KNOWLEDGE

สูดโอโซนที่ควีนส์ทาวน์ ดินแดนธรรมชาตินิวซีแลนด์

ควีนส์ทาวน์ มงกุฎแห่งเกาะใต้ นิวซีแลนด์ ดินแดนธรรมชาติที่ถูกรายล้อมไปด้วยเทือกเขาThe Remarkable นักท่องเที่ยวทั่วโลกต่างมาผจญภัยพร้อมกับดื่มด่ำอากาศบริสุทธิ์จากที่นี่ ส่งผลให้กลายเป็นเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมในนิวซีแลนด์ ใครอยากไปสูดโอโซนให้เต็มปอด โอบกอดอากาศบริสุทธิ์ เตรียมหัวใจของคุณให้พร้อมแล้วตามเรามา

Skyline Queenstown

เริ่มต้นกันด้วยนั่งกระเช้าลอยฟ้า เพื่อขึ้นไปสู่จุดชมวิวที่มองเห็นควีนส์ทาวน์ทั่วทั้งเมือง ชมบรรยากาศรอบข้างตลอดเส้นทาง ด้านบนยังมีร้านกาแฟ ร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึกบนดาดฟ้าที่ให้วิวสวยสะดุดตา แม้ว่ากระเช้าจะพาเราขึ้นลอยอยู่กลางอากาศสูงเสียดฟ้า แต่ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลใจยังมีระบบการรักษาความปลอดภัยสูง หนึ่งกระเช้านั่งพร้อมกันได้4 คน หรือกระเช้าเล็กนั่งได้ 2 คนแบบเปิดโล่งให้เห็นวิวได้ชัดกว่าเดิม

 

Lake Wakatipu

แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของเมืองควีนส์ทาวน์ ทะเลสาบที่เกิดจากธารน้ำแข็ง  มีรูปร่างเหมือนสายฟ้าการ์ตูนที่สมบูรณ์แบบ โดยทะเลสาบมีชายฝั่งที่กว้างถึง 212 กิโลเมตร ความลึกเท่ากับ 379 เมตร ความพิเศษของทะเลสาบนี่ก็คือ ความสะอาดของน้ำที่ได้รับการจัดอันดับความบริสุทธิ์ถึง 99.9  เป็นทะเลสาบที่มีน้ำบริสุทธิ์เป็นอันดับสองของโลก อีกทั้งยังเป็นทะเลสาบที่หนาวเย็น โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ยทั้งปีอยู่ที่ประมาณ 10 องศาเซลเซียส

Queenstown Gardens

ตั้งอยู่บนพื้นที่เล็กๆ ของควีนส์เบย์ สวนที่น่ารักแห่งนี้เป็นสวนสไตล์วิกตอเรียน ที่ได้ความนิยมเป็นอย่างมากทั้งนักท่องเที่ยวและชาวเมือง โดยเฉพาะในช่วงวันหยุด ผู้คนจะมาทำกิจกรรมหรือปิกนิก เพราะที่นี่เป็นสวนสาธารณะที่มีขนาดใหญ่ ในพื้นที่ยังถูกแบ่งเป็นสนามกอล์ฟ ลานสเก็ตน้ำแข็ง ลานสเก็ตบอร์ด ลานโบว์ลิ่ง สนามเทนนิส  และสำหรับผู้ที่ชื่นชอบธรรมชาติ ที่นี่ก็มีต้นไม้แปลกๆ รวมไปถึงสวนกุหลาบให้ได้ชื่นชมเช่นเดียวกัน

Gibbston Valley

ที่ตั้งโรงเหล้าองุ่นที่เก่าแก่ที่สุด หุบเขา Gibbston ยังเต็มไปด้วยกิจกรรมและแหล่งเรียนรู้ที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวซื้อทัวร์มาเยือนแบบไม่ขาดสาย ไม่ว่าจะเป็นทัวร์ของโรงกลั่นเหล้าองุ่นและถ้ำเก็บไวน์ที่น่าประทับใจ ในช่วงฤดูร้อนยังมีคอนเสิร์ตขนาดใหญ่ให้นักท่องเที่ยวได้ชมกันแบบเพลินๆ

 

ซื้อประกันภัยการเดินทาง Travel Guard ออนไลน์>>> https://bit.ly/2zw1M4x

 

#เที่ยวสนุกไม่สะดุดวางใจTravelGuard

ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม : www.aig.co.th/travelguard

ติดตามข่าวสารโปรโมชั่นพิเศษ Line: @AIGTHAILAND  (มี @ ข้างหน้าด้วยนะครับ)

หรือโทร : 02-649-1999 (จันทร์ - ศุกร์ 8.30 – 17.00 น.)