KNOWLEDGE

เปิดประตูสู่โลกกว้าง ประเทศไหนการศึกษาดี น่าไปเรียนต่อ

การไปเรียนต่อที่ต่างประเทศนั้นเป็นความฝันของใครหลายคน การได้ไปเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ เปิดโลกกว้าง ย่อมเป็นเรื่องน่าตื่นเต้นและท้าทาย พ่อแม่ผู้ปกครองทุกคนต่างก็อยากให้ลูกได้ดี เรียนสูงๆ เพื่อในอนาคตจะสามารถพึ่งพาอาศัยได้ วันนี้เลยจะมาแนะนำประเทศที่มีการศึกษาดีที่สุดในโลก เพื่อเป็นตัวเลือกสำหรับผู้เรียน และเพื่อการตัดสินใจสำหรับผู้ปกครอง เรามาดูกันว่ามีประเทศใดบ้าง

ประเทศฟินแลนด์

เป็นประเทศที่ได้ชื่อว่ามีระบบการศึกษาที่ดีมาโดยตลอด และติดอันดับโลกทุกครั้ง ชื่อเสียงด้านการเรียนการสอนที่ไม่แบ่งตามความสามารถ โดยนักเรียนทุกคนจะถูกสอนเหมือนกัน ส่งผลให้ช่องว่างระหว่างเด็กที่เก่งและไม่เก่งมีน้อยที่สุดในโลก ซึ่งโรงเรียนในฟินแลนด์จะให้การบ้านน้อยมาก อีกทั้งยังมีการสอบไม่บ่อยนัก

ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

เป็นอีกหนึ่งประเทศ ที่มีชื่อเสียงทางด้านคุณภาพการศึกษาที่ดีที่สุดในโลก และเป็นประเทศที่เปิดกว้างสำหรับนักเรียนต่างชาติ สำหรับหลักสูตรที่มีความโดดเด่นและมีผู้สนใจเข้าศึกษาต่อมากที่สุดก็คือ การโรงแรม เพราะประเทศนี้ถือว่าเป็นต้นกำเนิดทางด้านวิชาการโรงแรม มีระบบการบริการในธุรกิจโรงแรมที่ดี มาตรฐานดีเยี่ยม

ประเทศเบลเยียม

เป็นประเทศที่ให้ความสำคัญกับการศึกษาเป็นอย่างมาก เน้นในเรื่องของมาตรฐานการศึกษา และพยายามเปิดโอกาสให้ประชาชนในประเทศทุกคนมีสิทธิทางการศึกษาอย่างเท่าเทียมกัน จึงไม่มีการสอบเข้า และไม่เก็บค่าเล่าเรียนในระบบการศึกษาขั้นพื้นฐาน

ประเทศสิงคโปร์

เป็นประเทศที่มีระบบการศึกษาที่มีคุณภาพดีเยี่ยมอยู่ในระดับแรก ๆ ของโลก โดยสิงคโปร์ทำคะแนนได้สูงในการสอบ PISA ซึ่งเป็นการสอบที่มีเป้าหมายเพื่อวัดผลสัมฤทธิ์ทางการศึกษาและเปรียบเทียบกับประเทศอื่นๆ ทั่วโลก และเป็นจุดหมายปลายทางอันดับต้น ๆ ของการเดินทางไปเรียนต่อของนักศึกษาต่างชาติจากทั่วโลก

ประเทศเนเธอร์แลนด์

เป็นอีกหนึ่งประเทศที่ติด 1 ในผลการสำรวจด้านคุณภาพการศึกษาที่ดีเยี่ยมอีกแห่งหนึ่งของโลก ซึ่งมีงานวิจัยของ Unicef ในปี 2556 ระบุไว้ว่า เด็กชาวเนเธอร์แลนด์เป็นเด็กที่มีความสุขที่สุดในโลก สะท้อนให้เห็นถึงระบบการศึกษาที่กำลังมุ่งหน้านำประเทศอื่นๆ ได้เป็นอย่างดี โดยโรงเรียนส่วนใหญ่จะไม่สั่งการบ้านเยอะ เป็นผลดีต่อนักเรียนทำให้ไม่กดดันหรือเครียด

****ไปเรียนต่างประเทศ แบบอุ่นใจ ปลอดภัย หายห่วง เพราะมีประกันเรียนต่อต่างประเทศจากเอไอจี คุ้มครองครอบคลุมตลอด 24 ชั่วโมง ขณะที่คุณไปศึกษาอยู่ต่างประเทศ ทั้งยังให้ความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลนานถึง 90 วัน ความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลจากอุบัติเหตุ และเจ็บป่วยสูงสุดถึง 5,000,000 บาท เลือกแผนความคุ้มครองได้ตามต้องการ

 

#TravelGuard

ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม : https://bit.ly/36EfzUT

ติดตามข่าวสารโปรโมชั่นพิเศษ Line: @AIGTHAILAND (มี @ ข้างหน้าด้วยนะครับ)

หรือโทร : 02-649-1999 (จันทร์ - ศุกร์ 8.30 – 17.00 น.)

หมายเหตุ : ความคุ้มครองและผลประโยชน์ที่บุคคลผู้เอาประกันภัยจะได้รับขึ้นอยู่กับคำจำกัดความ เงื่อนไขและข้อยกเว้นที่ระบุไว้ภายใต้กรมธรรม์ประกันภัยและแผนความคุ้มครองที่ได้เลือกทำไว้

คำแนะนำ : ผู้ซื้อควรศึกษาและทำความเข้าใจในรายละเอียดความคุ้มครองและเงื่อนไขก่อนการตัดสินใจทำประกันภัยทุกครั้ง