KNOWLEDGE

รวมร้านขนมหวานในฮ่องกง บอกตรง ๆ ไม่ได้กินมงไม่ลง!

นอกจากฮ่องกงจะเป็นสวรรค์ของเหล่านักช้อปทั้งหลายแล้ว ฮ่องกงยังเป็นแหล่งของเหล่านักชิมอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร สตรีทฟู้ด หรือร้านขนมหวานก็มีมาให้ครบ ใครยังเลือกไม่ถูกว่าจะไปร้านไหน เกาะลายแทงนี้ไว้ให้ดี เพราะเราจะพาทุกคนไปพบกับร้านขนมหวานในฮ่องกง บอกเลยว่าเด็ด ใครหลงเข้ามาฟินทุกราย อยากรู้กันแล้วล่ะสิ มาดูไปพร้อมๆ กันเลย

Tai Cheong Bakery

มาฮ่องกงทั้งที ไม่ควรพลาดร้านดังร้านนี้เด็ดขาด! เพราะนี่คือร้านทาร์ตไข่ที่ดังที่สุดในฮ่องกง ร้าน Tai Cheong Bakery ถือเป็นร้านเก่าแก่ชื่อดังแห่งย่าน Tsim Sha Tsui  ทาร์ตไข่ของที่นี่ค่อนข้างพิเศษ แป้งทาร์ตมีความหนานุ่มร่วนนิด ๆ ตัวครีมไข่นุ่มเนียนดี หอมไข่ รสชาติไม่หวานมาก ถ้ามีโอกาสมาฮ่องกง ต้องมาเยือนร้านนี้ให้ได้

Dim Sum Icon

สาวกการ์ตูนไม่ควรพลาดกับร้านดังร้านนี้ เพราะความน่ารักฟรุ้งฟริ้งทำให้ใจละลาย เชื่อว่าร้านนี้คนไทยน่าจะรู้จักกันเยอะ อยู่ชั้น 3 ในห้าง The One บนถนน Nathan ซึ่งไฮไลท์ของร้านอยู่ที่การเอาไอคอนตัวการ์ตูนต่างๆ มาตกแต่งร้านและเมนูอาหาร

เช่น เอาตัวการ์ตูนมาทำเป็นลายบนซาลาเปา นอกจากความน่ารักแล้วรสชาติก็เด็ดไม่แพ้กัน ใครชอบความน่ารักมุ้งมิ้งต้องไปลองแล้ว

Oddies Foodies

เมนูอันโด่งดังในโลกโซเซียลของร้านคือ Night Wolf จะเป็นไอศกรีมวานิลลา มะพร้าว กล้วยสด เจลลีมะนาว คุกกี้ครัสต์ ราดช็อกโกแลตแล้วปักด้วย HK Egg Waffle ไส้ช็อกโกแลตมาอีกหนึ่งแผ่น หวานนำมาเลย แนะนำให้กินไอศกรีมคู่กับวาฟเฟิล ช่วยตัดหวานได้บ้าง แล้วก็ปิดท้ายด้วยเจลลีมะนาวตัดเลี่ยนดี ใครชอบทานไอศกรีมแนะนำเลย

Hui Lau Shan

ใครที่ชื่นชอบมะม่วง ต้องมาเช็คอิน มีหลายสาขามากในย่านดังๆ ของฮ่องกง มีเมนูมะม่วงเกือบ 10 เมนู มีทั้งน้ำปั่นและของหวานที่ให้นั่งทานเล่นได้ทั้งวัน รสชาติดี มะม่วงหวานอมเปรี้ยวกำลังดี ใครที่รักมะม่วงนั้นห้ามพลาด

Hanjuku Kobo

ชีสทาร์ตเจ้าดังที่มีคนต่อคิวยาวมาก เป็นร้านเล็กๆ น่ารัก ตัวแป้งหอมนุ่มมีรสหวานนิดหน่อย ไส้ด้านในนุ่ม กัดเข้าไปเต็มคำละลายในปากเลยทีเดียว รสหวานอ่อนๆ เข้มข้นรสชีส กลิ่นหอม หวานกำลังดี เป็นอีกร้านนึงที่คุ้มค่าแก่การตามหา ใครอยากลองชีสทาร์ตแบบฟินๆ แนะนำที่นี่เลย

 

ซื้อประกันภัยการเดินทาง Travel Guard ออนไลน์>>> https://bit.ly/2zw1M4x

 

#เที่ยวสนุกไม่สะดุดวางใจTravelGuard

ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม : www.aig.co.th/travelguard

ติดตามข่าวสารโปรโมชั่นพิเศษ Line: @AIGTHAILAND  (มี @ ข้างหน้าด้วยนะครับ)

หรือโทร : 02-649-1999 (จันทร์ - ศุกร์ 8.30 – 17.00 น.)