อีเมล: info@dreamdestination.in.th

KNOWLEDGE

ร้านอาหารอร่อย ราคาสบายสไตล์เด็กนักศึกษา

โพสต์นี้สำหรับสายกินราคาย่อมเยาโดยเฉพาะเลยละค่ะ  เพราะวันนี้เราจะมาแนะนำร้านอาหารอร่อยมาก แต่ราคาเบา ๆ ให้ได้รู้จักกัน   ถ้าหากใครกำลังเดินทางไปตามประเทศที่เราแนะนำพอดีละก็อย่าลืมไปแวะไปทานกันได้นะคะ รับรองว่าอร่อยเด็ดแถมราคายังสบายกระเป๋ามาก ๆ อีกด้วยละ โดยเฉพาะกับน้องๆนักศึกษาคนไหนที่กำลังศึกษาต่ออยู่ List เข้าร้านประจำได้เลยล่ะ 


ร้าน Taikochaya , Japanบุฟเฟต์ซาชิมิไม่มีอั้นในราคาเพียง 1,100 เยนเท่านั้น! โดยร้านนี้จะให้บริการเป็นบุฟเฟต์ซาชิมิในช่วงกลางวัน เปิดให้บริการทุกวัน บรรยากาศร้านเป็นสไตล์ญี่ปุ่น เป็นกันเอง โดยมีบริการแซลมอน ทูน่า ปลาหางเหลือง และเมนูซาชิมิอื่น ๆ ตามแต่ละวัน นอกจากนี้ยังมีมุมอาหารทะเล หรือบางวันมีเมนูพิเศษที่รวมไว้ในบริการบุฟเฟต์แล้ว
ตั้งอยู่ที่ ชั้น B1 St. peer building, 2-3-2 Nihonbashibakurocho Chuo, Bakurocho, Tokyo


ร้าน Unatoto , Japanสำหรับสาวกข้าวหน้าปลาไหลห้ามพลาด! บอกเลยค่ะว่าอร่อยได้ในราคาเพียง 500 เยนเท่านั้น โดยร้านนี้มีสาขาอยู่ตามแหล่งท่องเที่ยวในเมืองโตเกี่ยว
เช่น อาซากุสะ , อุเอโนะ , โอซาก้า และรวมถึงชินจูกุ อีกด้วย
เมนูแนะนำอยู่ 2 เมนูด้วยกัน คือ
1) อุนะด้ง (ข้าวหน้าปลาไหล) 500 เยนขึ้นชื่อของร้าน
2) อุนะเมชิ (ข้าวหน้าปลาไหลหั่นชิ้น) 500 เยน*
สามารถเพิ่มปริมาณเป็นขนาดใหญ่ในราคา 600 เยน และขนาดใหญ่พิเศษ 700 เยน


ร้าน Tonkotsu Ramen Hakata Furyu , Japanราเมนซุปกระดูกหมูหอม ๆ ในราคาเริ่มต้นที่ 550 เยน 
ร้านนี้พิเศษตรงที่ปริมาณค่ะ ถ้าหากเราทานเส้นหมด เราสามารถเติมเส้นราเมนได้ฟรีถึง 2 ก้อนกันเลยทีเดียว ! สมกับคำว่า อิ่ม ถูก อร่อย มาก ๆ เลยค่ะ เมนูขึ้นชื่อของร้านคือ
- ทงคตสีราเมน (ต้นตำรับ) 550 เยน
- คาระมิโสะทงคตสึราเมน (รสเผ็ด) 650 เยน
โดยร้านนี้มีหลายสาขาแถมมีเมนูภาษาอังฤษด้วย สะดวกมาก ๆ เลยล่ะค่ะ ร้านนี้เปิดให้ตั้งแต่เวลา 11.00 – 03.00


Sydney Fish Market , Australiaแหล่งรวมอาหารทะเลที่สดสุด ๆ เป็นอีกที่ที่ถ้ามาถึง ซิดนีย์ ณ ออสเตรเลียแล้วก็ต้องห้ามพลาดเลยล่ะ ที่นี่มีอาหารทะเลหลากหลายรูปแบบให้ได้เลือกสรร ไม่ว่าจะเป็นแบบวัตถุดิบสด ๆ ที่สามารถเลือกซื้อไปทำอาหารเอง หรือจะเป็นแบบปรุงสำเร็จแล้ว มีตั้งแต่ กุ้ง หอย ปู ปลา ไปถึงล็อปสเตอร์ แซลมอนก็มี เรียกได้ว่าครบแน่นอน แนะนำว่าถ้าจะไป ให้ไปก่อน 10.30 เพราะถ้าเลทไปกว่านั้นจะมีคนจะเยอะมาก เพราะในบางวันจะมีทัวร์มาลงที่ Sydney Fish Market ด้วยค่ะ
ตั้งอยู่ที่ Bank St | Pyrmont, ซิดนีย์, นิวเซาท์เวลส์ 2009, ออสเตรเลีย


ร้าน Hook Camden Townร้านที่ได้รับการโหวตให้เป็นร้าน Fish & Chip ยอดนิยมอันดับ 2 ของ TripAdvisor ร้านนี้จะสั่งปลาจากที่ Cornwall เพื่อมาทำ Fish & Chip ที่แสนอร่อยในทุกวัน ๆ โดยความโดดเด่นของร้านนี้ที่มีซอสที่หลากหลายที่ถูกสร้างสรรค์มาพิเศษ เพื่อให้เข้ากับเมนูปลาทอดแต่ละรูปแบบ เนื้อปลาแน่น ชิ้นใหญ่ อร่อยเต็ม ๆ ค่ะ พนักงานบริการเป็นกันเองยิ่งเสริมให้บรรยากาศการทานดีขึ้นอีกเท่าตัวค่ะ 
ร้านนี้เปิดบริการเวลา 12:00 – 15:00, 17:30 – 22:30
ตั้งอยู่ที่ Camden Town, London

ร้าน The Breakfast Club ร้านอาหารเช้าที่มีบริการตลอดทั้งวัน เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 8.00 – 22.00  จุดเด่นอยู่ที่ปริมาณอาหาร ที่ให้เยอะมากๆ ถ้าทานคนเดียวอาจจะเกิดอาการจุกกันได้นะคะ ร้านนี้มีสาขากระจายตัวอยู่ทั่วกรุงลอนดอนเลยค่ะ ทั้งหมด 6 สาขาได้แก่ Soho, Spitalfields, Hoxton, Angel, Battersea Rise และ London Bridge ใครสะดวกที่สาขาไหนลองไปชิมกันโลด ตั้งอยู่ที่ London, UK


Borough Market ตลาดที่อยู่มายาวนาน เรียกว่าเป็นสวรรค์ของสายกินเลยก็ว่าได้ เพราะเต็มไปด้วยอาหารมากมาย ไม่ว่าจะเป็นวัตถุดิบอาหารสดใหม่ หรืออาหารคาวหวานที่วางขายล่อตาล่อใจให้ซื้อมาชิมแบบมากมายเต็มไปหมด นอกจากอาหารที่อร่อย น่าทานที่มีอย่างมากมายนั้น ตลาดแห่งนี้ยังเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่แสดงออกถึงวัฒนธรรมท้องถิ่นของประเทศอังกฤษได้อย่างดีเลยละค่ะ
เปิดให้บริหารเวลา 10.00-18.00
เดินทางสะดวก โดยลงสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน London Bridge


ร้าน Shake Shack ร้านอเมริกันแฮมเบอร์เกอร์สุดอร่อย ที่รสชาติสุดเลิศ เนื้อนุ่ม ขนมปังนุ่ม บวกกับชีสหอม ๆ เฟรนฟรายอร่อย ฟิน! นอกจากความอร่อยแล้ว ความเร็วก็เป็นเลิศเช่นเดียวกัน แม้จะมีคนเข้าแถวต่อคิวกันอย่างล้นหลามก็ตาม รับรองว่าร้านนี้จะไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอน
เปิดให้บริการเวลา 11:00 am - 10:30 pm 
* เวลาอาจมีการเปลี่ยนแปลงแล้วแต่สาขา


ร้าน Bleecker Street Pizzaร้านพิซซ่าที่มีหน้าพิซซ่าให้เลือกอย่างหลากหลายรวมไปถึงรสชาติที่อร่อยและคุ้มราคาสุดๆเลยละคะ นอกจากนี้พนักงานร้านนี้ยังบริการอย่างเป็นกันเอง น่ารักสุดๆ รสชาติอร่อย บริการดีจนได้รับการรีวิวว่าเป็นร้านพิซซ่าที่ยอดเยี่ยมอย่างมากมายใน TripAdvisor ดังนั้น ถ้ามีโอกาสต้องลองไปชิมให้ได้นะคะ
ตั้งอยู่ที่ New York City , United State of America
เปิดให้บริการเวลา Sun – Wed 11:00 - 02:00
Thu. 11:00 - 03:00
Fri – Sat 11:00 - 05:00


ร้าน Ming Kee Chicken Riceร้านข้าวมันไก่ที่ธรรมดาแต่รสชาติไม่ธรรมดา !
เรียกได้ว่าข้าวมันไก่ร้านนี้เป็นตำนานกันเลยทีเดียว แต่ร้านนี้ไก่จะต่างกับที่ไทยนะคะ เพราะไก่ของเขานั้นจะเป็นไก่เย็น ๆ ซึ่งเป็นสูตรเด็ดของเขาค่ะ มาร้านนี้ต้องสั่งข้าวมันไก่ติดหนังนะคะ เพราะไม่ติดหนังจะอร่อยไม่สุดจริงๆ อ้วนหน่อยแต่อร่อยมาก บอกเลย !
เปิดให้บริการเวลา 10.30AM – 10.00 PM
ตั้งอยู่ที่ Bishan Street, Singapore

ดังนั้นการเดินทางไปต่างประเทศนอกจาก List สถานที่ที่เราต้องการไปที่ต้องเตรียมให้พร้อมแล้ว ประกันภัยการเดินทางก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ต้องมีไว้ให้พร้อมค่ะ ไม่ใช่แค่เพียงเรื่องร้านอาหาร หรือสถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องคำนึงถึงเท่านั้น เรื่องความปลอดภัยก็เป็นเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กันนะคะ เพราะ อาจจะเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันได้ตลอดเวลาที่เราอยู่ต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นอาการเจ็บป่วย หรือแม้กระทั่งเกิดอุบัติเหตุขึ้น เพราะฉะนั้นทำประกันภัยการเดินทาง Travel Guard ป้องกันไว้ก่อนจะดีที่สุดค่ะ สิ่งที่จะช่วยให้คุณอุ่นใจทุกๆ การเดินทางเหมือนมีคนคอยดูแลตลอด 24 ชั่วโมง  

#เที่ยวสนุกไม่สะดุดวางใจTravelGuard
ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม : www.aig.co.th/travelguard
หรือโทร : 02-649-1999  (จันทร์ - ศุกร์ 8.30 – 17.00 น.)