KNOWLEDGE

แพลนมาฆบูชา เที่ยวเมียนมา วันพระใหญ่

มาสะสมแต้มบุญกัน!! ใครที่กำลังมองหาทริปทำบุญในช่วงวันหยุดวันมาฆบูชาที่จะถึงนี้ เราขอแนะนำประเทศเพื่อนบ้านที่อยู่ไม่ไกล้ไม่ไกลเดินทางได้สะดวก เอาใจสายบุญต้องปักหมุดไปไหว้พระขอพร เสริมดวงกัน ว่าแต่จะมีที่ไหนบ้าง ตามเรามาเลย 

เจดีย์ชเวดากอง

ที่แรกที่เราจะพาไปไหว้พระกันก็คือ เจดีย์ชเวดากอง เจดีย์คู่บ้านคู่เมือง ถือว่าเป็นสถานที่ไหว้พระที่ขึ้นชื่อมากที่สุด หากใครได้เยือนต้องไปที่นี่ให้ได้ เจดีย์ขนาดใหญ่ที่เต็มไปด้วยแรงศรัทธา ปิดทับด้วยทองคำแท้ โดยรอบยังมีสถานที่ให้สวดมนต์ขอพรเพื่อเป็นสิริมงคลให้กับชีวิต 

พระธาตุอินทร์แขวน

อีกวัดที่ชาวพุทธไม่ควรพลาด ถือว่าเป็นอีกหนึ่งความหัศจรรย์ของเมียนมา ก้อนหินสีทองขนาดใหญ่ตั้งอยู่บนหน้าผาสูง นับเป็น 1 ใน 5 สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ต้องไปสักการะ และยังเป็นพระธาตุประจำปีจอ ที่คนเกิดปีนี้ต้องไปนมัสการสักครั้งหนึ่งในชีวิต

เจดีย์ชเวมอดอ

สถานที่ศักดิ์สิทธิ์แห่งเมืองหงสาวดี เป็นพระธาตุที่มีความสวยงาม ศิลปะผสมผสานระหว่างมอญและเมียนมา มีอายุนานถึงพันปี  เชื่อกันว่าถ้าได้ไปสักการะที่เจดีย์แห่งนี้สักครั้ง แล้วนำไม้ค้ำเจดีย์ที่หักหล่นลงมาจะช่วยให้ชีวิตมีความมั่นคงเช่นเดียวกับเจดีย์

เจดีย์ชเวสิกอง

เป็นเจดีย์ที่มีความสวยงามและมีความสำคัญรองลงมาจากเจดีย์ชเวดากอง เป็นบรรจุพระธาตุสำคัญ3 ส่วน คือ พระเขี้ยวแก้ว พระธาตุกระดูกไหล่ และพระธาตุพระนลาฏ (หน้าผาก) ทำให้เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่นักท่องเที่ยวต่างหลั่งไหลมาสักการะเป็นจำนวนมาก

เจดีย์โบตะทาว

สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่คนไทยรู้จักกันดี ที่ประดิษฐานของเทพทันใจองค์ที่ห้า ชื่อท่านนัตโบโบยีและเทพเจ้ากระซิบขอพรสิ่งใดก็สมปรารถนา สุขสมหวังรวดเร็วทันใจยิ่งๆ ขึ้นไป

 

ซื้อประกันภัยการเดินทาง Travel Guard ออนไลน์>>> https://bit.ly/2zw1M4x

#เที่ยวสนุกไม่สะดุดวางใจTravelGuard

ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม : www.aig.co.th/travelguard

ติดตามข่าวสารโปรโมชั่นพิเศษ Line: @AIGTHAILAND  (มี @ ข้างหน้าด้วยนะครับ)

หรือโทร : 02-649-1999 (จันทร์ - ศุกร์ 8.30 – 17.00 น.)