KNOWLEDGE

สัมผัสป่าในกรุง สูดอากาศบริสุทธิ์ที่สิงคโปร์

เมื่อพูดถึงสิงคโปร์เราจะนึกถึงภาพตึกสูงสวยๆ หรือย่านช้อปปิ้ง แต่น้อยคนนักที่จะรู้ว่าสิงคโปร์มีแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นธรรมชาติซ่อนอยู่เพียบ เอาใจคนรักธรรมชาติสักหน่อย แต่ไม่อยากไปไกลจากเมือง แต่จะมีจุดไหนบ้าง ตามเรามาสิ

 

Jewel Changi Airport

จุดเช็คอินล่าสุดที่ต้องไปโดน ไลฟ์สไตล์สุดชิคแห่งใหม่ ที่ทำให้ทุกคนทั่วโลกต้องร้องว้าว อาคารใหม่ภายในสนามบินสิงคโปร์ ที่นี่มีศูนย์การค้า ร้านอาหาร โซนกิจกรรมต่างๆ ทำให้เราเพลิดเพลินได้ทั้งวัน ไฮไลท์เด็ดของอาคารนี้ก็คือ น้ำตกในร่มที่สูงถึง 40 เมตร ถือเป็นน้ำตกในร่มที่สูงที่สุดในโลก รายล้อมไปด้วยสวนขนาดใหญ่ ทำให้เรารู้สึกเหมือนกำลังเดินอยู่ท่ามกลางธรรมชาตินั่นเอง

Fort Canning Park

สวนสาธารณะใจกลางเมืองสิงคโปร์ ภายในสวนมีต้นไม้น้อยใหญ่ปกคลุมเป็นพื้นที่สีเขียวไปทั่วทั้งสวน ที่นี่มีมุมสวย อยู่หลายมุม ที่เป็นไฮไลท์เลยก็คือ อุโมงค์ต้นไม้ ลักษณะของอุโมงค์จะเป็นบันไดวนขึ้นด้านบนที่เหมือนปากปล่องเป็นวงกลม เงยหน้าขึ้นไปก็จะเจอกับต้นไม้สีเขียวที่ปกคลุมรอบด้าน เห็นท้องฟ้าสดใส จุดนี้เป็นมุมถ่ายรูปยอดฮิตที่ใครมาที่นี่ต้องมาถ่ายรูป 

Singapore Botanic Gardens

จุดเช็คอินทางธรรมชาติ ที่นอกจากจะได้ถ่ายรูปสวยๆ แล้ว เดินเล่นสงบๆ บรรยากาศชิลๆ ยังได้รับความรู้เกี่ยวพฤกษศาสตร์อีกด้วย เพราะที่นี่เป็นสวนพฤกษศาสตร์แห่งแรกในทวีปเอเชีย และเป็นแห่งที่3 ของโลกเลย ด้วยพื้นที่กว่า 260 ไร่ ทำให้ทุกคนสามารถเดินชมพืชหลากหลายสายพันธุ์ได้อย่างเพลิดเพลิน และยังเป็นสวนที่ปิดดึกที่สุดในโลก ใครที่เป็นสายธรรมชาติต้องถูกใจที่นี่อย่างแน่นอน

Henderson Wave Bridge

เป็นสะพานคนเดินที่สูงที่สุดในประเทศสิงคโปร์ ด้วยลักษณะสะพานรูปทรงที่สวยงาม มีรูปทรงเกลียวคลื่น ที่บิดโค้งบิดไปบิดมา ตลอดความยาว 274 เมตร มีความสูง 36 เมตร เหนือพื้นดิน โดยส่วนโค้งเป็นโพรงคล้ายเปลือกหอย ทำหน้าที่เป็นที่นั่ง เหมาะแก่การมานั่งพักผ่อน ดื่มด่ำกับธรรมชาติโดยรอบ เป็นทางเลือกสำหรับคู่รักหรือครอบครัว ที่ชอบความสงบและรักธรรมชาติต้องมาที่นี่

Gardens by The Bay

มาเที่ยวสิงคโปร์ทั้งทีต้องไม่พลาดที่นี่ จุดเช็คอินยอดฮิตที่เป็นผลงานสร้างสรรค์ของชาวสิงคโปร์ เป็นสวนธรรมชาติที่มนุษย์สร้างขึ้นเองทั้งหมด แถมยังตั้งอยู่ภายใต้โดมเรือนกระจกขนาดใหญ่ ที่อากาศเย็นสบายตลอดเวลา จำลองสภาพอากาศแบบต่างๆ ของต้นไม้ หนึ่งในนั้นคือป่าดิบชื้นที่มีการสร้างน้ำตกจำลองในร่มที่สูงที่สุดในโลกด้วย ความอลังการต้องยกให้ที่นี่ จะมองมุมไหนก็สวย แอบกระซิบว่าตอนกลางคืนยิ่งสวย 

 

 ซื้อประกันภัยการเดินทาง Travel Guard ออนไลน์>>> https://bit.ly/2zw1M4x

 

#เที่ยวสนุกไม่สะดุดวางใจTravelGuard

ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม : www.aig.co.th/travelguard

ติดตามข่าวสารโปรโมชั่นพิเศษ Line: @AIGTHAILAND  (มี @ ข้างหน้าด้วยนะครับ)

หรือโทร : 02-649-1999 (จันทร์ - ศุกร์ 8.30 – 17.00 น.)