KNOWLEDGE

อยากมีเบบี๋ ต้องจัดทริปนี้ ไหว้พระขอลูก ขอปุ๊บได้ปั๊บ

แต่งงานมาก็หลายปีแล้ว ทำไมยังไม่มีลูกสักทีนะ พยายามมาหลายครั้งก็ยังไม่มีเจ้าตัวเล็กกับเขาเสียที  หันไปพึ่งเทคโนโลยีก็แล้วก็ยังไม่ช่วยอีก เห็นทีต้องพึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์กันหน่อยแล้ว อย่าเพิ่งหมดกำลังใจไป วันนี้เราได้รวบรวมสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ เรื่องการขอลูก ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ ลองไปขอพรกันดู รับรองว่ามีกำลังใจลุ้นเบบี๋ได้อีกเยอะเลย

วัดโคโตกุ หรือ โคโตกูอิง (Kotokuin Temple) 

สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ในประเทศญี่ปุ่น สำหรับความเชื่อในความศักดิ์สิทธิ์ ว่ากันว่าขอพรอะไรก็จะสมหวัง โดยเฉพาะขอพรเรื่องลูก ทำให้ชาวญี่ปุ่นมีความเชื่อในเรื่องการขอพร ขอให้ประสบความสำเร็จต่างๆ ในชีวิต ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน ความรัก สุขภาพ รวมถึงการขอลูกด้วย ตั้งใจอธิษฐานให้ดี ใครไม่เชื่อต้องลองไปดู

วัดเจ้าแม่กวนอิมทินหัว (Tin Hau Temple)

หนึ่งในวัดที่เก่าแก่ที่สุด ตั้งอยู่ริมหาดรีพัลส์ เบย์ เป็นสถานที่รวมเทพไว้มากมาย บริเวณวัดมีเจ้าแม่กวนอิมองค์ใหญ่อยู่ทางด้านซ้ายมือของวัด นักท่องเที่ยวนิยมไปกราบไหว้ขอพร ยังมีพระสังกัจจายน์ ที่สามารถขอเรื่องเพศของลูกโดยเฉพาะ การไหว้ขอลูกให้สังเกตให้ดี เด็กชายจะอยู่ซ้าย เด็กหญิงจะอยู่ขวา หลังจากกราบไหว้แล้วให้ลูบที่ท้องของพระสังกัจจายน์ ถ้าอยากได้ลูกชายให้ลูบท้องซ้าย อยากได้ลูกสาวให้ลูบท้องขวา ไม่เชื่อก็ต้องไปดู

วัดฮาเสะเดระ  (Hasedera Temple)

เป็นสถานที่เที่ยวในทริปฮันนีมูนพร้อมชมดอกไฮเดรนเยียยที่ช่วยเติมความหวานให้กับคู่รักโดยเฉพาะคู่ที่บุตรยาก วิธีการขอพรของที่นี่โดยการคัดคำสอนของพระพุทธเจ้าเป็นภาษาญี่ปุ่นมี 2 รูปแบบ ได้แก่ แบบ Shakyo  และแบบShabutsu โดยผู้ขอพรจะต้องคัดคำสอนที่นี่เท่านั้น ห้ามนำออกไปที่อื่น ให้เขียนโดยใช้พู่กันหมึกซึม ที่จัดเตรียมไว้ให้ ระหว่างเขียนจะต้องตั้งจิตอธิษฐาน ควรเขียนอย่างเบามือเพราะกระดาษบางมากๆ หลังจากคัดเสร็จ จะต้องกรอกข้อมูลเพิ่ม ได้แก่ พรที่ต้องการ ประเทศ ชื่อ และวันที่ที่เราขอพร นำกระดาษใส่ซองวางไว้หน้าพระพุทธรูป เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จ

วัดหลิงซาน (Lingshan Temple)

พระสังกัจจายน์องค์ใหญ่ เป็นสถานที่ชื่อดังอย่างมากในการขอพรลูก โดยเชื่อว่าหากได้เอามือไปลูบพุงและลูบตัวเด็กที่ปีนป่ายอยู่รอบๆ ก็จะได้ลูกสมใจ และหากได้เวียนเทียนรอบองค์พระ 3 รอบ ยิ่งทำให้คำขอศักดิ์สิทธิ์ขึ้น

***โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน เป็นเพียงความเชื่อส่วนบุคคลเท่านั้น

 

ซื้อประกันภัยการเดินทาง Travel Guard ออนไลน์>>> https://bit.ly/2zw1M4x

 

#เที่ยวสนุกไม่สะดุดวางใจTravelGuard

ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม : www.aig.co.th/travelguard

ติดตามข่าวสารโปรโมชั่นพิเศษ Line: @AIGTHAILAND  (มี @ ข้างหน้าด้วยนะครับ)

หรือโทร : 02-649-1999 (จันทร์ - ศุกร์ 8.30 – 17.00 น.)