KNOWLEDGE

ญี่ปุ่นหน้าหนาว ไม่อ้างว้างถ้าไปกับเธอ

ไม่ว่าจะฤดูไหนญี่ปุ่นก็ยังคงความสวยงามและน่าเที่ยวอยู่เสมอ ยิ่งช่วงฤดูหนาวเป็นช่วงที่มีเสน่ห์มาก สถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งต่างปกคลุมไปด้วยหิมะขาวโพลน อากาศเย็นๆ ชื่นใจ ฉ่ำปอด พร้อมสัมผัสกับบรรยากาศสุดโรแมนติกที่หลายคนตั้งตารอ ว่าแต่จะมีที่ไหนน่าเที่ยวบ้าง ตามเรามาเลย

Niseko

เป็นเมืองเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ระหว่างภูเขา Niseko Annupuri และภูเขา Yotei เมืองสวรรค์ของคนรักการเล่นสกี ที่นี่เป็นแหล่งสกีรีสอร์ทที่มีชื่อเสียงและได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก มีลานสกีขนาดใหญ่ให้ได้เล่นอย่างจุใจ

Yamagata

ดินแดนแห่งภูเขาและแหล่งน้ำธรรมชาติ  มีสกีรีสอร์ทชื่อดังอันดับต้นๆ ของประเทศญี่ปุ่น โดยเฉพาะภูเขาซาโอะ มีลานสกีขนาดใหญ่ ที่ให้ทั้งมือใหม่และมือโปรได้มาท้าทายฝีมือกัน จุดเด่นที่ห้ามพลาด ทุ่งปิศาจหิมะ” หรือ มนุษย์หิมะจุนเฮียว (Juhyo) ที่เกิดจากการที่หิมะตกปกคลุมต้นไม้ที่ขึ้นอยู่ตามไหล่เขาจนดูเหมือนมนุษย์หิมะเรียงรายอยู่เต็มพื้นที่

Shirakawa-Go

ที่เที่ยวที่ห้ามพลาดกับเส้นทางยอดฮิตที่หมู่บ้านมรดกโลกชิรากาวะโก ในหน้าหนาวทุกปีจะมีนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกหลั่งไหลเข้ามาพักที่บ้านโบราณแห่งนี้ นอกจากจะมีธรรมชาติที่สวยงามโอบล้อมด้วยหุบเขาแล้ว ยังจะได้เห็นหิมะปกคลุมบ้านเรือนจนเห็นแต่หลังคา ในยามค่ำคืนจะมีการจุดตะเกียงไฟตามบ้านและถนนต่างๆ จนเหมือนเมืองในเทพนิยาย

Nagano 

เมืองที่มีความงดงามทางธรรมชาติ มีออนเซ็นชื่อดังหลายแห่ง เป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวจะชมลิงอย่างใกล้ชิด ที่สวนลิง Jigokudan และในช่วงฤดูหนาวลิงหิมะเหล่านี้จะพากันมาแช่ออนเซ็นเพื่อคลายความหนาว เป็นภาพที่น่ารักหาชมได้เฉพาะช่วงนี้

Biwako Valley 

ถ้าใครได้แวะมาเที่ยวแถบคันไซในหน้าหนาวแต่ยังไม่รู้สึกว้าว ขอแนะนำที่นี่ซึ่งเป็นสถานที่จัดลานสกีหิมะ รับรองได้เห็นหิมะตกแบบจริงจังแน่นอน แถมพื้นที่เล่นสกีและสโนว์บอร์ดก็มีความชันหลากหลายระดับให้ท้าทายความสามารถกัน และที่นี่ก็ยังมีเส้นทางโรแมนติก สำหรับคนไปเป็นคู่ จะชวนแฟนไปปั้นสโนว์แมนเป็นสักขีพยานแห่งความรักก็ได้เช่นกัน

ซื้อประกันภัยการเดินทาง Travel Guard ออนไลน์>>> https://bit.ly/2zw1M4x

 

#เที่ยวสนุกไม่สะดุดวางใจTravelGuard

ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม : www.aig.co.th/travelguard

ติดตามข่าวสารโปรโมชั่นพิเศษ Line: @AIGTHAILAND  (มี @ ข้างหน้าด้วยนะครับ)

หรือโทร : 02-649-1999 (จันทร์ - ศุกร์ 8.30 – 17.00 น.)