KNOWLEDGE

มีนาคม บินไปชม เทศกาลทั่วโลก

แต่ละประเทศก็มีประเพณีและวัฒนธรรมที่แตกต่างกันไป ทำให้เทศกาลของแต่ละประเทศมีเอกลักษณ์ มีกลิ่นอายเฉพาะตัว ซึ่งเป็นเสน่ห์ ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เข้าไปร่วมชม วันนี้เราจะพาทุกคน บินไปชมเทศกาลเดือนมีนาคมทั่วโลก ว่าแต่ละประเทศจะมีเทศกาลน่าเที่ยวขนาดไหน ถ้าพร้อมแล้ว ไปกันเลยยย!  

Holi Festival 2020 (9 - 10 March 2020) ประเทศ India

เป็นเทศกาลสำคัญของชาวฮินดู โดยเทศกาลนี้เรียกอีกอย่างว่า “เทศกาลแห่งสีสัน” โดยใช้ผงสีจากพืชและพืชสมุนไพรธรรมชาติไม่ว่าจะเป็นสีแดง สีเหลือง สีคราม สีเขียว สาดผงสีใส่กันอย่างสนุกสนาน การเล่นสาดสีให้เลอะเทอะจนบางทีสีติดตัวติดเสื้อผ้า ล้างและซักไม่ออกนั้นสำหรับคนอินเดียก็มีความหมาย ก็คือหมายถึงความเข้มแข็งของมิตรภาพที่จะอยู่ติดตรึงไปตลอดกาล ไม่มีวันจาง ก็เป็นอีกหนึ่งเทศกาลที่ไม่ควรพลาด

เทศกาล Jeju Fire Festival 2020 (12 - 15 March 2020) เมือง Jeju ประเทศ South Korea

ถือเป็นเทศกาลที่สำคัญ ถูกจัดขึ้นมาเป็นเวลายาวนานตั้งแต่ปี 1997 โดยเทศกาลนี้จัดขึ้นเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองที่พระจันทร์เต็มดวงครั้งแรกในวันปีใหม่ทางจันทรคติของเกาหลี ภายในงานมีการละเล่นพื้นบ้านและกิจกรรมต่างๆ มากมาย เช่น การทำกองฟาง การเล่นโยนลูกเต๋าแบบพื้นเมืองเกาหลี รวมถึงการแสดง แสง สี เสียง สุดอลังการ ไฮไลท์สำคัญของงาน คือ การแสดงดอกไม้ไฟ ที่มีหลากสีสันสวยงามไปทั่วท้องฟ้า

เทศกาล Las Fallas (15 - 19 March 2020) เมือง Valencia ประเทศ Spain

เทศกาลนี้จัดขึ้นในช่วงกลางเดือนมีนาของทุกปี โดยกิจกรรมภายในงานก็จะมีการเผาหุ่นขนาดยักษ์ที่ประดิษฐ์เป็นรูปทรงต่างๆ อย่างสวยงามอลังการ จุดประสงค์เพื่อให้ระลึกถึง ไฟ ตัวแทนของพลังแห่งการสร้างสรรค์ และก็เป็นพลังแห่งการทำลายล้าง และเพื่อเฉลิมฉลองแก่นักบุญโจเจฟ นักบุญประจำเมืองบาเลนเซีย ไฮไลท์ของงานคือการแสดงดอกไม้ไฟ เปเปอร์มาเช่ขนาดใหญ่ยักษ์เลียนแบบล้อเลียนคนดังทั่วโลก ซึ่งดึงดูดผู้คนมาจากทั่วสเปน รวมไปถึงจากประเทศอื่นๆ จากทั่วทุกมุมโลกให้มาที่งานนี้

เทศกาล St. Patrick’s Day 2020 (17 March 2020) เมือง Dublin ประเทศ Ireland

เทศกาลเฉลิมฉลองให้แก่ St.Patrick นักบุญคนสำคัญแห่งไอร์แลนด์ ในวันนี้ ทั้งชาวไอริชและไม่ใช่ไอริชจะแต่งกายด้วยชุดสีเขียว ซึ่งเป็นสีหนึ่งในสามสีหลักของธงชาติไอร์แลนด์ สีเขียว ขาวและส้ม  งานเฉลิมฉลองที่เต็มไปด้วยความสนุสนานและความบันเทิง

 

***ชมเทศกาลแบบสบายใจ ไว้วางใจ Travel Guard

ซื้อประกันภัยการเดินทาง Travel Guard ออนไลน์>>> https://bit.ly/2zw1M4x

#เที่ยวสนุกไม่สะดุดวางใจTravelGuard

ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม : www.aig.co.th/travelguard

ติดตามข่าวสารโปรโมชั่นพิเศษ Line: @AIGTHAILAND  (มี @ ข้างหน้าด้วยนะครับ)

หรือโทร : 02-649-1999 (จันทร์ - ศุกร์ 8.30 – 17.00 น.)