KNOWLEDGE

เที่ยววังเวียง ไม่วังเวง ต้องลองเอง ที่วังเวียง

วังเวียง เมืองที่นักท่องเที่ยวเรียกกันว่า กุ้ยหลินเมืองลาว เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวที่คนไทยไปเที่ยวกันเยอะมาก ด้วยความสวยจากธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ทั้งแม่น้ำ ป่าไม้ ภูเขา ความสะดวกสบายในการเดินทาง สถานที่ท่องเที่ยวที่ดึงดูดใจ ใครไม่เชื่อต้องไปลองเองที่วังเวียง

บลู ลากูน 

มาถึงวังเวียงที่เที่ยวที่ไม่พลาดก็คือ บลู ลากูน สระน้ำสีฟ้าสวยใส เป็นสระน้ำที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวเล่นน้ำ กระโดดน้ำกันได้อย่างสบายใจ มุมไฮไลท์ก็คือ ชิงช้าเชือกที่อยู่ด้านข้างของบลู ลากูน สามารถปีนขึ้นไปนั่งสวยๆ เล่นน้ำได้อีกด้วย

ถ้ำจัง

สถานที่ท่องเที่ยวที่พลาดไม่ได้อีกเช่นกัน เป็นถ้ำที่มีขนาดใหญ่ และมีชื่อเสียงที่สุดในวังเวียง ที่นี่อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองวังเวียงประมาณ 1 กิโลเมตร ก่อนจะเดินขึ้นถ้ำจังต้องเดินผ่านสะพานข้ามแม่น้ำซอง หรือเรียกกันว่า สะพานส้ม สะพานสีส้ม สดใส ตรงนี้กลายเป็นจุดแลนมาร์คที่นักท่องเที่ยวต้องมาถ่ายรูปเช็คอิน

ผาเงิน

ที่เที่ยวยอดฮิตที่เหล่านักท่องเที่ยวนิยมขึ้นไปชมวิวและหมอกในตอนเช้า ระยะทางประมาณ 650 เมตร ทางเดินช่วงแรกๆ มีอิฐมาวางเป็นบันได สูงขึ้นไปเรื่อยๆ เปลี่ยนจากอิฐเป็นหิน ก่อนถึงจุดสูงสุดทางเดินเป็นหินปูนให้เราไต่ เรียกเหงื่อได้ดีเลย ข้างบนจะมีศาลาให้นั่งเล่น ได้เห็นวิววังเวียงไปจนถึงแม่น้ำซอง เและหมอกทั่วทั้งยอดเขาเลยทีเดียว

ขึ้นบอลลูนชมวิววังเวียง

บอลลูน ไฮไลท์ของวังเวียง ไม่ต้องไปถึงตรุกีหรือพุกาม มาวังเวียงทั้งทีแนะนำว่าต้องลอง การขึ้นบอลลูนไปชมวิวเมืองวังเวียงจากมุมสูง จะได้เห็นธรรมชาติ วิวภูเขาหินปูน ทุ่งนาสีเขียวและแม่น้ำซอง ที่ไหลผ่านวังเวียง ยิ่งขึ้นตอนพระอาทิตย์ขึ้นหรือพระอาทิตย์ตก จะได้เห็นวิวที่สวยมากๆ เป็นประสบการณ์ที่อยากให้ไปลองกัน

ล่องห่วงยางแม่น้ำซอง

แม่น้ำซองเป็นแม่น้ำสายหลัก ที่เรียกได้ว่าเป็นหัวใจของวังเวียงเลยก็ก็ว่าได้ นอกจากการล่องเรือหรือพายเรือคายัคแล้ว เสน่ห์ของการวังเวียงก็คือ การล่องห่วงยางในแม่น้ำซอง โดยให้น้ำพัดไหลไปเรื่อยๆ ระหว่างนั้นก็มีเครื่องดื่มเย็นๆ ติดไม้ติดมือไปได้ด้วย ยิ่งกว่าชิลก็ต้องที่นี่แหละ

ซื้อประกันภัยการเดินทาง Travel Guard ออนไลน์>>> https://bit.ly/2zw1M4x

 

#เที่ยวสนุกไม่สะดุดวางใจTravelGuard

ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม : www.aig.co.th/travelguard

ติดตามข่าวสารโปรโมชั่นพิเศษ Line: @AIGTHAILAND  (มี @ ข้างหน้าด้วยนะครับ)

หรือโทร : 02-649-1999 (จันทร์ - ศุกร์ 8.30 – 17.00 น.)