KNOWLEDGE

แต่งตัวท้าลมหนาว ติดลบแค่ไหนก็เอาอยู่

ช่วงนี้หลายคนคงมีแพลนจะเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศกัน เพื่อไปเจอหิมะและสัมผัสอากาศหนาวแบบฟินๆ พร้อมกับจัดชุดคอลเลกชันหน้าหนาว ไว้แต่งตัวแบบจัดเต็ม โพสต์ภาพลงโซเชียลแบบเก๋ๆ แต่ที่สำคัญกว่านั้นก็คือ แต่งตัวอย่างไรให้ร่างกายอบอุ่น วันนี้เรามีมาแนะนำครับ

อุณหภูมิ 15 – 20 องศาเซลเซียส

เป็นอุณหภูมิประมาณหน้าหนาวบริเวณแถบภาคเหนือ ภาคอีสานบ้านเรา ถือเป็นอากาศเย็นๆ สบายๆ กำลังดี ควรใส่เสื้อแขนยาวที่เป็นผ้าหนากว่าเสื้อทั่วไปหน่อย ใส่กางเกงขายาวปกติ ส่วนคนขี้หนาวอาจจะหาเสื้อคลุมที่ไม่ต้องหนามากมาใส่ทับอีกที เพียงเท่านี้ ก็สามารถเดินเที่ยวได้แบบคูลๆ ชิคๆ แล้ว

อุณหภูมิ 10 - 15 องศาเซลเซียส

เป็นอุณหภูมิประมาณ เวียดนามเหนือ ไต้หวัน จีนทางตอนใต้ ถ้าไม่ใช่คนขี้หนาว ก็ใส่เสื้อแขนยาวกับกางเกงขายาว แล้วมีแจ็คเกตคลุมทับอีกที แต่ถ้าเป็นคนขี้หนาวก็ควรเลือกใส่เป็นเสื้อไหมพรมก่อนสวมแจ็คเกตทับอีกที พร้อมกับผ้าพันคอสักผืน ซึ่งเป็นเป็นไอเทมสารพัดประโยชน์ ไม่ว่าจะคลุมศีรษะ หรือพันคอ ก็ดูเก๋มีสไตล์ไม่เบา 

อุณหภูมิ 0 – 10 องศาเซลเซียส

เป็นอุณหภูมิประมาณแถบประเทศเกาหลี ญี่ปุ่น และจีนตอนบน ถ้าแต่งตัวแบบสองข้อด้านบน บอกเลยว่าเอาไม่อยู่แน่นอน งานนี้ต้องจัดเต็ม แฟชั่นฤดูหนาวต้องมา โดยปกติจะใส่เสื้อไหมพรมก่อนสวมทับด้วยเสื้อโค้ทผ้าขนสัตว์ และตามด้วยผ้าพันคอ แต่ถ้าขี้หนาวเพื่อเพิ่มความอบอุ่นก็แนะนำให้ใส่เสื้อฮีทเทคด้านในอีกที และใส่กางเกงกันหนาวที่บุขนสัตว์นุ่มๆ ไว้ด้านใน ใส่ถุงเท้าหนาและรองเท้าบูท ถ้าใส่ตามนี้ ก็จะช่วยให้ร่างกายอบอุ่นมากขึ้น

อุณหภูมิ -10 - 0 องศาเซลเซียส 

เป็นอุณหภูมิประมาณประเทศแถบยุโรป รัสเซีย หรือขั้วโลกเหนือ ซึ่งอุณหภูมิติดลบ บอกเลยว่าต้องจัดเต็ม ถึงตัวจะหนาเป็น Michelin ยังไงก็ต้องยอม เริ่มจากใส่ลองจอนข้างในก่อน ทับด้วยเสื้อผ้าปกติ เสื้อสเวตเตอร์ คอเต่าแขนยาว โค้ทขนเป็ด กางเกงกันหนาว ถุงเท้าหนาๆ รองเท้าบูทขนสัตว์ ถุงมือ หมวกไหมพรม ที่ปิดหู ที่ปิดหน้า และผ้าพันคอ ขนมาใส่ให้หมด มิเช่นนั้นเวลาลมพัดมาที หนาวร้าวไปถึงทรวงแน่นอน อาจพกถุงทรายร้อนหรือแผ่นแปะกันหนาวร่วมด้วย ช่วยเพิ่มความอบอุ่นเข้าไปอีก

ซื้อประกันภัยการเดินทาง Travel Guard ออนไลน์>>> https://bit.ly/2zw1M4x

 

#เที่ยวสนุกไม่สะดุดวางใจTravelGuard

ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม : www.aig.co.th/travelguard

ติดตามข่าวสารโปรโมชั่นพิเศษ Line: @AIGTHAILAND  (มี @ ข้างหน้าด้วยนะครับ)

หรือโทร : 02-649-1999 (จันทร์ - ศุกร์ 8.30 – 17.00 น.)