KNOWLEDGE

มิถุนายนนี้ ตะลอนทัวร์เทศกาลที่ไหนดี

ฮั่นแน่! เดือนมิถุนายนนี้ใครที่ยังไม่มีแพลนเที่ยวบ้าง ขอเสียงหน่อยยยยย เร่เข้ามาปักหมุดรอกันได้เลย เพราะเราจะพาไปตะลอนทัวร์เทศกาลรอบโลกว่ามีที่ไหนน่าไป น่าโดนบ้าง

เทศกาลชมดอกลาเวนเดอร์โกซอง ( 1 - 21 มิถุนายน )

เทศกาลนี้จัดขึ้นที่ฟาร์ม Hani Lavender Farm จังหวัดคังวอนโด ประเทศเกาหลีใต้ ใครที่เป็นคนโลกสวยชอบลุยทุ่งลาเวนเดอร์ เทศกาลนี้เหมาะกับคุณ เพราะภายในงานจะถูกปกคลุมไปด้วยดอกลาเวนเดอร์มากมายกลายเป็นทุ่งสีม่วงสวยงามตา ไม่ต้องไปไกลถึงยุโรป นอกจากนั้นยังมีการจัดนิทรรศการ การแสดงต่างๆ การประกวดภาพถ่าย งานแสดงแกลอรี่รูปภาพ คอนเสิร์ตดนตรีคลาสสิก และมีการจับรางวัลต่างๆ ภายในงานอีกด้วย

เทศกาลแข่งเรือมังกรที่ฮ่องกง ( 14 – 16 มิถุนายน )

งานคาร์นิวัลเรือมังกรของฮ่องกง เป็นงานฉลองตามประเพณีโบราณที่ได้กลายเป็นงานปาร์ตี้ที่ยิ่งใหญ่ระดับโลก โดยในทุกๆ ปี คนนับแสนต่างพร้อมใจกันมาที่อ่าววิคตอเรียเพื่อส่งเสียงเชียร์เหล่าฝีพายในการแข่งขันเรือมังกร ไฮไลท์อีกอย่างที่ห้ามพลาด คือ ลานเบียร์ ร่วมดื่มเบียร์เย็นๆ ฟังดนตรีสด บรรยากาศสบายๆ ขบวนรถร้านอาหารจอดเป็นแนวตลอดทาง มีทั้งอาหารท้องถิ่นตลอดจนอาหารนานาชาติ

เทศกาลครีษมายัน สโตนเฮนจ์ ( 21 มิถุนายน )

จัดขึ้นที่สโตนเฮนจ์ในอังกฤษ เป็นวันที่ดวงอาทิตย์ขึ้นทางทิศตะวันออกเฉียงไปทางเหนือมากที่สุด และตกทางทิศตะวันตกเฉียงไปทางเหนือมากที่สุด ส่งผลให้เวลากลางวันยาวนานที่สุดในรอบปี ทุกปีจะมีคนเข้ามาร่วมงานมากกว่า 20,000 คน แห่กันไปรับพลังสุริยะเทพอย่างแน่นหนาเพราะเป็นความเชื่อที่ถ่ายทอดกันมาตั้งแต่ยุคชาวดรูอิทโบราณหลายพันปีก่อน   

งานเฟสต้า เด เซาจัว เมืองโปร์ตู ( 23 มิถุนายน )

เทศกาลสำคัญของประเทศโปรตุเกส เพื่อเฉลิมฉลองให้นักบุญเซนต์จอห์น โดยภายในงานเฟสต้า เด เซาจัว (Festa de São João do Porto) ผู้คนจะออกมาเฉลิมฉลองด้วยการร้องเล่นและเต้นรำบนถนนกันอย่างอบอุ่น ผู้คนออกมารับประทานอาหารร่วมกัน ไฮไลท์สำคัญอยู่ที่การชมดอกไม้ไฟริมแม่น้ำในช่วงกลางคืน

เทศกาลสาดไวน์ (29 - 30 มิถุนายน)

เทศกาลที่มีอายุมากกว่า 300 ปี เป็นเทศกาลเล็กๆที่จัดขึ้นเมือง Haro ประเทศสเปน ผู้คนจะออกมาสาดไวน์ใส่กันอย่างสนุกสนานเรียกได้ว่าเป็นสงครามไวน์ ใครไปงานนี้ รับรองได้เปียก ได้มันส์ และอาจจะมึนนิดๆ แต่คุ้มค่าแน่นอน

 

ซื้อประกันภัยการเดินทาง Travel Guard ออนไลน์>>> https://bit.ly/2zw1M4x

#เที่ยวสนุกไม่สะดุดวางใจTravelGuard

ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม : www.aig.co.th/travelguard

สอบถามเพิ่มเติม Line: @AIGTHAILAND  (มี @ ข้างหน้าด้วยนะครับ)

หรือโทร : 02-649-1999 (จันทร์ - ศุกร์ 8.30 – 17.00 น.