KNOWLEDGE

โคตาคินาบาลู เที่ยวแบบคูลๆ ไม่มาไม่รู้

เมื่อพูดถึงประเทศมาเลเซีย เชื่อว่าหลายคนคงนึกถึงไม่ปีนัง ก็กัวลาลัมเปอร์ แต่ใครจะรู้ว่ามาเลเซียก็มีเมืองท่องเที่ยวธรรมชาติอันสวยงาม ให้ฟิลยุโรปในเอเชีย บอกเลยว่าสายรักธรรมชาติต้องตกหลุมรัก “โคตาคินาบาลู” ถึงชื่อจะไม่คุ้นหู แต่บอกเลยว่าไม่ธรรมดาแน่นอน จะชักช้าอยู่ใย รีบเก็บกระเป๋าแล้วลุยเที่ยวกัน

เล่นน้ำทะเล ดำน้ำชมปะการังที่เกาะ Manukan Island

เริ่มกันด้วยกิจกรรมเบาๆ เล่นน้ำชิลๆ ริมทะเล บริเวณชายหาดของเกาะ Manukan Island ซึ่งที่นี่เป็นเกาะเล็กๆ หาดทรายขาว เหมาะแก่การมาพักผ่อนอย่างแท้จริง หรือใครจะข้ามเกาะมาเที่ยวแบบวันเดย์ทริปก็ย่อมได้ ซึ่งคุณสามารถว่ายน้ำและดำน้ำได้เลยจากบริเวณชายฝั่ง เพราะที่นี่เป็นแหล่งดำน้ำตื้นที่สวยงามมากที่สุด เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์แห่งท้องทะเลที่งดงามเลยทีเดียว 

ล่องเรือยางในแม่น้ำ Kiulu

ถือเป็นกิจกรรม Adventure ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก สามารถเล่นได้ทุกเพศทุกวัยและทั้งครอบครัว เพราะไม่อันตราย โดยระยะทางสำหรับการล่องเรือประมาณ 15 กิโลเมตร ใช้เวลาล่องประมาณ 2 ชั่วโมง บรรยากาศโดยรอบๆ ในขณะล่องเรือ คุณจะได้เห็นวิวป่าอุดมสมบูรณ์ อากาศสดชื่นเย็นสบาย และยังสามารถลงเล่นน้ำได้อีกด้วย

ปีนยอดเขา Kinabalu

ยอดเขาคินาบาลู ตั้งอยู่ภายในอุทยานแห่งชาติคินาบาลู (Kinabalu Park) เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดบนเกาะแห่งนี้ มีเส้นทางเดินป่าให้ได้ขึ้นไปพิชิตยอดเขาอยู่หลากหลายเส้นทาง แต่ก็มีเส้นทางที่ออกแบบมาให้ผู้ที่ไม่มีประสบการณ์ปีนเขาสามารถไปพิชิตยอดเขาได้ด้วย เรียกว่าเส้นทางเวียเฟอร์ราตา (Via Ferrata) ตลอดเส้นทางนักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับธรรมชาติที่สมบูรณ์มาก ๆ ถือเป็นกิจกรรมสุดท้าทาย ที่รอให้ผู้กล้าไปพิชิต

อย่าลืมถ่ายภาพเช็คอินสวยๆ ที่ Kota Kinabalu City Mosque

มัสยิดที่มีสถาปัตยกรรมตามแบบฉบับศิลปะอิสลามร่วมสมัย สวยงามโดดเด่นไม่แพ้ที่ใด ประกอบกับบรรยากาศที่มีทะเลสาบกว้างใหญ่ล้อมรอบไว้อีกชั้น เพราะตั้งอยู่บริเวณริมอ่าว Likas ใครอยากได้รูปปังๆ แนะนำให้มาช่วงเช้าหรือเย็น จะได้พบกับความสวยงามแบบสุดๆ

นอนพักผ่อน สัมผัสบรรยากาศแบบยุโรปที่ Kundasang Valley

ด้วยลักษณะภูมิประเทศที่เป็นพื้นที่ราบหุบเขา มีทุ่งหญ้าเขียวขจี อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี พร้อมด้วยฉากหลังที่เป็นภูเขา Kinabalu ซึ่งสวยงามอลังการ ทำให้ที่นี่ได้รับการขนานนามว่าเป็นยุโรปแห่งมาเลเซีย ถ้าคุณได้ลองมาสัมผัสสักครั้ง รับรองว่าคุณต้องตกหลุมรักที่แห่งนี้ 

 

ซื้อประกันภัยการเดินทาง Travel Guard ออนไลน์>>> https://bit.ly/2zw1M4x

 

#เที่ยวสนุกไม่สะดุดวางใจTravelGuard

ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม : www.aig.co.th/travelguard

ติดตามข่าวสารโปรโมชั่นพิเศษ Line: @AIGTHAILAND  (มี @ ข้างหน้าด้วยนะครับ)

หรือโทร : 02-649-1999 (จันทร์ - ศุกร์ 8.30 – 17.00 น.)