KNOWLEDGE

สิงหาคม พาไปชมเทศกาลทั่วโลก

จะสิงหาคมแล้ว ยังหาแฟนไม่ได้เลย! ไม่ต้องกังวลไป ถึงจะโสด ก็เที่ยวโหดนะครับ เตรียมเก็บเสื้อผ้ายัดใส่กระเป๋า แล้วบินไปเที่ยวเทศกาลรอบโลกกันดีกว่า ว่าแต่จะไปเทศกาลไหนบ้าง บินตามมาเลย!

เทศกาลอะโอโมริ เนบุตะ (Aomori Nebuta Matsuri) เมือง Aomori ประเทศ Japan (2 – 7 August 2019)

จัดเป็นเทศกาลยิ่งใหญ่ติดอันดับต้นๆของเทศกาลในประเทศญี่ปุ่น “Nebuta” หมายถึงโคมไฟรูปตุ๊กตาขนาดมหึมา โดยจะถูกนำมาแห่ไปทั่วเมือง โคมไฟเหล่านี้บอกเล่าฉากดังจากละคร Kabuki จะมีการสร้างสรรค์ nebuta รูปแบบใหม่ขึ้นทุกปี นอกจากนี้ ในขบวนแห่ยังมีวงดนตรี ประกอบด้วยกลอง ขลุ่ย และฉาบ รวมถึงทีมคณะเต้น ที่คอยส่งเสียงให้สอดคล้องกับเสียงดนตรีด้วย เทศกาลนี้คือบทกวีประจำค่ำคืนแห่งฤดูร้อนของ Aomori ซึ่งผสานความงามของ nebuta กับความครื้นเครงของผู้คนให้เป็นหนึ่งเดียว      

 

วันชาติสิงคโปร์ (Singapore National Day) ประเทศ Singapore (9 August 2019)

สัมผัสแสง สี เสียง สุดตระการตาในพิธีเฉลิมฉลองวันชาติสิงคโปร์ นอกจากจะเป็นวันหยุดสำคัญทั่วทั้งประเทศแล้ว ในวันนี้ยังมีการจัดพิธีเฉลิมฉลองหลากหลายรูปแบบตั้งแต่เช้าจรดค่ำ ไฮไลท์สำคัญคือ การจุดพลุเฉลิมฉลองบริเวณอ่าว Marina Bayในช่วงกลางคืน ซึ่งจะมีผู้คนนับแสนคนมาจับจองที่นั่งในมุมต่างๆ เพื่อชมความงามของดอกไม้ไฟหลากสีสัน ที่ถูกจุดขึ้นท่ามกลางฉากหลัง ที่เป็นแลนด์มาร์คสำคัญของประเทศสิงคโปร์ ไม่ว่าจะเป็นรูปปั้น Merlion โรงแรม Marina Bay Sands และโรงละคร Esplanade พร้อมกับการแสดงแสง สี เสียงอีกหลากหลายรูปแบบในเวลาเดียวกัน

 

เทศกาลศิลปะกลางแจ้ง (Edinburgh Festival Fringe) เมือง Edinburgh ประเทศ Scotland (2 – 26 August 2019)

เทศกาลศิลปะกลางแจ้งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ที่รวบรวมการแสดงหลากหลายแขนง ทั้งการแสดงละคร การแสดงตลก เล่นกล ร้องเพลง รวมไว้กว่า 40,000 รายการ ผลัดเปลี่ยนใช้ผู้แสดงที่มาจากประเทศต่าง ๆ ทั่วโลกราว 2,000,000 คนเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังสามารถเดินชมการแสดงซึ่งจะมีไปตลอดตามท้องถนน ไม่น่าพลาดชมสักการแสดง

 

เทศกาลคาร์นิวัล Notting Hill (Notting Hill Carnival) เมือง London ประเทศ United Kingdom (25 – 26 August 2019)

ถือเป็นเทศกาลงานรื่นเริง street festival ที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป เพื่อเฉลิมฉลองวัฒนธรรมของชาว Afro-Caribbean ที่อพยพมาตั้งรกรากอยู่ในสหราชอาณาจักร ไฮไลท์ของงาน คงหนีไม่พ้นการเดินขบวนพาเหรด ซึ่งมีผู้คนนับพัน ซึ่งแต่งตัวด้วยสีสันสดใส มารวมตัวกันเพื่อร้องรำแบบสุดเหวี่ยง และจัดเต็มกันแบบไม่มีใครยอมใคร นอกจากนี้ยังมีซุ้มอาหาร และกิจกรรมมากมาย รวมถึงการแสดงที่มีอยู่อย่างเนืองแน่นไปทั่วท้องถนนของกรุงลอนดอน

เทศกาลปามะเขือเทศ (La Tomatina Festival) เมือง Bunol ประเทศ Spain (28 August 2019)   

ในช่วงเช้าจะเริ่มด้วยการปีนเสาทาน้ำมันที่ด้านบน มีแฮมแขวนอยู่ ถ้ามีคนสามารถปีนไปโยนแฮมลงมาได้ ถือเป็นการเริ่มต้นสงคราม (ระหว่างที่มีคนพยามปีนไปเอาแฮม ชาวบ้าน นักท่องเที่ยวด้านล่างจะร้องเพลง เต้นรำกันอย่างสนุกสนาน) หลังจากนั้นเวลา 11 โมง รถบรรทุกมะเขือเทศจะแล่นออกมายัง พลาซ่า del Pueblo แล้วเริ่มขว้างปามะเขือเทศจากบนรถสู่นักท่องเที่ยว นักท่องเที่ยวก็ต่างเก็บมะเขือเทศขึ้นมาขว้างใส่กันอย่างเมามันไม่ถือโทษ โกรธเคืองกัน ไม่นานนักถนนทั้งสายก็กลายเป็นสีแดง ดุจดั่งทะเลแดง

 

ซื้อประกันภัยการเดินทาง Travel Guard ออนไลน์>>> https://bit.ly/2zw1M4x

#เที่ยวสนุกไม่สะดุดวางใจTravelGuard

ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม : www.aig.co.th/travelguard

ติดตามข่าวสารโปรโมชั่นพิเศษ Line: @AIGTHAILAND  (มี @ ข้างหน้าด้วยนะครับ)

หรือโทร : 02-649-1999 (จันทร์ - ศุกร์ 8.30 – 17.00 น.