลายคน ถึงแม้จะโตแล้ว ยังดูการ์ตูนอยู่ไม่ใช่เรื่องแปลก เพราะใจรักซะอย่าง วันนี้เราจะมาเอาใจคนรักการ์ตูน ด้วยการพาไปเที่ยวพิพิธภัณฑ์การ์ตูนญี่ปุ่น ว่าแต่มีการ์ตูนไหนบ้างนั้น ไปดูกันครับ   

Tokyo One Piece Tower

เชื่อว่า One Piece คงเป็นการ์ตูนที่อยู่ในใจของใครหลายคน ไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ หากใครเป็นติ่งการ์ตูนวันพีซบอกเลยว่าต้องมาเยือน “Tokyo One Piece Tower” ให้ได้ เพราะเป็นสถานที่ให้คุณได้สวมบทบาทเป็นตัวละครในวันพีซ เหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในโลกการ์ตูนจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นส่วนจัดแสดงหุ่นตัวละครวันพีซเท่าขนาดตัวคนจริงๆ ให้คุณได้ถ่ายรูปเป็นที่ระลึก เครื่องเล่น Zoro’s Soul of Edge ฟันปืนใหญ่ที่พุ่งเข้ามาด้วยดาบแบบโซโร นอกจากนั้นยังมีการแสดงให้ชมอีกด้วย

Fujiko F Fujio Museum

หนึ่งในตัวการ์ตูนยอดฮิต ที่ไม่มีใครไม่รู้จัก คงหนีไม่พ้น Doraemon ของนักวาดการ์ตูนชื่อดัง Fujiko F Fujio สำหรับใครที่ชื่นชอบการ์ตูนเรื่องนี้ แนะนำให้มาที่ Fujiko F Fujio Museum คุณจะได้ชมภาพวาดต้นฉบับ ถ่ายรูปที่ระลึกกับหุ่นโดราเอม่อนขนาดเท่าตัวจริง มีงานศิลปะต่างๆ จัดแสดงไว้ให้ได้เดินเล่นถ่ายรูปกัน พร้อมทั้งมีของที่ทำเลียนแบบของวิเศษของโดราเอม่อนให้ได้ซื้อเป็นที่ระลึกอีกด้วย ใครเป็นสาวกของโดราเอม่อนไม่ควรพลาด

Ghibli Museum

หากคุณเป็นแฟนคลับของค่าย Anime ในตำนานชื่อดังของประเทศญี่ปุ่นอย่าง Ghibli ต้องไม่พลาดเช็คอินที่ Ghibli Museum เพราะเป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีการจัดแสดงผลงานระดับมาสเตอร์พีซของ Hayao Miyazaki ไว้มากมาย รวบรวมฉากและตัวการ์ตูนต่างๆ ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของแฟนๆ อนิเมชั่นไว้ ทำให้เหมือนเราได้ลองเข้าไปอยู่ในอนิเมชั่นจริงๆ ให้เป็นแฟนตัวยง บอกเลยว่าห้ามพลาด

Anpanman Children's Museum

เป็นพิพิธภัณฑ์ที่เน้นเรื่องราวของตัวการ์ตูนยอดนิยมในหมู่ชาวญี่ปุ่นอย่าง Anpanman ด้านในจะมีส่วนจัดแสดงเรื่องราวเกี่ยวกับการ์ตูน และตัวละครต่างๆ มีขนาดเท่าคนไซส์จริง อีกทั้งยังมีเครื่องเล่นต่างๆ ที่มาในธีมของ Anpanman นอกจากนี้ยังมีร้านค้าที่ขายสินค้า ของเล่น ของที่ระลึกที่เกี่ยวกับการ์ตูนอีกด้วย

Tezuka Osamu Manga Museum

เป็นอีกหนึ่งพิพิธภัณฑ์ที่เหมาะกับคนที่ชื่นชอบงานมังงะเป็นอย่างมาก เพราะว่าพิพิธภัณฑ์ที่เก็บรวบรวมงานของเทพเจ้ามังงะอย่าง “Tezuka Osamu” เอาไว้ โดยพิพิธภัณฑ์นี้มีทั้งหมด 3 ชั้น ชั้นแรกพอเข้าไปจะพบตู้จัดนิทรรศการรูปร่างเหมือนไทม์แคปซูล  ชั้นใต้ดินมี Animation Workshop ให้ผู้เข้าชมทดลองทำอนิเมชั่นด้วยตัวเอง ส่วนชั้นบนเป็นพื้นที่จัดนิทรรศการหลายอย่าง ใครชื่นชอบชื่นชอบงานมังงะต้องไม่พลาด

 

ซื้อประกันภัยการเดินทาง Travel Guard ออนไลน์>>> https://bit.ly/2zw1M4x

#เที่ยวสนุกไม่สะดุดวางใจTravelGuard

ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม : www.aig.co.th/travelguard

ติดตามข่าวสารโปรโมชั่นพิเศษ Line: @AIGTHAILAND  (มี @ ข้างหน้าด้วยนะครับ)

หรือโทร : 02-649-1999 (จันทร์ - ศุกร์ 8.30 – 17.00 น.)