KNOWLEDGE

เตรียมทริปตุลาคม ไปชมเทศกาลทั่วโลก

ตุลาคมมาถึงแล้ว!! สำหรับนักเดินทางหรือนักผจญภัยที่เดินทางไปต่างประเทศ ต้องการเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ กับเทศกาลจากทั่วโลก ที่ล้วนมีมนต์เสน่ห์แตกต่างกัน แต่จะมีที่ไหนบ้าง เตรียมหัวใจของคุณแล้วบินไปพร้อมกับเรา 

เทศกาลโคมไฟ (Jinju Namgang Yudeung Festival) เมือง Jinju ประเทศ South Korea (1-13 October 2019)

เทศกาลนี้เริ่มต้นจากการจุดโคมไฟในสมัยก่อนที่บริเวณแม่น้ำ Namgang ในป้อมปราการ Jinju เป็นยุทธศาสตร์ทางทหารเพื่อป้องกันไม่ให้กองกำลังญี่ปุ่นบุกมายังแม่น้ำ Namgang ได้ ไฮไลท์ของเทศกาลนี้ก็คือ การลอยโคมไฟพร้อมคำอฐิษธาน (เหมือนลอยกระทงบ้านเรา) รวมถึงมีขบวนพาเหรดของโคมไฟ ที่สร้างสรรค์โดยเหล่านักเรียน และมีการจัดแสดงนิทรรศการของโคมไฟแบบดั้งเดิมของโลก และในวันแรกของเทศกาล จะมีการแสดงดอกไม้ไฟให้ชมกันด้วย

เทศกาลดุชเชห์ร่า (Dussehra Festival) ประเทศ India ( 8 October 2019)

เทศกาลที่จัดขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองความดีที่เอาชนะความชั่วร้าย  เป็นอีกหนึ่งเทศกาลที่น่าสนใจที่สุดของอินเดีย โดยอ้างอิงถึงเรื่องราวรามายณะ ซึ่งพระรามได้ปราบทศกัณฐ์เป็นตัวแทนของความชั่วได้สำเร็จ ชาวฮินดูในอินเดียจึงใช้เทศกาลนี้เพื่อเฉลิมฉลอง โดยแต่ละภูมิภาคมีการเฉลิมฉลองแตกต่างกันออกไป โดยส่วนใหญ่จะเน้นการสร้างรูปจำลองของทศกัณฐ์ขึ้นมาแล้วนำไปเผาทำลายในตอนสุดท้าย ใครที่ชอบเทศกาลแปลกๆ ไม่เหมือนใครแนะนำให้มาที่นี่เลย

เทศกาลบอลลูนนานาชาติอัลบูเควียร์ก (Albuquerque International Balloon Fiesta) เมือง Albuquerque ประเทศ United States of America (5-13 October 2019)

ถือเป็นงานเทศกาลบอลลูนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้ โดยจะมีบอลลูนหลากหลายรูปแบบ หลากลายสีสัน ลอยเต็มท้องฟ้าเป็นพันๆ ลูก ไฮไลท์ของเทศกาลนี้ก็คือ การลอยบอลลูนในช่วงกลางคืน รวมไปถึงการแสดงลอยบอลลูนหมู่ (Mass Ascension) ลอยขึ้นสู่ท้องฟ้าพร้อมกับเสียงเพลงชาติอเมริกาที่ดังกระหึ่มขึ้นอย่างพร้อมเพรียงกัน ใครที่ชื่นชอบบอลลูนไม่ควรพลาด

เทศกาลฮาโลวีน (Halloween Festival) (31 October 2019)

เทศกาลสยองขวัญ ที่เต็มไปด้วยความน่ากลัวและความสนุกสนาน มีการเฉลิมฉลองกันทั่วโลก โดยผู้คนจะออกมาแต่งกายเหมือนผี และจัดแต่งที่อยู่อาศัย ด้วยความเชื่อว่าเป็นการขับไล่ผีและวิญญาณ ไม่ให้มาอาศัยอยู่ด้วย มีหลายประเทศที่จัดงานเทศกาลนี้ได้อย่างยิ่งใหญ่และน่าสนใจ เช่น ประเทศอังกฤษ ประเทศสหรัฐอเมริกา และสิงคโปร์ เป็นต้น

 

ซื้อประกันภัยการเดินทาง Travel Guard ออนไลน์>>> https://bit.ly/2zw1M4x

 

#เที่ยวสนุกไม่สะดุดวางใจTravelGuard

ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม : www.aig.co.th/travelguard

ติดตามข่าวสารโปรโมชั่นพิเศษ Line: @AIGTHAILAND  (มี @ ข้างหน้าด้วยนะครับ)

หรือโทร : 02-649-1999 (จันทร์ - ศุกร์ 8.30 – 17.00 น.)