KNOWLEDGE

เที่ยวเทศกาลแบบไม่ธรรมดา เดือนกรกฏาคม

เชื่อว่าหลายๆคนอาจจะเริ่มเบื่อกับการเที่ยวแบบเดิมๆ ต้องการเที่ยวในแบบได้พบเจออะไรใหม่ๆที่มันท้าทายและเร้าใจกว่า ถ้าคุณกำลังรู้สึกแบบนี้บอกเลยว่าคุณมาถูกทางแล้ว เพราะเดือนกรกฏาคมทั้งที จะเที่ยวแบบธรรมดาได้ไง! เราจะพาไปเที่ยวเทศกาลรอบโลกในแบบที่เราคัดสรรมาให้แล้ว บอกตรงๆว่า เด็ดดวงเวอร์!! มามะ ตามเราไปเที่ยวกัน

เทศกาลกิออนมัตสุริ (Gion Matsuri) Kyoto, Japan (1 - 31 July 2019)

นับได้ว่าเป็นหนึ่งเทศกาลที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของญี่ปุ่น เปรียบเสมือนสัญลักษณ์ของฤดูร้อนใน Kyoto จัดโดยศาลเจ้า Yasaka อันแสนโด่งดังแห่งเมือง Kyoto งานมีตลอดทั้งเดือนกรกฎาคม ทำให้บรรยากาศภายในเมืองคึกคัก ตื่นตาตื่นใจไปกับขบวนแห่เกี้ยว (Yamaboko Junko) ที่มีความงดงามตระการตามาก สนุกสนานไปกับงานเฉลิมฉลองของขบวนโยอิยามะ (Yoiyama) นอกจากนี้ยังมีการจุดพลุไฟ การละเล่น การตีกลองพื้นเมือง เป็นต้น

เทศกาลวิ่งวัวกระทิง (Running of the bulls) Pamplona, Spain  (7 - 14 July 2019)  

โดยผู้ร่วมกิจกรรมมีทั้งแบบเป็นผู้ถูกไล่ และผู้ชมการถูกไล่ ซึ่งผู้ถูกไล่ต้องแต่งกายด้วยชุดสีขาว และพันผ้าพันคอสีแดง เพื่อให้ดึงดูดสายตาวัวกระทิง โดยในช่วงเช้าจะมีการปล่อยวัวกระทิงจากคอกวัวในเมืองให้วิ่งไปตามเส้นทางราว 850 เมตร และเหล่าผู้กล้าทั้งหลายจะต้องวิ่งไปพร้อมกับวัวกระทิงกันอย่างอลหม่าน ส่วนในตอนบ่ายเข้าสู่สนามแข่งวัวกระทิงของเมือง จะมีมาทาดอร์ (Matador) รอต่อสู้กับวัวกระทิงและพวกมันต้องถูกฆ่าตายภายในสนามสู้แห่งนี้

เทศกาลโคลนโบยอง (Boryeong Mud Festival) Boryeong, South Korea (12 - 21 July 2019)   

คุณจะได้เล่นสนุกกับโคลนริมชายหาดเกาหลีแบบจัดเต็มประหนึ่งลงไปว่ายเล่นในทะเลเลยทีเดียวเชียว ที่มาของเทศกาลนี้เกิดจากแหล่งโคลนของเมืองโบยองนั้นเป็นโคลนที่มีคุณสมบัติในการรักษาโรคผิวหนังที่ได้รับการยอมรับโดยองค์กรอาหารและยาของประเทศสหรัฐอเมริกา ส่วนกิจกรรมสนุกในช่วงเทศกาลนี้ก็มีทั้งการแช่บ่อโคลน เล่นมวยปล้ำ ชักเย่อ การสาดโคลน รวมทั้งการนำโคลนมาทำเป็นบอดี้เพนท์ร่างกายนักท่องเที่ยว และยังมีการแสดงวัฒนธรรมท้องถิ่นและคอนเสิร์ตอย่างสนุกสนานกันอีกด้วย

เทศกาลแข่งอูฐ (Boulia Camel Races) Alice Springs, Australia (19 - 21 July 2019)   

จะจัดขึ้นในเดือนกรกฎาคมของทุกปีที่เมือง Alice Springs ความสนุกอยู่ที่การแข่งนี้เราจะคาดเดาอะไรอูฐไม่ได้เลย เมื่อนักแข่งขึ้นไปขี่อยู่บนอูฐและพยายามบังคับให้เจ้าอูฐวิ่งไปในทิศทางที่เราต้องการซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายเพราะอูฐสามารถขู่ กัด สะบัด และถุยน้ำลายใส่เมื่อมันโกรธ นักขี่ที่ลงแข่งจะต้องบังคับและรับมือกับอูฐจอมดื้อให้ได้ถึงเส้นชัย นอกจากการวิ่งแข่งอูฐแล้วในเทศการนี้ยังมีการแสดงต่างๆ เช่น ระบำหน้าท้อง (Belly dance) วงดนตรีสดและกิจกรรมสนุกๆ ต่างๆ มากมาย

เทศกาลยอดมนุษย์คอมิค-คอน (Comic-Con) San Diego, United States of America (18 - 21 July 2019)   

เทศกาลของผู้ที่หลงใหลยอดมนุษย์ในตำนาน ทั้ง Super Man, Iron Man, Spider Man และอีกสารพัดตัวละครทั้งพระเอก นางเอก ยันตัวร้าย งานนี้นอกจากจะได้มาประชันคอสตูมสุดอลังการแล้ว ยังจะได้เจอะเจอผู้สร้างสรรค์เรื่องราวของยอดมนุษย์เหล่านั้น ตั้งแต่คนวาด คนแต่งเรื่อง ไปจนถึงผู้กำกับภาพยนตร์ ถือเป็นเทศกาลที่มิตรรักตัวการ์ตูนกู้โลกไม่ควรพลาด

***เพื่อให้เที่ยวเทศกาลได้อย่างสนุกแบบหมดห่วง ควรเลือกทำประกันการเดินทางอย่าง Travel Guard ไว้ เพราะเราไม่รู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้นกับเราบ้าง ดังนั้นมีประกันภัยการเดินทางป้องกันไว้ก่อนจะดีกว่า

ซื้อประกันภัยการเดินทาง Travel Guard ออนไลน์>>> https://bit.ly/2zw1M4x

 

#เที่ยวสนุกไม่สะดุดวางใจTravelGuard

ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม : www.aig.co.th/travelguard

ติดตามข่าวสารโปรโมชั่นพิเศษ Line: @AIGTHAILAND  (มี @ ข้างหน้าด้วยนะครับ)

หรือโทร : 02-649-1999 (จันทร์ - ศุกร์ 8.30 – 17.00 น.