KNOWLEDGE

สิ่งที่คนมัก "เข้าใจผิด" เกี่ยวกับประกันภัยการเดินทาง

หลายคนมักจะคุ้นเคยกับประกันชีวิตหรือประกันรถยนต์มากกว่าประกันภัยการเดินทาง และมักมีความเข้าใจผิดๆเกี่ยวกับประกันภัยการเดินทาง เพื่อเป็นการคลายข้อสงสัยและปรับความเข้าใจให้ตรงกัน เรามาดูกันว่าคนส่วนใหญ่มักเข้าใจอะไรผิดเกี่ยวกับประกันภัยการเดินทางกันบ้าง ถ้าอยากรู้แล้ว ตามมาดูกันครับ

“ทำประกันภัยการเดินทางทำไม ไม่มีอะไรเกิดขึ้นหรอก?”

ไม่มีใครรู้ล่วงหน้าได้ว่า อะไรจะเกิดขึ้นกับตัวเรา อุบัติเหตุก็เช่นกัน เป็นสิ่งที่ไม่สามารถคาดเดาได้ล่วงหน้า รวมไปถึงปัญหาอื่นๆ ไม่ว่าจะอาการเจ็บไข้ได้ป่วย หรือเกิดเหตุไม่คาดคิดระหว่างการเดินทาง เช่น ไฟล์บินดีเลย์ กระเป๋าเดินทางสูญหาย หรือแม้กระทั้งจะโดนปล้นโดนจี้ก็ไม่มีใครคาดคิดว่าสิ่งเหล่านี้จะเกิดขึ้นกับตนเอง ดังนั้นการมีประกันภัยการเดินทางไว้ดีมากๆ เพราะให้ความคุ้มครองและชดเชยค่าเสียหายให้กับคุณได้ในยามที่เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้นกับคุณ

“มีประกันชีวิต ประกันอุบัติเหตุอยู่แล้ว ประกันภัยการเดินทาง จำเป็นไหม?”

ประกันชีวิตหรือประกันอุบัติเหตุให้ความคุ้มครองคุณก็จริง แต่เมื่อคุณบินออกนอกประเทศแล้ว มีบางอย่างที่ประกันชีวิตและประกันอุบัติเหตุไม่คุ้มครอง เช่น เกิดไฟล์ทบินดีเลย์หรือถูกยกเลิกเที่ยวบินขึ้นมากระทันหัน แล้วคุณได้จองตั๋วเครื่องบิน จองที่พัก จองทุกสิ่งทุกอย่างไว้เรียบร้อยหมดแล้ว ซึ่งถ้าทำประกันภัยการเดินทางไว้ คุณก็จะได้รับค่าชดเชย ไม่เสียสิ่งที่จองไว้ไปเปล่า หรือในกรณีที่กระเป๋าชำรุดเสียหายระหว่างทาง ประกันภัยการเดินทางก็ชดเชยค่าเสียหายให้ 

“ไปเที่ยวไม่กี่วันเอง ไม่เป็นอะไรหรอก?”

ถ้าคุณคิดแบบนี้ อยากให้ลองคิดใหม่ ถึงไปเที่ยวไม่กี่วันก็จริง แต่ก็ไม่มีใครรู้ล่วงหน้าได้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับเราบ้าง หากคุณโดนจี้ปลิ้นหรือโดนกรีดกระเป๋าจนเสียทรัพย์สินขึ้นมา ใครจะรับผิดชอบ ถ้าในกรณีแบบนี้ประกันภัยการเดินทางช่วยชดเชยค่าเสียหายให้คุณได้เพราะอยู่ในความคุ้มครองของประกัน ถึงจะเที่ยวไม่กี่วันก็จริง แต่มีประกันภัยการเดินทางไว้ปลอดภัยกว่า 

“ประกันภัยการเดินทาง คุ้มครองแค่ตอนเดินทาง?”

ถ้านึกถึงประกันภัยการเดินทาง หลายคนจะนึกแค่ว่าคุ้มครองแค่ตอนเดินทาง หรือขณะอยู่บนเครื่องบิน เช่น กรณีเกิดเครื่องบินตกเสียชีวิตประกันคุ้มครอง หรือป่วยฉุกเฉินตอนอยู่บนเครื่องบินประกันคุ้มครอง ซึ่งจริงๆแล้ว ประกันภัยการเดินทางคุ้มครองตั้งแต่คุณออกเดินทาง ไปจนถึงจบทริป ซึ่งคุ้มครองตั้งแต่ไฟล์บินดีเลย์หรือถูกยกเลิก กระเป๋าหาย เกิดอุบัติเหตุ ป่วยต้องเข้าโรงพยาบาล หรือแม้กระทั่งโดนจี้ปล้น

  

“ถึงเข้าใจผิด ก็คิดไม่ผิด ที่เลือก Travel Guard”

ไม่ว่าคุณจะเข้าใจผิดหรือเข้าใจถูก แต่ที่รู้ๆคุณคิดไม่ผิดแน่ๆ ถ้าเลือกประกันภัยการเดินทาง Travel Guard เพราะให้ความคุ้มครองที่ครอบคลุม ไม่ว่าจะเป็นค่ารักษาพยาบาล กระเป๋าเดินทางหาย ไฟท์บินถูกยกเลิกหรือดีเลย์ เราก็จัดการให้

ซื้อประกันภัยการเดินทาง Travel Guard ออนไลน์>>> https://bit.ly/2zw1M4x

 

#เที่ยวสนุกไม่สะดุดวางใจTravelGuard

ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม : www.aig.co.th/travelguard

ติดตามข่าวสารโปรโมชั่นพิเศษ Line: @AIGTHAILAND  (มี @ ข้างหน้าด้วยนะครับ)

หรือโทร : 02-649-1999 (จันทร์ - ศุกร์ 8.30 – 17.00 น.)