KNOWLEDGE

แอลเอ เมืองฮอลลิวูด ไม่อยากจะพูด...ต้องมาพิสูจน์เอง

เมืองนางฟ้า...คงเป็นฉายาที่เหมาะสมกับ "ลอสแอนเจลิส" (Los Angeles) เพราะเป็นเมืองที่ได้รับความนิยม ในการเดินทางมาพักผ่อนต่างแดนมากที่สุดเมืองหนึ่งของโลก มีชื่อเสียงในฐานะเมืองหลวงแห่งความบันเทิงของโลก เชื่อว่าใครหลายคนใฝ่ฝันว่าจะต้องมาเที่ยวสักครั้งในชีวิต ได้มากระทบไหล่ดาราในฝันสักครั้ง ว่าแต่แอลเอมีดียังไง ทำไมต้องมา ตามมาพิสูจน์กันเถอะ

ฮอลลีวูด (Hollywood)

ไม่มีใครไม่รู้จักฮอลลีวูด สถานที่อันมีชื่อเสียงทางด้านอุตสาหกรรมภาพยนตร์และแหล่งบันเทิง ดังนั้นการมาเที่ยวลอสแองเจลิสแต่ไม่ได้มาเดินย่านฮอลลีวูด ก็ไม่ต่างจากการไปปารีสแต่ไม่ได้เห็นหอไอเฟล ป้ายฮอลลีวูดเป็นสัญลักษณ์ของวงการภาพยนตร์ของสหรัฐฯ ที่ใครก็ตามที่ได้มาเยือนลอสแอนเจลิสต้องการจะถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึก นอกจากนี้ยังมี Hollywood Walk of Fame ซึ่งเป็นถนนที่ดาราระดับฮอลลีวูดเป็นจำนวนมาก ได้ประทับรอยมือและรอยเท้าไว้ตามท้องถนนแห่งนี้ 

เบเวอรี่ ฮิลล์ส (Beverly Hills)

หลายคนคงจินตนาการภาพบรรยากาศอันหรูหราไฮโซ เพราะหลายคนจะรู้จักในที่นี่ฐานะของย่านบ้านพักสุดหรูของเหล่าคนดัง และเศรษฐีทั้งหลาย ซึ่งเป็นย่านที่โด่งดังมากที่สุดในลอสแอนเจลิส ที่สำคัญสุดย่านนี้ได้ชื่อว่าเป็นแหล่งช้อปปิ้งที่เหล่าดาราที่มักจะมาเป็นประจำ แทบจะเดินกระทบไหล่กันได้เลยทีเดียว ใครอยากมากระทบไหล่ดาราในฝันแบบตัวเป็นๆไม่ควรพลาด

หาดเวนิส (Venice Beach)

หาดทรายสีทองและทางเดินริมทะเลของ Venice Beach นี้เต็มไปด้วยผู้คน เป็นแหล่งรวมกิจกรรมสันทนาการแนวสตรีท ทั้งสเก็ตบอร์ด บาสเก็ตบอล โชว์ผาดโผน รวมถึงเล่นเซิร์ฟ และสตรีทโชว์ต่างๆ เป็นที่ๆ เดินแล้วมีอะไรให้ดูตลอด มากมายตามข้างทางเดินถนนเลียบชายหาด ทำให้ชายหาดแห่งนี้มีบรรยากาศที่มีเอกลักษณ์ ไม่เหมือนใคร

ยูนิเวอร์ซัล สตูดิโอ ฮอลลีวูด (Universal Studios Hollywood)

เป็นสวนสนุกขนาดใหญ่สำหรับครอบครัว และยังเป็นที่ตั้งของหนึ่งในสตูดิโอถ่ายภาพทำภาพยนตร์ที่เก่าแก่ที่สุดที่ยังคงดำเนินกิจการอยู่ เครื่องเล่นและสถานที่ท่องเที่ยวในสวนสนุกส่วนใหญ่จะอิงกับภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ นอกจากนั้นยังมีทัวร์พาชมเบื้องหลังการถ่ายทำภาพยนตร์ และยูนิเวอร์ซัล ซิตี้วอล์ค (Universal CityWalk) ศูนย์การค้ากลางแจ้งที่ผู้มาเยือนสามารถรับชมการแสดงสด ดูภาพยนตร์ หรือพบกับดาราคนดังได้ด้วย

อุทยานและหอดูดาวกริฟฟิท (Griffith Park & Observatory)

อุทยานกริฟฟิทเป็นหนึ่งในสวนสาธารณะในเมืองที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐฯ โดยนอกจากจะมีเนินเขาและพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่แล้ว อุทยานนี้ยังเป็นที่ตั้งของสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลาย อย่างสวนสัตว์ลอสแอนเจลิส และโรงละครกรีกกลางแจ้ง แต่จุดเด่นที่สุดของอุทยานแห่งนี้อยู่ที่หอดูดาวกริฟฟิท ซึ่งที่นี้จัดนิทรรศการต่างๆ ท้องฟ้าจำลอง และมีกล้องโทรทรรศน์หลายตัวที่เปิดให้บุคคลภายนอกเข้ามาใช้งานได้

#เที่ยวแอลเอ ไม่ต้องกลัวโดนเท เพราะมี Travel Guaud

ซื้อประกันภัยการเดินทาง Travel Guard ออนไลน์>>> https://bit.ly/2zw1M4x

#เที่ยวสนุกไม่สะดุดวางใจTravelGuard

ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม : www.aig.co.th/travelguard

ติดตามข่าวสารโปรโมชั่นพิเศษ Line: @AIGTHAILAND  (มี @ ข้างหน้าด้วยนะครับ)

หรือโทร : 02-649-1999 (จันทร์ - ศุกร์ 8.30 – 17.00 น.)