KNOWLEDGE

เที่ยวคนเดียวสไตล์สาวโสด เที่ยวอย่างไรให้ปลอดภัย

พูดถึงสาวโสด เที่ยวคนเดียวมันโดดเดี่ยวหัวใจซะเหลือเกิน!! แต่ไม่เป็นไรถ้าคุณอยากที่จะออกไปเที่ยวทั้งทีก็ไม่ต้องแคร์อะไร ขึ้นชื่อว่าผู้หญิงความปลอดภัยในการเดินทางเป็นสิ่งสำคัญ อันตรายเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ แต่ถ้าวางแผนกันให้ดีๆ บอกเลยว่างานนี้สนุกแน่ แถมยังปลอดภัยอีกด้วย มาดูกันดีกว่า ต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง

บอกคนที่บ้านให้ชัดเจนว่าจะไปที่ไหนบ้าง

จะไปคนเดียวก็ไม่มีใครว่าหรอก แต่บอกกับที่บ้านสักหน่อยก็ไม่เสียหาย พักที่ไหน เบอร์ติดต่อ ระบุให้ครบ เมื่อเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันขึ้นจะได้ตามตัวกันได้ง่ายๆ 

เลือกที่พักให้ปลอดภัย

แน่นอนว่าที่พักที่ได้มาตรฐานสากลมักจะอยู่ในพื้นที่ที่ปลอดภัย อยู่ในย่านที่คึกคัก ผู้คนผ่านไปผ่านมามากมาย ใครมีงบสักหน่อยก็จองที่พักได้เลย แต่สำหรับคนที่งบน้อยจะเลือกเป็นโฮสเทลหรือเกสต์เฮ้าท์ที่แยกชาย-หญิง อย่างชัดเจน อย่างน้อยๆ ก็ทำให้เราอุ่นใจได้ในระดับนึงเลยนะ

ถ่ายรูปเอกสารสำคัญเข้าอีเมล

นอกจากจะทำการก๊อบปี้เอกสารไว้หลายๆ ชุดแล้ว ก็ควรถ่ายรูปอัปโหลดเอกสารเอาไว้ในอีเมลด้วย เพราะถ้าเกิดทำเอกสารตัวจริงหาย แต่ก็ยังมีสำรองไว้ในอีเมล ถึงแม้ว่าเอกสารบางอย่างจะก๊อบปี้ไม่ได้ แต่ก็ง่ายต่อการทำเอกสารใหม่หรือใช้เป็นการยืนยันตัวตนชั่วคราวได้

ทำประกันภัยการเดินทาง

หลายๆ คนชอบคิดว่าประกันภัยการเดินทางนั้นไม่สำคัญ ทำไปทำไม เปลืองเงินเปล่าๆ ไม่ได้ไปเที่ยวที่เสี่ยงสักหน่อย แต่ในความเป็นจริงแล้วอะไรก็เกิดขึ้นได้ อันตรายเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อโดยที่เราไม่คาดคิด และค่ารักษาพยาบาลในแต่ประเทศไม่เหมือนกัน บางประเทศมีค่าใช้จ่ายที่สูงมาก การทำประกันภัยการเดินทางเพียงแค่ไม่กี่ร้อยบาทมันคุ้มค่ากว่าเยอะ

หาเบอร์ของหน่วยบริการช่วยเหลือต่างๆ

ควรมีเบอร์ติดต่อของสถานีตำรวจ โรงพยาบาล โรงแรม ที่พักของตนเอง ติดตัวไว้ด้วย รวมทั้งจดช่องทางการติดต่อคนสำคัญที่ช่วยเหลือในยามฉุกเฉินได้ 

แต่งตัวให้มิดชิด

ผู้หญิงกับการแต่งตัวสวยๆ เป็นของคู่กัน ไปเที่ยวทั้งทีก็อยากที่จะแต่งตัวสวยๆ ได้รูปไปอวดชาวโซเชียล แต่อย่าลืมไปว่าเราไปเที่ยวคนเดียวไม่มีใครดูแลความปลอดภัยให้เราได้นอกจากตัวเราเอง เพราะฉะนั้นควรเลือกเสื้อผ้าที่มิดชิด รัดกุม ไม่ล่อแหลม ยิ่งแต่งตัวกลมกลืนกับคนในท้องถิ่นก็ยิ่งดี คุณก็จะยิ่งปลอดภัย

ทำความรู้จักกับคนในท้องถิ่น

การไปเที่ยวคนเดียวไม่ได้หมายความว่าคุณจะอยู่คนเดียวบนโลก การทำความรู้จักกับคนในท้องถิ่น สร้างความสัมพันธ์ที่ดีเอาไว้ นอกจากจะได้รู้ข้อมูลท่องเที่ยวมากขึ้นแล้ว คุณยังได้เพื่อนใหม่ที่สามารถช่วยคุณได้อีกด้วย

พกอุปกรณ์ป้องกันตัว

เช่น นกหวีด พกไว้ก็ไม่เสียหาย เดินทางคนเดียวอะไรๆ ก็เกิดขึ้นได้ หากมีเรื่องที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้นจะได้หยิบเอามาป้องกันตัวได้ อย่ามัวแต่เล่นโทรศัพท์จนไม่สังเกตรอบข้าง มิเช่นนั้นคุณจะตกเป็นเป้าสายตาของมิจฉาชีพได้ 

*** เดินทางคนเดียวจะไม่น่ากลัวอีกต่อไป แค่มีประภัยการเดินทาง Travel Guard พกความปลอดภัยไปเต็มกระเป๋า มีไว้อุ่นใจ ไร้ความกังวลตลอดทั้งทริป 

 

ซื้อประกันภัยการเดินทาง Travel Guard ออนไลน์>>> https://bit.ly/2zw1M4x

 

#เที่ยวสนุกไม่สะดุดวางใจTravelGuard

ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม : www.aig.co.th/travelguard

ติดตามข่าวสารโปรโมชั่นพิเศษ Line: @AIGTHAILAND  (มี @ ข้างหน้าด้วยนะครับ)

หรือโทร : 02-649-1999 (จันทร์ - ศุกร์ 8.30 – 17.00 น.)