KNOWLEDGE

สัมผัสบรรยากาศยุโรป ในงบเที่ยวแบบเอเชีย

ดินแดนแห่งภูเขา ปลายสุดขอบทวีปเอเชีย เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวอันสวยงาม ไม่ว่าจะเป็นแม่น้ำ ป่า ภูเขา เสมือนว่าธรรมชาติกำลังโอบกอดเราอยู่ อีกทั้งยังมีที่เที่ยวตามรอยประวัติศาสตร์ ให้เราได้ย้อนเวลาไปเวลาสู่อดีตอีกครั้ง ดื่มด่ำไปกับวัฒนธรรมและสถาปัตยกรรมอันงดงาม ให้คุณสัมผัสบรรยากาศแบบยุโรปได้ในงบเที่ยวแบบเอเชีย

เที่ยวธรรมชาติ

ใครที่ชอบบรรยากาศแบบป่าเขา สูดโอโซนธรรมชาติต้องมาเที่ยวที่หมู่บ้าน Juta Valley เป็นหมู่บ้านเล็กๆ กลางหุบเขาในเทือกเขาคอเคซัส มีระดับความสูงอยู่ที่ราว ๆ 2,000 เมตร จากระดับน้ำทะเล เป็นหมู่บ้านที่ขึ้นชื่อว่าสวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ด้วยวิวทิวทัศน์ของภูเขาอันยิ่งใหญ่ตระการตา ซึ่งมีเพียงทุ่งหญ้าสีเขียวปกคลุมไปทั้งเทือกเขาในฤดูร้อน ด้านหลังเป็นยอดเขารูปร่างสวยแปลกตามีหิมะปกคลุมตลอดทั้งปี 

เที่ยวประวัติศาสตร์

ใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศไปสัมผัสสถานที่ท่องเที่ยวแนวยุคหินก็ต้องพุ่งตรงไปที่นี่เลย เมือง Uplistsikhe ซึ่งมีชื่อเสียงเรื่องเมืองถ้ำยุคโบราณริมแม่น้ำ Mtkvari ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก สันนิษฐานว่าถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นที่อยู่อาศัย ตัวถ้ำเจาะเป็นโพรงทะลุถึงกัน ภายในไม่มีการตกแต่งใดๆ ส่วนภายนอกมีบันไดและมีถนนหินเป็นส่วนเชื่อมต่อแต่ละถ้ำ ใครที่อยากย้อนเวลาไปในยุคหิน ที่นี่เหมาะกับคุณ

เที่ยวสถาปัตยกรรม

หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยว ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลกนั่นคือ โบสถ์ Gelati Monastery เป็นหนึ่งในโบสถ์ยุคออร์โธด็อกซ์ที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่ง ภายในโบสถ์มีจิตรกรรมฝาผนังบอกเล่าเรื่องราวของพระเยซูและนักบุญต่างๆ ของศาสนาคริสต์ ด้านหน้าของตัวอาคารใช้อิฐบล็อกขนาดใหญ่ ช่องประตูและหน้าต่างโค้งได้สัดส่วนสวยงาม นับว่าเป็นสถาปัตยกรรมชิ้นเอกของยุคทองเลยทีเดียว

เที่ยวชมบ้านเมือง

เมืองสุดศิวิไลซ์ อยู่ริมชายฝั่งทะเลดำบริเวณเชิงเขาคอเคซัส ผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมดั้งเดิมและสมัยใหม่ไว้ได้อย่างลงตัว สามารถเดินสัมผัสกับบรรยากาศของเมืองประวัติศาสตร์พร้อมกับเห็นความอลังการของอาคารสูงเสียดฟ้าและสถาปัตยกรรมอันสวยงามแปลกตาในเวลาเดียวกัน หากคุณชอบบรรยากาศเมืองแบบผสมผสานความคลาสสิคและความทันสมัยไว้ด้วยกัน เมือง Batumi คือจุดหมายปลายทางสำหรับคุณ

เที่ยวได้ครบทุกสไตล์ ต้องที่นี่ “ประเทศจอร์เจีย” แม้จะตั้งอยู่ในทวีปเอเชียแต่สถาปัตยกรรมและวัฒนธรรมภายในประเทศกลับเหมือนทางฝั่งยุโรปแบบแยกไม่ออกเลยทีเดียว ให้คุณได้สัมผัสบรรยากาศแบบยุโรปในงบเที่ยวแบบเอเชีย เที่ยวง่ายไม่ต้องขอวีซ่า อย่าลืมเก็บประเทศนี้ไว้ในอ้อมอกอ้อมใจของทุกคน

 

ซื้อประกันภัยการเดินทาง Travel Guard ออนไลน์>>> https://bit.ly/2zw1M4x

 

#เที่ยวสนุกไม่สะดุดวางใจTravelGuard

ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม : www.aig.co.th/travelguard

ติดตามข่าวสารโปรโมชั่นพิเศษ Line: @AIGTHAILAND  (มี @ ข้างหน้าด้วยนะครับ)

หรือโทร : 02-649-1999 (จันทร์ - ศุกร์ 8.30 – 17.00 น.)