KNOWLEDGE

ไอซ์แลนด์ สวยสะดุดตา ท้าให้มาชม

บนโลกใบนี้มีอะไรมากมายที่คอยเซอร์ไพรส์ และทำให้เราประหลาดใจอยู่ตลอด ซึ่งบางสิ่งบางอย่างเราอาจไม่เคยรู้มากก่อนว่ามีสิ่งสวยงามและแปลกตาบนโลกใบนี้อยู่ด้วย วันนี้จะพาไปเที่ยวชมความงามแบบสวยสะดุดตาจนคุณต้องทึ่ง ที่ไอซ์แลนด์

Crystal Ice Cave

ถ้าใครอยากสัมผัสประสบการณ์การเที่ยวถ้ำแบบสุดแปลก สวยงดงามสะดุดตา ขอแนะนำให้มาเที่ยวที่ถ้ำน้ำแข็งคริสตัล Crystal Ice Cave เพราะถ้ำแห่งนี้ทั้งสวยทั้งแปลก มีก้อนน้ำแข็งสีฟ้าครามสะท้อนแสงระยิบระยับราวกับคริสตัล นับเป็นความสวยงามที่ธรรมชาติสรรสร้างขึ้นได้อย่างน่าอัศจรรย์ใจ รับรองว่าถ้าใครได้เห็นต้องตื่นตาตื่นใจแน่นอน

Reynisfjara

เป็นชายหาดที่เต็มไปด้วยกรวดสีดำที่เกิดจากการสึกกร่อนของหินลาวาและหินบะซอลต์จนกลายเป็นตะกอนเม็ดทรายสีดำ เป็นชายหาดที่ดูสวยแปลกตามาก เพราะโดยปกติแล้วเราจะนึกถึงแต่ภาพของน้ำทะเลสีฟ้าใสตัดกับหาดทรายสีขาว แต่ที่แห่งนี้เป็นหาดทรายสีดำซึ่งแตกต่างกับสิ่งที่เราเคยเห็นโดยสิ้นเชิง และที่แห่งนี้ยังถูกจัดอันดับว่าเป็นหาดทรายสีดำที่สวยที่สุดในโลกอีกด้วย

Seljalandsfoss Falls

น้ำตกแห่งนี้มีชื่อเรียกอีกแบบคือน้ำตกดำ เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คสำคัญของประเทศไอซ์แลนด์ มีลักษณะแปลกตา เพราะแท่นหินที่เห็นเป็นหินบะซอลต์สีดำ เกิดจากการปะทุของลาวา จนทำให้หินเรียงกันเป็นแท่งๆ ดูเหมือนน้ำตกที่ไหลผ่านม่านหินสีดำลงมา ซึ่งความสวยงามนั้นล้นเหลือจริงๆ

Kirkjufell

จุดชมวิวแสงเหนือยอดนิยม เพราะมีทั้งภูเขา น้ำตกและธรรมชาติรอบตัวที่สวยงาม มีลักษณะคล้ายหมวกแม่มด มีน้ำตก Kirkjufellsfoss ตั้งอยู่เคียงข้าง สวยงามในทุกฤดู นอกจากที่นี่จะเป็นจุดชมแสงเหนือยอดนิยมแล้วยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นและตกที่สวยงามมากอีกด้วย

***ไปไอซ์แลนด์ตัวคนเดียว ก็เที่ยวได้ เพราะมี Travel Guard คอยดูแล

 

ซื้อประกันภัยการเดินทาง Travel Guard ออนไลน์>>> https://bit.ly/2zw1M4x

#เที่ยวสนุกไม่สะดุดวางใจTravelGuard

ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม : www.aig.co.th/travelguard

ติดตามข่าวสารโปรโมชั่นพิเศษ Line: @AIGTHAILAND  (มี @ ข้างหน้าด้วยนะครับ)

หรือโทร : 02-649-1999 (จันทร์ - ศุกร์ 8.30 – 17.00 น.)