KNOWLEDGE

ละลานตา เทศกาลท่องเที่ยวเดือนกันยายน

ไม่ว่าจะเทศกาลไหน หรือประเทศไหน เราก็จะไม่พลาดที่จะพาคุณไปเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ที่แปลกใหม่กว่าเดิม กับเทศกาลรอบโลกประจำเดือนกันยายน ว่าแต่จะมีเทศกาลไหน น่าเที่ยวน่าสนใจบ้างนั้น ตามมาดูกันเลย

เทศกาลเฉลิมฉลองประจำปีของแม่น้ำเทมส์ (Totally Thames) เมือง London ประเทศ England (1 - 30 September 2019)

เทศกาลนี้นับว่าเป็นหนึ่งเทศกาลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในลอนดอน ภายในงานจะมีกิจกรรมต่างๆ มากมาย ให้เลือกชม ไม่ว่าจะเป็นการจัดแสดงงานศิลปะ วัฒนธรรม มหรสพ และอื่นๆ มากมายตลอดระยะทางกว่า 70 กิโลเมตร บริเวณริมแม่น้ำเทมส์ เทศกาลนี้เปิดให้เข้าร่วมกันยาวๆ 1 เดือนเต็ม โดยงานจะจัดขึ้นตลอดเดือนกันยายนของทุกปี โดยในแต่ละวันก็จะมีเป็นเทศกาลย่อยๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ยังมีร้านขายของและอาหารมากมายอีกด้วย 

เทศกาลลากศาลเจ้าเคลื่อนที่ (Kishiwada Danjiri Matsuri) เมือง Kishiwada ประเทศ Japan (14 - 15 September 2019) 

เป็นเทศกาลที่รู้จักกันทั่วประเทศ และมีประวัติศาสตร์มากว่า 300 ปี ไฮไลท์สำคัญของเทศกาลนี้คือการลากศาลเจ้าเคลื่อนที่ (Danjiri) ถูกสร้างขึ้นโดยช่างไม้ มีน้ำหนักมากกว่า 4 ตัน ด้านบนจะมีหลังคา ลากโดยลูกหาบชายหนุ่ม 400 - 1,000 คน ดึงรั้งเชือก 2 เส้นอย่างทรงพลัง ซึ่งต้องอาศัยทักษะความชำนาญและการผสานลมหายใจเป็นหนึ่ง แต่ละคนแบ่งหน้าที่กันอย่างชัดเจน เช่น ผู้นำทาง, ผู้ให้สัญญาณการหมุน ฯลฯ การร่วมแรงร่วมใจกันภายในกลุ่มดังกล่าวถือเป็นไฮไลท์เด่นของเทศกาลนี้ ในช่วงกลางคืน คุณจะได้เห็นขบวนแห่ศาลเจ้าเคลื่อนที่ประดับโคมไฟอย่างสวยงาม ซึ่งจะแห่ไปรอบเมืองอย่างช้าๆ

เทศกาลเบียร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก (Oktoberfest) เมือง Munich ประเทศ Germany (21 September – 6 October 2019)

สำหรับคอเบียร์ต้องไม่พลาด เทศกาลเบียร์ที่มีชื่อเสียงและยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก จัดขึ้นทุกปีที่เมืองมิวนิก ประเทศเยอรมนี มีผู้คนมากมายหลั่งไหลเข้ามาสัมผัสเทศกาลนี้อย่างมากมาย เพื่อที่จะดื่มเบียร์ ทานอาหารอร่อยๆ เพลิดเพลินไปกับการร้องเพลงและเต้นรำ พร้อมชมขบวนพาเหรดสุดตระการตา ภายในงานจะเห็นคนใส่ชุด Trachten ของชาว Bavarian เต็มไปหมด ทำให้ได้บรรยายกาศความเป็นเยอรมันแท้ๆ ถือว่าเป็นเทศกาลยิ่งใหญ่ที่มีประวัติยาวนาน และไม่ควรพลาดสำหรับผู้ที่ชื่นชอบดื่มเเบียร์ทั้งหลาย

 

เทศกาลระบำหน้ากากนานาชาติอันดง (Andong International Mask Dance Festival) เมือง Andong ประเทศ South Korea (27 - 29 September 2019)

จัดขึ้นที่ริมแม่น้ำหมู่บ้าน Hahoe ใน Andong จังหวัด Gyeongsangbuk-do ภายในงานจะได้ชมระบำหน้ากาก Hahoe ซึ่งเป็นการแสดงพื้นเมืองที่ดำรงอยู่มาหลายร้อยปี โดยหน้ากาก Hahoe จะมีเอกลักษณ์พิเศษคือหน้ากากจะทำมาจากไม้ พร้อมทั้งยังได้ชมนิทรรศการหน้ากากทั้งเก่าและใหม่จากทั่วโลก การแสดงหุ่นเชิด การแสดงศิลปะอื่นๆ ทั้งของเกาหลีและจากนานาประเทศ

งานเกษตรประจำปี (Perth Royal Show) เมือง Perth ประเทศ Australia (28 September – 5 October 2019)

Perth Royal Show งานนี้มีขึ้นทุกปี ภายในงานก็จะมีของเล่นต่างๆสำหรับเด็กและผู้ใหญ่ มีสัตว์มาโชว์ มีของขาย แล้วก็มีการแสดงต่างๆ เป็นงานที่ห้ามพลาดสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ มีความบันเทิงมากมาย รวมทั้งการแข่งขันของสุนัขเลี้ยงแกะ การกระโดดข้ามรถเสี่ยงตาย การแข่งขันของสุกร คนเดินบนไม้ต่อขา ชมดอกไม้ไฟสุดอลังกาล การแสดงทำอาหาร พาเหรดปศุสัตว์ เครื่องเล่นหลายรายการ และอื่น ๆ ที่น่าตื่นตาตื่นใจอีกมากมาย

 

ซื้อประกันภัยการเดินทาง Travel Guard ออนไลน์>>> https://bit.ly/2zw1M4x

 

#เที่ยวสนุกไม่สะดุดวางใจTravelGuard

ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม : www.aig.co.th/travelguard

ติดตามข่าวสารโปรโมชั่นพิเศษ Line: @AIGTHAILAND  (มี @ ข้างหน้าด้วยนะครับ)

หรือโทร : 02-649-1999 (จันทร์ - ศุกร์ 8.30 – 17.00 น.)