KNOWLEDGE

เปิดวาปสถานที่มหัศจรรย์ เรืองแสงสวยงาม ยามค่ำคืน

บนโลกเรา มีสิ่งงดงามที่เราคาดไม่ถึงเสมอ อย่างสิ่งมหัศจรรย์ที่สามารถเรืองแสงสวยงามได้เองตามธรรมชาติ ทำให้โลกของเรามีแหล่งท่องเที่ยวสวย ๆ และแปลกตาอยู่มากมายหลายแห่ง วันนี้เราจะพาไปเที่ยวสถานที่มหัศจรรย์ที่เรืองแสงสวยงามยามค่ำคืน ขอให้ทุกคนอย่ากระพริบตา เตรียมตื่นตาตื่นใจไปพร้อมกับเรา...  

ทะเลเรืองแสงสีฟ้า, Matsu Island, Taiwan

หมู่เกาะ Matsu ที่เที่ยวไต้หวันทางธรรมชาติสุดอลังการ ที่ซ่อนตัวอยู่ระหว่างช่องแคบไต้หวันและจีน ขึ้นชื่อในเรื่องธรรมชาติที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์งดงาม มีความน่าอัศจรรย์ที่หาชมได้ยากนั่นคือ Blue Tears ทะเลเรืองแสงสีฟ้า ที่เกิดจากการแพร่ปะทุของสาหร่ายชนิดหนึ่ง ทำให้ทะเลมีแสงสีฟ้าเปล่งประกายงดงามดั่งโลกเวทมนตร์

ถ้ำหนอนเรืองแสง, Waitomo Glowworm Caves, New Zealand

เจ้าถ้ำสุดมหัศจรรย์ที่ว่านี้ มีชื่อว่า “Waitomo Glowworm Caves” อยู่ที่ประเทศนิวซีแลนด์ และได้ชื่อว่าเป็น ถ้ำหนอนเรืองแสง สิ่งที่ทำให้หลายคนต้องตกตลึงเมื่อเข้าไปสู่ถ้ำแห่งนี้ ก็คือ แสงระยิบระยับ จนเหมือนว่ากำลังมองดูดวงดาวบนฟ้าในยามค่ำคืน โดยสาเหตุของแสงที่ว่านี้ก็เนื่องมาจาก หนอนเรืองแสง ที่อยู่ภายในถ้ำนั่นเอง นอกจากจะเรืองแสงแล้ว เจ้าหนอนยังปล่อยเมือกเหนียวๆ ลงมาเป็นสาย เมื่อมาเจอกับบรรดาหินงอกหินย้อยภายในถ้ำ ก็ดูสวยงามอย่างน่าประหลาดใจ

แสงเหนือนอร์เวย์, Aurora Norway, Norway

แสงเหนือหรือแสงออโรรา เป็นหนึ่งในปรากฏการณ์ธรรมชาติบนท้องฟ้า ที่พลิ้วไหวพาดผ่านท้องฟ้า บางครั้งก็เป็นสีแดง บางครั้งก็เป็นสีม่วง ซึ่งสวยงามและน่าตื่นตาตื่นใจ เป็นประสบการณ์ที่ควรหาโอกาสไปสัมผัสให้ได้สักครั้งในชีวิตที่เมือง Tromso ประเทศนอร์เวย์ เพราะเมือง Tromso ตั้งอยู่บริเวณใจกลางของ Aurora Oval ใกล้กับเส้น Arctic Circle แถมเมือง Tromso ยังเป็นเมืองที่ไร้มลพิษ ทำให้แสงเหนือของที่นี่ มักจะออกมาทักทายบ่อยๆ โดยเราสามารถเห็นแสงเหนือได้เกือบทุกคืนที่ท้องฟ้าโล่ง

น้ำทะเลเรืองแสง, Bioluminescent Beach, Maldives

เกาะสวรรค์สำหรับคู่รักแห่งนี้ ไม่ได้มีดีแค่ทะเลสวยๆ โดยเฉพาะบริเวณเกาะ Vaadhoo ซึ่งเป็นเกาะหนึ่งของมัลดีฟส์ ในยามค่ำคืน คุณอาจโชคดีได้พบทะเลดาว ที่เป็นปรากฎการณ์ทางธรรมชาติ เกิดจากแพลงก์ตอนชนิดหนึ่งที่สามารถเรืองแสงอยู่ในน้ำ ปล่อยแสงสีฟ้าออกมาในตอนกลางคืน เมื่อน้ำมีการเคลื่อนไหว จึงดูเหมือนแสงดาวที่ระยิบระยับอยู่

 

ซื้อประกันภัยการเดินทาง Travel Guard ออนไลน์>>> https://bit.ly/2zw1M4x

#เที่ยวสนุกไม่สะดุดวางใจTravelGuard

ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม : www.aig.co.th/travelguard

ติดตามข่าวสารโปรโมชั่นพิเศษ Line: @AIGTHAILAND  (มี @ ข้างหน้าด้วยนะครับ)

หรือโทร : 02-649-1999 (จันทร์ - ศุกร์ 8.30 – 17.00 น.)