KNOWLEDGE

เตรียมรับมือ! คำถามยอดนิยมก่อนเข้าตม.

สำหรับคนที่ยังไม่เคยไปต่างบ้านต่างเมืองมาก่อน คงกังวลไม่น้อยกับด่านตรวจคนเข้าเมือง เพราะมันคือด่านแรกที่ยังไงก็ต้องเจอ และไม่สามารถเลี่ยงได้ วันนี้เอไอจี มีคำถามที่เจ้าหน้าที่มักใช้ถามเป็นประจำมาฝาก ถ้าตอบได้หมดรับรองผ่านฉลุย!

 

1. เป้าหมายการเดินทางของคุณคืออะไร?

ส่วนมากนี่มักเป็นคำถามเริ่มต้นเสมอ ซึ่งก็ง่ายๆ แค่ตอบไปให้ตรงกับวีซ่าที่คุณขอมาเลย มาเที่ยว มาเรียนหนังสือ หรือมาติดต่อเรื่องงานก็ว่าไป ซึ่งจริงๆ แล้วนี่เป็นแค่คำถามเล็กๆ เพื่อที่จะดูปฏิกิริยาเบื้องต้น และนำร่องไปสู่คำถามต่อไปมากกว่า

 

2. คุณจะไปพักอยู่ที่ไหน?

คำถามนี้ควรตอบให้เจาะจง เช่น "จะไปพักที่โรงแรมชื่อ..." หรือ "ค้างที่บ้านครอบครัวที่..." จะดีกว่าการตอบกว้างๆ ถ้าจะให้ดีควรจดชื่อ ที่อยู่ และเบอร์โทรของที่พักไว้เสมอ และจะดียิ่งขึ้นหากเตรียมเอกสารยืนยันการเข้าพักเตรียมไว้กับตัวด้วย

 

3. คุณจะอยู่ที่นี่นานเท่าไหร่?

ให้ตอบจำนวนวันไปตามแพลนทริปของเรา แต่ในกรณีที่เรายังไม่ได้กำหนดวันกลับไว้ ให้ตอบตามที่ประมาณการณ์ไว้ ไม่ควรตอบว่ายังไม่รู้วันกำหนดกลับเป็นอันขาด เพราะจะแสดงถึงความไม่วางแผนของเรา ซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องไม่ชอบแน่ๆ

 

4. คุณมีญาติ หรือครอบครัวอาศัยอยู่ที่นี่หรือไม่?

ถ้าไม่มีก็ตอบไม่มี แต่ถ้ามีเจ้าหน้าที่ก็จะถามต่อว่าอยู่ที่ไหน มีความสัมพันธ์อย่างไรกับคุณ จะให้ดีคุณควรเตรียมข้อมูลของญาติไว้ให้พร้อมด้วย ทั้งชื่อ ที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ อีเมล์ อาชีพ ฯลฯ

 

ผ่านฉลุย ไม่สะดุด ทุกการเดินทาง

เมื่อผ่านด่าน ตม. ได้แล้ว ถือว่าบุญที่สั่งสมมานั้นได้สัมฤทธิ์ผลแล้ว แต่ในความโชคดีมักมีความโชคร้ายเสมอ ในการเดินทางแต่ละครั้ง เราไม่สามารถคาดเดาได้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ทางที่ดีควรทำประกันภัยการเดินทางไว้ด้วยดีกว่า อย่างประกันภัยการเดินทางของ AIG ให้ความคุ้มครองคุณตลอดทุกการเดินทาง พร้อมศูนย์บริการฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง ทำให้คุณเที่ยวได้อย่างสบายใจหายห่วง

 

ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม :https://www.aig.co.th/travelguard

ติดตามข่าวสารโปรโมชั่นพิเศษ Line: @AIGTHAILAND  (มี @ ข้างหน้าด้วยนะครับ)

หรือโทร : 02-649-1999 (จันทร์ - ศุกร์ 8.30 – 17.00 น.)

หมายเหตุ : ความคุ้มครองและผลประโยชน์ที่บุคคลผู้เอาประกันภัยจะได้รับขึ้นอยู่กับคำจำกัดความ เงื่อนไขและข้อยกเว้นที่ระบุไว้ภายใต้กรมธรรม์ประกันภัยและแผนความคุ้มครองที่ได้เลือกทำไว้

คำแนะนำ : ผู้ซื้อควรศึกษาและทำความเข้าใจในรายละเอียดความคุ้มครองและเงื่อนไข ก่อนการตัดสินใจทำประกันภัยทุกครั้ง