KNOWLEDGE

เตรียมเที่ยวปีหน้า เที่ยวเทศกาลเดือนมกราคม

ถ้าให้เทียบอากาศในบ้านเราตอนนี้กับอากาศต่างประเทศ บ้านเราหนาวจนเหงื่อออก ส่วนต่างประเทศหนาวจนตัวสั่น ช่วงเวลานี้แหละที่หลายๆ ประเทศทั่วโลกจะจัดงานเทศกาลต่างๆ ขึ้นมา ไม่ว่าจะเป็นเทศกาลหิมะ เทศกาลน้ำแข็ง หรือจะเป็นขบวนพาเหรด เดินท้าอุณหภูมิติดลบ บรรยากาศคึกคักสุดๆ ใครมีแพลนไปเที่ยวช่วงหน้าหนาว อย่าลืมแวะไปซัก 1 เทศกาลต่อไปนี้นะ

เทศกาล Hwacheon Sancheoneo Ice Festival 2020 (4 - 26 January 2020) เมือง Hwacheon ประเทศ South Korea

งานนี้เป็นงานเทศกาลใหญ่ของเมืองที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีในช่วงเดือนมกราคม มีกิจกรรมให้ร่วมสนุกมากมาย โดยกิจกรรมไฮไลท์ที่น่าลุ้นนั่นคือ การตกปลาน้ำแข็ง ซึ่งเป็นการตกปลาเทราต์ภูเขาที่ต้องเจาะน้ำแข็งลงไปให้เป็นรูวงกลม ก่อนจะหย่อนเบ็ดและรอให้ปลาว่ายเข้ามากินเหยื่อ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย เช่น กิจกรรมบนลานน้ำแข็ง กิจกรรมทางด้านศิลปวัฒนธรรม นิทรรศการประติมากรรมน้ำแข็ง เป็นต้น

เทศกาล Harbin Ice Festival 2020 (5 January 2020) เมือง Harbin ประเทศ China

เทศกาลชื่อดังประจำเมืองหนาวเย็นอย่างฮาร์บิน นิทรรศการแสดงศิลปะการแกะสลักน้ำแข็งระดับโลก กิจกรรมการแกะน้ำแข็งโชว์ การประกวดแข่งขันประติมากรรมน้ำแข็งแกะสลักที่มีผู้ร่วมแข่งขันจากประเทศต่างๆ รอบโลก แถมยังมีการเปิดไฟประดับน้ำแข็งแกะสลักยามค่ำคืนและมีลานสกีให้ได้ร่วมสนุกกันอีกด้วย

เทศกาล Lake Shikotsu Ice Festival 2020 (24 January - 16 February 2020) เมือง Chitose ประเทศ Japan

ในช่วงเดือนมกราคมบริเวณสวนสาธารณะริมทะเลสาบชิกตสึ (Lake Shikotsu) จะมีงานเทศกาลน้ำแข็ง มีประติมากรรมน้ำแข็ง โดยสร้างขึ้นจากน้ำในทะเลสาบ พ่นลงสิ่งประดิษฐ์ จนกลายเป็นรูปร่างต่างๆ มีทั้งลานสเก็ต สไลด์เดอร์น้ำแข็ง นั่งม้าชมสถานที่จัดงาน มีเค้กน้ำแข็ง เครื่องดื่มร้อน และอาหารขายภายในงาน มีการประดับไฟ สร้างสีสันให้กับงานในช่วงกลางคืน ใครไปเที่ยวฮอกไกโด อย่าลืมแวะไปเที่ยว อยู่ห่างจากซัปโปโร ประมาณ 1 ชั่วโมง

เทศกาล Up Helly Aa 2020 ( 28 January 2020) เมือง Lerwick ประเทศ Scotland

เทศกาลไฟที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในยุโรปซึ่งจัดที่เมือง Lerwick เทศกาลนี้เหมาะอย่างมากกับอากาศที่หนาวเย็นในเดือนมกราคม จะเป็นพาเหรดคบไฟที่ยิ่งใหญ่อลังการของนักรบโบราณชาวไวกิ้ง บรรยากาศเหมือนย้อนไปในยุคเก่าที่จะมีเหล่านักรบไวกิ้งมาเดินพาเหรดกันเต็มเมือง 

เทศกาล Winterlude Festival 2020 (31 January - 17 February 2020) เมือง Ottawa ประเทศ Canada

งานฤดูหนาวชื่อดังของแคนาดา งานคาร์นิวัลอันสนุกสนานจัดขึ้นนานกว่า 3 สัปดาห์ไปจนถึงเดือนกุมภาพันธ์  ซึ่งภาพจำคนส่วนมากนั่นก็คือ ลานสเก็ตที่ยาวที่สุดในโลก ที่สามารถลงไปเล่นกันได้ เพราะแม่น้ำของเมืองแข็งเป็นน้ำแข็งไปหมด เย็นๆค่ำๆ ก็มีอาหารท้องถิ่นและไวน์ให้ชิมกัน จริงๆก็เหมือนงานออกร้านบ้านเรา แต่ตกแต่งสวยมาก และยังมีกิจกรรมท้องถิ่นอีกเพียบ

 

ซื้อประกันภัยการเดินทาง Travel Guard ออนไลน์>>> https://bit.ly/2zw1M4x

 

#เที่ยวสนุกไม่สะดุดวางใจTravelGuard

ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม : www.aig.co.th/travelguard

ติดตามข่าวสารโปรโมชั่นพิเศษ Line: @AIGTHAILAND  (มี @ ข้างหน้าด้วยนะครับ)

หรือโทร : 02-649-1999 (จันทร์ - ศุกร์ 8.30 – 17.00 น.)