KNOWLEDGE

เที่ยวญี่ปุ่น แบบเงียบๆ คนไม่เพียบ ไม่เบียดใคร

ญี่ปุ่นถือเป็นประเทศที่นิยมไปเที่ยวตลอดทั้งปี ไปครั้งเดียวไม่เคยพอ ที่เที่ยวยอดฮิตก็คงหนีไม่พ้น โตเกียว โอซาก้า ฮอกไกโด อะไรประมาณนั้น แต่จริงๆ แล้วญี่ปุ่นก็ยังมีเที่ยวอีกมากมายที่ไม่ค่อยมีคนรู้จัก ถ้าเบื่อแล้วกับที่โหลๆ คนเยอะๆ เราจะพาคุณไปท่องเที่ยวเมืองอื่นๆ ที่คนไม่แน่น ไม่เบียดใคร บอกเลยแต่ละที่น่าเที่ยวสุดๆ ว่าแล้วเตรียมตัวแพ็คกระเป๋าตามเรามาให้ไวเลย

Miyazaki

จังหวัดมิยาซากิ นับว่าเป็นอีกแห่งที่จะเที่ยวทะเลก็ได้ ภูเขาก็ดี บรรยากาศเป็นลักษณะเมืองริมทะเล มีความเงียบสงบ นักท่องเที่ยวไม่หนาแน่น สภาพอากาศอบอุ่นน่ามาพักผ่อน เป็นจังหวัดที่มีศาลเจ้าอยู่มากมาย โดยศาลเจ้าที่เหมาะกับการเที่ยวแบบอันซีนที่สุดคือ ศาลเจ้าอาโอชิมะ (Aoshima Shrine) เพราะศาลเจ้าแห่งนี้เป็นสิ่งปลูกสร้างแห่งเดียวที่ตั้งอยู่บนเกาะ Aoshima ซึ่งเป็นเกาะเล็กๆ มีสะพานเดินข้ามมาได้ เกริ่นๆ ถึงสภาพโดยทั่วไปของจังหวัดมิยาซากิแล้ว นึกอยากมาเที่ยวกันขึ้นมาหรือยังเอ่ย

Okayama

จังหวัดโอกายามะ มีสถานที่ท่องเที่ยวด้านธรรมชาติที่โดดเด่นไม่แพ้ที่อื่นเลย อย่างเช่น เกาะสุนัขอินุจิมะ (Inujima Island) เกาะอาร์ตๆ บรรยากาศเงียบสงบ เนินเขาฮิรุเซ็น (Hiruzen Kogen Highlands) ย่านแห่งการเลี้ยงวัวเจอร์ซี่อันโด่งดังของญี่ปุ่น มาถึงด้านของดีของเด็ดกันบ้าง สายพีชต้องหลงรักกับพีชขาวที่นุ่มชุ่มฉ่ำอร่อยจนต้องยกให้เป็นที่หนึ่งของญี่ปุ่น ผลไม้ว่าละมุนแล้วสายเนื้อต้องมาลองเนื้อ Chiyagyu ที่ละเลียดแทบละลายในปาก รวมทั้งยังมีอาหารทะเลสดทั้งปลาอินทรี ปลาหมึกยักษ์ และหอยนางรมให้ได้จัดเต็มกันอย่างจุใจ

Kagawa

จังหวัดคาวางะ เป็นจังหวัดที่มีพื้นที่เล็กที่สุดในญี่ปุ่น แต่เรื่องที่เที่ยวและอาหารการกินก็ไม่แพ้จังหวัดอื่นๆ โอบล้อมไปด้วยทะเลเซโตะ อีกทั้งยังเป็นจังหวัดที่อุด้งอร่อยที่สุด จนได้ฉายาว่าจังหวัดแห่งอุด้ง ซึ่งนี่ก็เป็นจุดขายที่น่าจะไปกระตุ้นความอยากกินของนักชิมได้บ้างไม่มากก็น้อย บางคนเรียกจังหวัดคางาวะว่าเป็นอาณาจักรแห่งซอฟต์ครีม ก็เพราะที่นี่มีซอฟต์ครีมสูตรพิเศษของท้องถิ่นมากมายเลยทีเดียว

Tottori

จังหวัดทตโตริ เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่น่าเที่ยวมาก มีจุดที่น่าสนใจคือ ทะเลทราย และสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติต่างๆ นอกจากนี้ยังมีสถานที่เที่ยวเกี่ยวกับการ์ตูนโคนันและอสูรน้อยคิทาโร่เยอะมากๆ เพราะเป็นบ้านเกิดของนักเขียนการ์ตูนทั้ง 2 เรื่องนี้ ใครชอบทานอาหารทะเล ต้องไปทานปูมัตสึบะ (Matsuba Crab) เป็นปูที่เนื้อแน่นรสนุ่ม ฤดูจับปูจะเริ่มขึ้นในช่วงต้นเดือนพฤศจิกายนของทุกปีไปจนถึงเดือนมีนาคมปีถัดไป

Yamaguchi

จังหวัดยามางูจิ เป็นจังหวัดที่มีภูมิอากาศอบอุ่นสบายตลอดปี นอกจากนี้ยังมีเสน่ห์ดึงดูดด้วยทิวทัศน์ธรรมชาติสวยงามและวัฒนธรรมเก่าแก่ ที่เที่ยวดังๆ อย่างสะพานแว่นตาที่อิวาคุนิ ก็เป็นเหมือนหนึ่งในเอกลักษณ์ของญี่ปุ่น ที่หลายคนอาจเคยเห็นมาบ้างตามโปสเตอร์ต่างๆ มาทางด้านของเด็ดกันบ้าง ขอแนะนำคาวาระโซบะ (Kawara Soba) อาหารท้องถิ่นของยามางูจิ เป็นโซบะที่ผัดบนกระเบื้อง ซึ่งแปลกมากๆ แถมเป็นกระเบื้องปูหลังคาด้วยสิ เอาเส้นโซบะชาเขียวขึ้นผัดบนกระเบื้องแล้วโรยหน้าด้วยเนื้อหมู ไข่เส้น และต้นหอม แปลกใหม่ขนาดนี้ต้องไปลองกันให้ได้

 

***เที่ยวญี่ปุ่นไม่จำเจ ไปกับใครก็ไม่มีเบื่อ ให้ Travel Guard ดูแลคุณ

ซื้อประกันภัยการเดินทาง Travel Guard ออนไลน์>>> https://bit.ly/2zw1M4x

 

#เที่ยวสนุกไม่สะดุดวางใจTravelGuard

ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม : www.aig.co.th/travelguard

ติดตามข่าวสารโปรโมชั่นพิเศษ Line: @AIGTHAILAND  (มี @ ข้างหน้าด้วยนะครับ)

หรือโทร : 02-649-1999 (จันทร์ - ศุกร์ 8.30 – 17.00 น.)