อีเมล: info@dreamdestination.in.th

KNOWLEDGE

แนะนำเส้นทางการกิน 5 ประเทศแบบที่ไม่มีใน Guide Book

เรื่องกินเรื่องใหญ่… และถ้าไม่ได้กินจะกลายเป็นเรื่องที่ใหญ่กว่า โดยเฉพาะการเดินทางท่องเที่ยวไปยังประเทศต่างๆ “การกิน” ถือเป็นสิ่งที่ต้องทำเป็นอันดับต้นๆ ของการไปเที่ยว เพราะเราจะได้ศึกษาวัฒนธรรมของประเทศนั้นๆ ผ่านอาหารการกินแต่ละมื้อ

วันนี้ Travel Guard มีเส้นทางการกินฉบับลับที่ไม่มีใน guide book เล่มไหนมาแชร์ให้ทุกคนค่ะ

 

Ningxia Night Market (ตลาดกลางคืนหนิงเซี่ย)

ไต้หวันเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่มีอาหารข้างทางให้กินแบบ 24 ชั่วโมง อาหารแนะนำที่ขึ้นชื่อของถนนเส้นนี้ส่วนใหญ่จะเป็นอาหารท้องถิ่นที่มีทั้ง Hot dog ข้าวเหนียว เต้าหู้เหม็นทอด / ย่าง เนื้อย่างไฟ น้ำแข็งใสมะม่วง เรียกได้ว่ามีทั้งอาหารคาว อาหารหวานให้เดินเลือกซื้อนั่งกินตลอดทั้งคืน

 

Hai Ba Trung เวียดนาม

แหล่งของกินในย่านที่อยู่อาศัย และอยู่ไม่ไกลจากทะเลสาบโฮหว๋านเกี๋ยม ที่เต็มไปด้วยร้านอาหารเวียดนามแบบต้นตำหรับทั้ง ปอเปี๊ยะทอด หมูย่าง แหนมเนือง บั๋นแบ่ว

 

Jalan Alor กัวลาลัมเปอร์ มาเลเซีย

ย่านขายอาหารโต้รุ่ง ที่ทุกร้านเริ่มเปิดขายกันช่วงเย็นๆ มีทั้งอาหารพื้นเมือง อาหารจีน อาหาร ไทย อาหารอีกสาระพัดใครๆ จะกินได้ ไม่ว่าจะเป็นชาก๋วยเตี๋ยว สะเต๊ะ ปูผัดพริก อาซัมลักซา (Asam Laksa) รวมทั้งผลไม้ประจำท้องถิ่นที่มีเหมือนบ้านเรานั่นคือ ทุเรียนและมังคุด

 

China town food street สิงคโปร์

เพราะสิงคโปร์ไม่ได้มีแค่ข้าวมันไก่ ดังนั้น China town food street ถนนสายสั้นๆ ที่เชื่อมระหว่างถนนใหญ่ อันเป็นแหล่งชุมนุมของภัตตาคารและร้านอาหารมากมายจึงเป็นอีหนึ่งสถานที่ที่ควรไปค้นหา มาถึงแหล่งนี้ไม่ควรพลาดกับอาหารจีนทุกเมนู ตั้งแต่เป็ดอย่าง ขาห่านอบบะหมี่ ซุปหูฉลาม และของหวานหลากรส

 

Mong Kok ฮ่องกง

ถ้าอยากตามหาของอร่อยสไตล์ยืนกินแบบเร็วๆ แล้วจะได้เดินตามหาร้านอื่นต่อ ถือว่ามงก๊กคือคำตอบที่ดีที่สุด เพราะย่านนี้อัดแน่นไปด้วยของอร่อยที่ห้ามพลาด ทั้งหนวดปลาหมึกทอด ไก่ทอด Hot Star Hui Lau Shan มะม่วงปั่นขึ้นชื่อ ลิ้นเป็ดเย็น หมี่เย็นถุงพลาสติค เรียกได้ว่ากินได้มีทั้งของหวานของคาวสลับกันจนต้องกลิ้งกลับไปนอนโรงแรมกันเลยทีเดียว

ว่าแต่… ก่อนจะเดินทางไปท่องเที่ยว อย่าลืมทำประกันภัยการเดินทาง Travel Guard นะคะ  เพราะเรื่องไม่คาดฝันเกิดขึ้นได้เสมอค่ะ โดยเฉพาะเรื่องอาหารการกินแปลกๆที่ไม่คุ้นเคย บางคนอาจเกิดอาการปวดท้อง อาหารเป็นพิษ หรือท้องเสียปั่นป่วนฉุกเฉินได้ค่ะ แต่ไม่ต้องกังวลกับค่าใช้จ่ายที่จะเกิดขึ้นค่ะ เพราะ Travel Guard คุ้มครองค่ารักษาพยาบาลเมื่ออยู่ต่างประเทศด้วยนะคะ

ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม :  www.aig.co.th/travelguard

ความคุ้มครองและผลประโยชน์ที่บุคคลผู้เอาประกันภัยจะได้รับขึ้นอยู่กับคำจำกัดความ เงื่อนไข และข้อยกเว้นที่ระบุไว้ภายใต้กรมธรรม์ประกันภัยและแผนความคุ้มครองที่ได้เลือกซื้อไว้ คำแนะนำ : ควรศึกษาและทำความเข้าใจในรายละเอียดความคุ้มครองและเงื่อนไข ก่อนการตัดสินใจซื้อประกันภัยทุกครั้ง