KNOWLEDGE

ไปเที่ยวต่างประเทศ Pocket Wifi vs Internet SIM เลือกแบบไหนดี?

ถ้ามีตั๋ว และแพลนเที่ยวพร้อมอยู่แล้ว อินเตอร์เน็ตก็เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ โดยเฉพาะการท่องเที่ยวในต่างประเทศ ถ้าไม่มีอินเตอร์เน็ต ก็อาจจะเกิดปัญหาหลายๆ อย่าง เช่น หลงทาง หาเส้นทางของสถานที่ท่องเที่ยวไม่เจอ ที่สำคัญเลยไม่มีไว้อัพรูป เช็คอินลงโซเชียล ปัจจุบันนี้มีการให้บริการอินเตอร์เน็ตหลากหลายรูปแบบ ทั้ง Pocket Wifi และ SIM Card  วันนี้เลยจะมาแนะนำว่าสองอย่างนี้แตกต่างกันอย่างไร? เพื่อเป็นตัวช่วยในการเลือกใช้งาน

Pocket Wifi

คือเครื่องส่งสัญญาณอินเทอร์เน็ตขนาดเล็ก เหมือนกับเราพก WiFi Router ส่วนตัวไปได้ทุกที่ โดยจะเป็นระบบ 4G/LTE แน่นอนว่าสัญญาณอินเทอร์เน็ตก็จะแรง แต่ด้วยความที่มันเป็นเครื่องแยกต่างหาก ต้องใช้พลังงาน ก็จำเป็นจะต้องชาร์จไฟ ซึ่งอาจมาพร้อมกับการแบกกระเป๋าที่หนักเพิ่มขึ้น

Internet SIM

คือซิมที่ทุกคนใช้ในมือถือของเรานั่นเอง แต่ Internet SIM จะไม่สามารถใช้ในการโทรเข้า/ออก หรือรับข้อความได้ ใช้ได้แค่เพียงการเล่นอินเตอร์เน็ตเท่านั้น ส่วนการใช้อินเตอร์เน็ตนั้นก็เหมือนกับบ้านเรา การใช้งานจะจำกัด หรือไม่จำกัดนั้น ขึ้นอยู่กับว่าเราใช้บริการของเจ้าไหน หรือแพ็คเกจใด

เลือกใช้อะไรดีนะ? ระหว่าง Pocket Wifi กับ Internet SIM

ขึ้นอยู่กับไลฟ์สไตล์และการใช้งานของแต่ละคน ถ้าไปด้วยกันตลอด ประมาณว่าไปไหนก็ไปด้วยกัน เราจะไม่แยกจากกันจนกว่าจะกลับไทย ก็แนะนำให้เลือก Pocket Wifi เพราะแชร์สัญญาณเน็ตกันได้หลายคน เน็ตแรง สัญญาณไม่ตก พอหารกันแล้วถูกกว่าแยกกันซื้อ SIM แต่ถ้าไลฟ์สไตล์การเที่ยวของเพื่อนแต่ละคนไม่เหมือนกัน ทำให้ต้องแยกกัน บางคนแยกตัวไปช้อปปิ้ง บางคนแยกตัวไปหาของอร่อยกิน แนะนำให้เลือก Internet SIM เพราะจะได้ไม่พลาดการติดต่อ ใช้อินเตอร์เน็ตได้อย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับความสะดวกของแต่ละคน เพราะไม่มีสูตรตายตัวว่าต้องเลือกแบบไหน

Promotion ดีๆ ที่  AIG อยากบอกต่อ

สำหรับลูกค้าประกันการเดินทาง Travel Guard รับสิทธิ์เช่า Pocket Wi-Fi หรือซื้อ SIM Card 4G Unlimited สำหรับใช้ในต่างประเทศ จาก Wi-ho เริ่มต้นแค่ 100 บาท เท่านั้น!

รับสิทธิ์ Pocket WIFI และ SIM Card และใส่ Coupon CODE : "TA100" ได้ที่ : https://aig.wi-ho.co.th/

ซื้อประกันภัยการเดินทาง Travel Guard ออนไลน์>>> https://bit.ly/2zw1M4x

 

#เที่ยวสนุกไม่สะดุดวางใจTravelGuard

ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม : www.aig.co.th/travelguard

ติดตามข่าวสารโปรโมชั่นพิเศษ Line: @AIGTHAILAND  (มี @ ข้างหน้าด้วยนะครับ)

หรือโทร : 02-649-1999 (จันทร์ - ศุกร์ 8.30 – 17.00 น.)