KNOWLEDGE

ส่งท้ายสิ้นปี ลาเที่ยวเทศกาล ในเดือนธันวาคม

วู้วววว....เดือนสุดท้ายของปีมาถึงแล้ว!! ปลายปีเป็นช่วงเวลาแห่งความสุข มีเทศกาลต่างๆ มากมายจากทั่วโลก วันหยุดก็เยอะ เหมาะแก่การเที่ยวยาวๆ ถ้าอยากเที่ยวแบบหนำใจ เตรียมบอกหัวหน้า เขียนใบลา แล้วลาเที่ยวกันเถอะ

เทศกาล Hong Kong Winter Fest 2019 (29 November 2019 - 8 February 2020) ประเทศ Hong Kong  

เป็นเทศกาลประจำฤดูหนาวแห่งประเทศฮ่องกง โดยเทศกาลนี้ เป็นการผสมผสานงานฉลองคริสต์มาสของชาวตะวันตก รวมเข้ากับความงดงามของโลกตะวันออกได้อย่างลงตัว เป็นงานเทศกาลระดับโลกของเอเชียอีกงานหนึ่งเลยก็ว่าได้ ทั่วทั้งเกาะฮ่องกง และทางฝั่งเกาลูน จะประดับประดาไปด้วยไฟแฟนซีหลากสีสันสว่างไสวงดงามตลอดทั้งเทศกาล ขาช้อปทั้งหลายไม่ควรพลาด เพราะร้านค้าต่าง ๆ ก็พากันลดราคา ให้คุณได้ช้อปกันอย่างจุใจ

เทศกาล Chichibu Night Festival ( 2-3 December 2019 ) เมือง Chichibu ประเทศ Japan

เทศกาลแห่เกี้ยวที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น เทศกาลที่มีรถแห่เฉลิมฉลองไปทั่วเมือง เต็มไปด้วยสีสันและดอกไม้ไฟ รถแห่ถูกตกแต่งอย่างสวยงามและหรูหรา ไฮไลท์สำคัญของงานในช่วงกลางคืน รถแห่จะประดับประดาไปด้วยโคมไฟ จะมีการจุดดอกไม้ไฟ สร้างสีสันสวยงามบนท้องฟ้ายามค่ำคืนในฤดูหนาวได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีแผงขายอาหารมากมาย อาหารญี่ปุ่นหลายๆ ประเภท รับรองว่าอิ่มจุกๆ อย่างแน่นอน

เทศกาล Festival of Lights (6 - 8 December 2019) เมือง Lyon ประเทศ France

เมืองลียงทั้งเมืองจะถูกเนรมิตให้กลายเป็นสถานที่จัดงานไฟ บ้านคนและตัวอาคารจะถูกประดับประดาไปด้วยเทียนจำนวนมาก การฉายแสงไฟถูกจัดขึ้นกว่า 80 รายการทั่วทั้งเมือง และมีนักท่องเที่ยวและคนท้องถิ่นเดินทางมาร่วมงานนี้กว่าปีละ 4 ล้านคน เรียกได้ว่างานนี้เป็นการผสมผสานเอาเทคนิคและศิลปะมารวมกันได้อย่างลงตัว

เทศกาล Burning the Clocks (21 December 2019) เมือง Brighton ประเทศ England

เป็นเทศกาลที่แปลก แต่น่าสนใจมาก จัดขึ้นเพื่อฉลองเทศกาลวันหยุดสำหรับผู้คนทุกศาสนา ไม่เพียงเฉพาะชาวคริสต์ และมีแนวคิดในการใช้ศิลปะเป็นตัวเชื่อมโยงคนในชุมชนเข้าด้วยกัน ในงานมีขบวนแห่โคมไฟตามธีมที่กำหนดในแต่ละปี โดยจะทำโคมไฟกระดาษเป็นรูปนาฬิกาแห่ไปรอบเมืองจากนั้นไปสิ้นสุดที่ชายหาดแล้วก็โยนโคมไฟลงไปในกองไฟเพื่อปลดปล่อยความหวังของตัวเองให้สำเร็จในปีต่อไป

 

***เที่ยวสิ้นปีอย่างสบายใจ ไว้วางใจ Travel Guard

ซื้อประกันภัยการเดินทาง Travel Guard ออนไลน์>>> https://bit.ly/2zw1M4x

 

#เที่ยวสนุกไม่สะดุดวางใจTravelGuard

ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม : www.aig.co.th/travelguard

ติดตามข่าวสารโปรโมชั่นพิเศษ Line: @AIGTHAILAND  (มี @ ข้างหน้าด้วยนะครับ)

หรือโทร : 02-649-1999 (จันทร์ - ศุกร์ 8.30 – 17.00 น.)