KNOWLEDGE

พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสี เช็คให้ดี ก่อนจองตั๋ว

ใกล้ถึงฤดูใบไม้ร่วงกันอีกครั้งแล้ว เป็นช่วงเวลาที่น่าท่องเที่ยวมากที่สุด เพราะจะได้เห็นถึงความสวยงามของใบไม้ที่ผลัดเปลี่ยนจากสีเขียวเป็นสีส้ม แดง เหลือง จะถ่ายรูปมุมไหนก็สวย ราวกับภาพวาด เพราะฉะนั้นอย่ารอช้า เช็คให้ชัวร์ จะได้ไม่พลาดเตรียมวางแผนให้ดี ก่อนไปชมพยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสี 2019 นี้  

ข้อมูลที่ควรรู้ : ญี่ปุ่นจะเข้าสู่ฤดูใบไม้ร่วงในเดือน ( ก.ย.- พ.ย.) ใบไม้จะเริ่มเปลี่ยนสี ไล่จากทางภาคเหนือลงสู่ภาคใต้ของญี่ปุ่น ช่วงเวลาเปลี่ยนสีอาจคลาดเคลื่อนแตกต่างกันไปในแต่ละปี ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศและอุณหภูมิในปีนั้นๆ

อากาศ : ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงของญี่ปุ่นอุณหภูมิเริ่มเย็นสบาย อุณหภูมิโดยเฉลี่ย 15-25 องศาเซลเซียส

สิ่งที่ควรเตรียมไป : แม้อากาศจะหนาวไม่เท่าฤดูหนาว ควรเตรียมเสื้อแขนยาว กางเกงขายาว ผ้าพันคอ ถุงน่องแบบหนา รองเท้าบูต สำหรับกันหนาวไปด้วย

 

จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่อยากแนะนำ

Daisetsuzan National Park

ใบไม้ในแถบนี้จะเปลี่ยนสีเป็นแห่งแรกๆ ของญี่ปุ่น โดยจะเริ่มเปลี่ยนสีเป็นสีแดง ส้มเหลือง จากยอดเขาคุโรดาเกะ (Kurodake) ไล่ลงมาเรื่อยๆ สำหรับจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่งดงามที่สุด อยู่ตรงปากทางขึ้นเขา ซึ่งบริเวณนั้นยังมีแหล่งน้ำพุร้อนอยู่ 10 กว่าแห่งด้วย

Daigoji Temple

วัดมรดกโลกที่สำคัญของศาสนาพุทธในประเทศญี่ปุ่น ในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ศาลาที่ตั้งอยู่กลางน้ำจะถูกห้อมล้อมไปด้วยเหล่าใบไม้ที่เปลี่ยนสีเป็นสีแดงสด เป็นภาพที่สวยงามมากๆ อีกทั้งยังเป็นเส้นทางปีนเขาให้ขึ้นไปเดินชมธรรมชาติได้อีกด้วย

Meiji Jingu Gaien

เป็นสวนขนาดใหญ่ ภายในร่มรื่นและเงียบสงบ อยู่ใกล้กับชินจูกุ เป็นสวนที่อยู่ติดศาลเจ้าเมจิ และที่สวนแห่งนี้เป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่มีชื่อเสียงมาก เต็มไปด้วยต้นแปะก๊วยสีทองอร่าม ให้ความรู้สึกโรแมนติกสุดๆ

Irohazaka Winding Road

หนึ่งในเส้นทางขับรถชมใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยที่สุดของญี่ปุ่น ระยะทางประมาณ 350 กิโลเมตร ระหว่างทางเป็นเส้นทางขึ้นลงเขา โค้งไปโค้งมา วิวด้านข้างโอบล้อมไปด้วยใบไม้เปลี่ยนสี สีเหลือง ส้ม แดง สลับกันไปมาให้ความสวยงามมากๆ เรียกได้ว่าเพลิดเพลินกับวิวสวยๆ ตลอดเส้นทางเลย

Lake Towada

เป็นแหล่งล่องเรือชมธรรมชาติรอบๆ ทะเลสาบ ซึ่งที่นี่ก็เป็นไฮไลท์ของการชมใบไม้เปลี่ยนสี เพราะนักท่องเที่ยวสามารถเดินตามลำน้ำ ชมวิวไปพร้อมๆ กับชมใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยงาม ซึ่งในบริเวณนี้ยังมีน้ำตกร่วม 14 แห่ง ที่คุณสามารถลัดเลาะเดินเล่นชมวิวได้อีกด้วย

 

ซื้อประกันภัยการเดินทาง Travel Guard ออนไลน์>>> https://bit.ly/2zw1M4x

 

#เที่ยวสนุกไม่สะดุดวางใจTravelGuard

ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม : www.aig.co.th/travelguard

ติดตามข่าวสารโปรโมชั่นพิเศษ Line: @AIGTHAILAND  (มี @ ข้างหน้าด้วยนะครับ)

หรือโทร : 02-649-1999 (จันทร์ - ศุกร์ 8.30 – 17.00 น.)