KNOWLEDGE

เที่ยวฟินแลนด์ ดินแดนซานตาคลอส

Ho Ho Ho Merry Christmas!! ถ้าพูดถึงวันคริสต์มาสหลายๆ คนคงนึกถึงซานตาคลอส ขวัญใจวัยเด็กของพวกเรา แต่ใครจะไปรู้ว่าเมืองแห่งซานตาคลอสมีอยู่จริงไม่ใช่ความฝัน ถ้าอยากสัมผัสบรรยากาศแบบแท้จริง เหมือนมีลุงซานตาอยู่ใกล้ๆ มาเที่ยวฟินแลนด์บ้านเกิดลุงซานตากันเถอะ

Helsinki

เมืองหลวงของประเทศฟินแลนด์ ตั้งอยู่ทางตอนใต้ติดริมอ่าวฟินแลนด์ เป็นเมืองที่มีวัฒนธรรมผสมผสานระหว่างตะวันตกและตะวันออก ภายในเมืองบรรยากาศสวยงาม มีอาคารบ้านเรือนและสถาปัตยกรรมทั้งสไตล์ยุโรปและรัสเซียสวย ๆ ให้เดินเที่ยวชมมากมาย

Lapland

ตั้งอยู่ทางเหนือสุดของฟินแลนด์ เป็นพื้นที่อากาศหนาวเย็นมากที่สุดในประเทศและยังมีธรรมชาติที่สวยงาม เต็มไปด้วยป่าเขาที่อุดมสมบูรณ์ โดยเฉพาะหน้าหนาวมีบรรยากาศที่สวยงาม ราวกับเทพนิยาย แค่นึกภาพตามก็หลงรักที่แห่งนี้แล้ว กิจกรรมยอดฮิตเมื่อมายังที่นี่ ก็คือ ตามล่าหาแสงเหนือ , นั่งรถเลื่อนที่ลากด้วยกวางเรนเดียร์ ,สุนัขลากเลื่อน ,ล่องเรือตัดน้ำแข็งที่โด่งดังที่สุดในโลก เป็นต้น

Santa Claus Village 

หมู่บ้านซานตาคลอสขวัญใจเด็ก ตั้งอยู่ในเมือง Rovaniemi ที่สร้างขึ้นมาเพื่อให้เด็กๆ ทั่วโลกมีโอกาสได้มาเยี่ยมบ้านของคุณลุงซานตาคลอส ที่หมู่บ้านมีลานเล่นสนุกและกิจกรรมเกี่ยวกับหิมะ มีร้านขายของที่ระลึก ร้านอาหาร ฟาร์มสุนัขฮัสกี้ ฟาร์มกวางเรนเดียร์ มีบ้านและออฟฟิศของซานตาคลอส และยังมีที่ทำการไปรษณีย์ซานตา ร้านขายของที่ระลึกต่างๆ และยังจะได้เจอซานตาคลอสตัวจริงด้วย

Kemi

เมืองเล็กๆ ริมทะเลอ่าวบอทเนีย ถึงแม้จะเป็นเมืองเล็กๆ แต่กลับมีสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมที่น่าสนใจเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นเรือตัดน้ำแข็งที่ปลดประจำการแล้ว,ประสบการณ์หนาวสุดขั้วกับการว่ายน้ำที่เป็นน้ำแข็งเย็นจัด,ปราสาทน้ำแข็งที่แกะสลักและสร้างใหม่ทุกปี ,ชมฟาร์มสุนัขพันธุ์ไซบีเรียน ฮัสกี้ พร้อมนั่งรถลากเลื่อนเที่ยวกลางป่าสนและทุ่งหิมะ เป็นต้น

Levi

เมืองเล็กๆ ทางตอนเหนือของเขตแลปแลนด์ เป็นเมืองแห่งสกีรีสอร์ตที่มีชื่อเสียงอันโด่งดัง มีเครื่องเล่นและกิจกรรมหน้าหนาวสนุกๆ ไว้รองรับ ในหน้าหนาวจะคึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวที่พากันมาเล่นสกีบนภูเขาสูง สนุกไปกับการสไลด์สกีไปบนหิมะหนานุ่มสีขาวโพลนไปทั่วทั้งหุบเขา

 

ซื้อประกันภัยการเดินทาง Travel Guard ออนไลน์>>> https://bit.ly/2zw1M4x

 

#เที่ยวสนุกไม่สะดุดวางใจTravelGuard

ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม : www.aig.co.th/travelguard

ติดตามข่าวสารโปรโมชั่นพิเศษ Line: @AIGTHAILAND  (มี @ ข้างหน้าด้วยนะครับ)

หรือโทร : 02-649-1999 (จันทร์ - ศุกร์ 8.30 – 17.00 น.)